ดูหนังออนไลน์, นวนิยาย

ริมุรุ

ริมุรุ

ริมุรุ เราชอบพบ สไลม์ มากมายก่ายกองผ่านทางเกมหรืออนิเมะ และในทุกๆเรื่องถึงสไลม์จะเป็นตัวละครที่สวยขนาดไหนแต่ว่าก็ชอบมาในหน้าที่ตัวประกอบหรือไม่ก็จะเป็นมอนสเตอร์อ่อนๆเท่านั้น แม้กระนั้นสำหรับเรื่อง “เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว” นั้นไม่ใช่เลย การ์ตูนประเด็นนี้จะพาคุณเปิดมิติใหม่และเปลี่ยนแปลงความคิดทั้งผองของคุณเกี่ยวกับสไลม์ ริมุรุ

เรื่องย่อ: Tensei shitara Slime Datta Ken 2nd Season กำเนิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว ซับไทย

Satoru Mikami วัย 37 ปีเป็นผู้บริหารของ บริษัท ผู้เชี่ยวชาญด้านโรงสีซึ่งพอใจกับวิถีชีวิตที่น่าเบื่อของเขาในเมืองโตเกียวโดยสิ้นเชิงนอกเหนือจากการไม่เอาใจใส่ที่จะสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับคู่รักแม้กระทั้งครั้งเดียวชั่วชีวิตของเขา ท่ามกลางประสบการณ์กล้วยๆกับสหายร่วมงานของเขาเขาจำนนต่อผู้จู่โจมโดยพลการในเมืองแล้วก็ถูกตัดขาด ไม่ว่าในกรณีใดในขณะยอมรับความพ่ายแพ้ต่อบาดแผลของเขาเสียงที่ยอดเยี่ยมดังก้องอยู่ในสมองของเขารวมทั้งเล่าถึงคำบัญชามากมายที่ชายผู้กำลังจะตายไม่สามารถนึกออกได้ ในเวลาที่ซาโตรุรู้สึกตัวความรู้ความเข้าใจเขาพบว่าเขาฟื้นชีวิตขึ้นมาอีกครั้งในฐานะกากขี้ตะกอนในโดเมนใหม่ สำหรับในการทำแบบนี้เขาได้รับความสามารถที่ค้นพบใหม่โดยชัดคือความรู้ความเข้าใจสำหรับการกินอะไรก็ได้รวมทั้งก๊อปปี้รูปลักษณ์แล้วก็ความรู้ความเข้าใจของมัน เมื่อถึงจุดนั้นเขาได้ค้นพบสัตว์ร้ายระดับมหันตภัย “Tempest Dragon” Veldora ที่ได้รับการแก้ไขเป็นระยะเวลาที่ยาวนานถึง 300 ปีสำหรับเพื่อการทำลายเมืองให้ดำรงอยู่ ซาโตรุทำความรู้จักกับเขาด้วยความเกรงอกเกรงใจเขาโดยสัญญาว่าจะช่วยลบล้างตราประทับ โดยเหตุนั้น Veldora ก็เลยเสนอชื่อ Rimuru Tempest ให้เขาเพื่อเขาได้รับการประกันจากพระผู้เป็นเจ้า ปัจจุบันริมูรูได้รับการปลดปล่อยจากความธรรมดาของการดำรงอยู่ก่อนหน้านี้แล้วริมูรูได้ออกเดินทางครั้งใหม่โดยคิดถึงเป้าหมายที่ไม่ผิดพลาด เมื่อเขาคุ้นเคยกับรัฐธรรมนูญฉบับใหม่กลอุบายที่เหนียวเหนอะหนะของเขาก็แผ่ขยายไปทั่วโลกปรับชะตาชีวิตของเขาอย่างสม่ำเสมอ

เนื้อเรื่องย่อรวมทั้งความรู้สึกหลังดูจบ

มิคามิ ชายหนุ่มมนุษย์เงินเดือนปกติดำรงชีวิตธรรมดาแต่กลับตายด้วยเรื่องราวที่ไม่ธรรมดา เมื่อจู่ๆก็มีคนร้ายที่ไหนก็ไม่เคยทราบวิ่งถือมีดมาแทงเค้าตายคาที่ จนถึงทำให้เค้ากลับไปกำเนิดใหม่ในโลกที่แม้กระทั้งตัวเค้าเองก็เคยได้เห็นเพียงแค่ในเกมการ์ตูน แถมสิ่งมีชีวิตเท่ๆมีตั้งมากมายแต่เค้ากลับได้เกิดมาเป็นเพียงแค่ สไลม์ ซะแบบงั้น แต่ที่ไหนได้เค้ากลับมีสกิลที่โคตรทุจริตไม่ว่าจะเป็นสกิลนักล่าที่ถ้าเกิดกินอะไรไปก็จะสามารถเรียนรู้แล้วนำมาใช้ได้ตลอดระยะเวลา ตัวอย่างเช่นหากไปรับประทานมังกรที่พ่นไฟได้ตัวเค้าก็จะพ่นไฟได้ แถมยังมีสกิลนักผู้รู้อีก หากบอกให้เข้าใจง่ายๆก็ราวกับไอออนแมนที่มีจาวิกึกก้องแหละครับ คุณสงสัยอะไรก็แค่ถามผู้รู้ในตัวก็จะทราบคำตอบหมดเลย ถ้าถามว่าสไลม์ดารานำชายนี่ชั่วร้ายแค่ไหนก็ชั่วร้ายถึงขั้นสามารถตบผู้กล้าในตำนานตายได้ไม่ยากเลยล่ะนะครับ

ภายหลังที่มิคามิเริ่มชินกับร่าง สไลม์ แล้วเค้าได้ไปพบกับ มังกรเวลโดร่า มังกรระดับเทพที่ถูกผู้กล้าผนึกไว้ภายในถ้ำเมื่อ 300 ปีกลาย คุยไปคุยมาทั้งคู่ก็แปลงเป็นสหายกันนิ่งเลย จากนั้นทั้งคู่ก็ตั้งชื่อให้กันโดยสไลม์ มิคาไม่ มีชื่อเสียงว่า ริมูริ เทมเพลส ส่วนมังกรก็ได้ชื่อว่า เวลโดร่า เทมเพลส ต่อจากนั้นริมูรุก็ได้รับประทานเวลโดร่าเพื่อหวังว่าสักวันจะสามารถปลดผนึกให้มังกรเพื่อนพ้องใหม่ของเค้าตนนี้ได้ หลังจากนั้นเนื้อเรื่องก็นำพา ริมูรุ เข้าสู่โลกใหม่แล้วก็เค้าก็ได้กำหนดจุดมุ่งหมายอยากให้ทุกเชื้อสายในโลกใบนี้สามารถอยู่ร่วมกันอย่างเงียบๆสุข

บอกที่ตรงนี้เลยว่าเหตุผลที่คลิกเข้าไปมองเรื่องนี้ก็เพราะเหตุว่าชื่อเลย ผมรู้สึกสนใจตรงที่ว่าโห! อุตส่าห์ตายแล้วได้กำเนิดใหม่ทั้งทีทำไมโชคไม่ดีจังจำต้องมาเป็น สไลม์ ซะงั้น ชีวิตดารานำชายน่าจะตรากตรำน่าดู แม้กระนั้นหาใช่เช่นนั้นไม่ไม่เลยนะครับ เนื่องจากสไลม์ประเด็นนี้เป็นโหดมากมายกกกกก!! สู้กับผู้ใดก็ชนะได้อย่างง่ายดายอารมณ์ราวกับไซตามะต่อยตัวร้ายทีเดียวตายอ่ะครับ แบบอย่าให้พระเอกออกโรงนะไม่งั้นจบไวแน่ๆ(ฮา) สิ่งที่เราจะรู้สึกเวลามองการ์ตูนประเด็นนี้เป็นความน่ารักน่าเอ็นดูของพระเอกเนี่ยล่ะ เอาซะจำไม่ได้เลยว่าหน้าตาดารานำชายก่อนที่จะเป็นสไลม์นี่มันเป็นอย่างไรแล้วนะ เสียงเหมือนเด็กน้อยน่ารักๆคนนึงซึ่งดูแล้วรู้สึกอบอุ่นหัวใจอย่างบอกผิด เนื้อเรื่องก็ไม่มีอะไรมากมาย พวกเราจะเห็นดารานำชายรอสะสมเผ่านู่นนี่นั่นแล้วสร้างอาณาจักรของตนไปเรื่อยๆกระทั่งยิ่งใหญ่ขึ้นแต่ละวัน แต่ว่านั่นเองก็ทำให้การ์ตูนหัวข้อนี้ขาดความเข้นข้นในเรื่องราวไประดับนึง พวกเราจะไม่ค่อยมีอารมณ์ลุ้นเอาใจช่วยสักเท่าไหร่ แบบดูๆไปเดี๋ยวมันก็ทำเป็นเองล่ะ แต่การเล่าเรื่องจะมีผลให้พวกเรารู้สึกมองเพลินมากมายกระทั่งลืมเวลาเลยขอรับ ส่วนในด้านของงานภาพผมก็ไม่ได้มีความคิดว่ามันหวือหวาหรือผิดแผกกับเรื่องอื่นสักเท่าไหร่ ก็ขอสรุปเลยละกันสำหรับผู้ที่คิดจะมองนะ เรื่อง”เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว” สนุกสนานดูเพลิน เรื่องราวไม่เข้มข้นมากเน้นน่ารักน่าเอ็นดู ดารานำชายเก่งเกิ๊น ไม่เสียดายเวลาดูแน่นอน!!

เจาะลึกสกิลของริมุรุ กำเนิดใหม่ทั้งทีก็กลายเป็นสไลม์ไปซะแล้ว สกิลไหนเทวดาสุด?

หัวข้อนี้เป็นอนิเมะแนวต่างโลก ตัวละครสำคัญๆพลังก็จะเป็นพวกเวทมนตร์เป็นหลัก ซึ่งริมุรุก็มีหลายสกิลมากๆอีกทั้งเวทย์การฟื้นฟู ด้านการโจมตี รวมไปถึงกลายร่าง และการต้านทานการควบคุมจิตใจ ซึ่งสกิลแล้วก็อัลติเมทสกิลที่แจ๋วของริมุรุนั้น ก็จะมี 4 อัลตำหนิเมทสกิล รวมทั้งในอัลติเตียนเมทสกิลก็จะมีสกิลย่อยๆอีก จะมีสกิลอะไรบ้างนั้นไปอ่านพร้อมเพียงกันเลยคะ

1. อัลว่ากล่าวมันข้นสกิล : ราฟาเอล

เรียกว่าเป็นตัวช่วยในด้านการนึกคิด วิเคราะห์เลย แต่เดิมคือยูนีคสกิลมหาปราชญ์ เมื่อริมุรุวิวัฒน์เป็นจอมมาร มหาปราชญ์ก็วิวัฒน์ด้วยการรวมเข้ากับยูนีคสกิลผู้แปรสภาพ กลายเป็นราฟาเอล ราชันแห่งภูมิปัญญา ซึ่งก็จะมีขอบเขตการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม และสามารถเร่งความเร็วการคิดวิเคราะห์, วิเคราะห์ประเมินได้อย่างเฉียบคม, รู้แจ้งสรรพสิ่ง ร่ายอาคม สังเคราะห์ แยกแยะ รวมไปถึงการปรับเปลี่ยนความสามารถ ถือเป็นสกิลที่เปรียบเสมือนสมองนั่นเอง ยิ่งคิดเก่ง คิดเร็วมากเท่าไหร่ ริมุรุยิ่งสามารถทำสิ่งต่าง ๆ ได้ดีมาก ๆ ขึ้นด้วยนั่นเอง รวมถึงความได้เปรียบทางด้านการวางแผนต่อสู้ต่าง ๆ ด้วย

2. อัลตำหนิเมทสกิล เบลเซบิวซ์

โอ้โห้ลำดับนี้ต้องพูดว่าเทวดามาก เนื่องจากเป็นสกิลซึ่งสามารถกลืนคู้ต่อสู้ลงท้องแล้วกระทำการวิเคราะห์เปลี่ยนมาเป็นสกิลต่อสู้ของตนเอง แล้วก็มันก็ไม่ใช่แค่กลืนคู่แข่ง ทั้งยังพลังเวทย์ อนูเวทย์ที่โจมตีใส่ริมุรุนั้น ก็สามารถใช้การกลืนกินได้เช่นกัน

เบลเซบิวซ์ หรือก็คือพระราชาแห่งความตระกลาม ซึ่งแรกเริ่มนั้นเป็น ยูนีคสกิลนักล่า ต่อมาทำการรวมกับยูนีคสกิลผู้หิวหิว เปลี่ยนมาเป็นยูนีคสกิลตะกละตะกลาม กัลโทนี และพัฒนาต่อกระทั่งเป็นเบลเซบิวซ์ได้น่าฟังราฟาเองใช้สกิลเปลี่ยนแปลงความสามารถ นำพาเข้าไปร่วมกับยูนีคสกิลผู้ไม่ปรานี ซึ่งหลักๆแล้วเบลเซบิวซ์ก็จะเป็นพลังในแบบอย่างล่าเหยื่อ กลืนกิน คัดแยก กัดกร่อน แล้วก็สกิลที่โหดเหี้ยมมากๆในโหมดพลังนี้ก็คือ กัดกินวิญญาณ มาจากยูนีคสกิลผู้ไม่มีความปรานี เป็นพลังที่จะสามารถค้นหาศัตรูคู่แข่งทั้งหมดทั้งปวง รวมทั้งฆ่าทิ้งได้เมื่อศัตรูยอมแพ้ ซึ่งริมุรุใช้สกิลนี้เพื่อความเจริญรุ่งเรืองตัวเองเป็นจอมมาร พูดได้ว่าโหดแล้วก็เทวดามากมายๆ

3. อัลตำหนิเมโทสกิล อุริเอล

ในอัลตำหนิเมทสกิลอุริเอลนี้นั้น ยังมีสกิลย่อยๆที่น่าสนใจอยู่อีก โดยอัลติเตียนมันข้นสกิลอุริเอล หรือก็คือกษัตริย์แห่งพันธสัญญา ซึ่งได้ความสารถของเบลเซบิวซ์ ห่วงโซ่ของกิน ด้วยพลังนี้ริมุรุจะสามารถนำสกิลของบริวารของตนมาปรับเปลี่ยนความสามารถเพื่อมาเป็นของเขาเอง ธรรมดาพลังก็เยอะแยะ สกิลก็มากมายอยู่แล้ว น้อยเกินไปยังสามารถนำพลังของลูกน้องมาปรับใช้ได้อีก ไม่เทวดาก็ไม่เคยรู้จะว่ายังไงแล้วจ้า แล้วก็ในพลังนี้ก็ยังมีสกิลย่อยๆอีกหลายสกิล แต่ว่าที่น่าดึงดูดมากเห็นทีจะเป็น

  • เขตแดนครอบจักรวาล ด้วยสกิลนี้ ริมุรุจะสามารป้องกันร่างกายของตัวเองได้ตลอดเวลา แม้ว่าจะสลบ หรือนอนหลับสกิลนี้ก็ยังดำเนินการอยู่ ส่วนใดส่วนหนึ่งก็เพราะว่าราฟาเอลนั้นสามารถควบคุมสกิลนี้ได้โดยบริบูรณ์ ว่ากันกล้วยๆก็คือ เสมอเหมือนมีบาร์เรียปกป้องตัวเองตลอดเวลานั่นเอง
  • ครอบงำมิติ สกิลนี้ริมุรุสามารถเครื่องย้ายได้อย่างใจคิด รวมทั้งการสับเปลี่ยนมิติตามที่ดวงใจเขาอยากได้ก็ได้เช่นเดียวกัน

4.อัลว่ากล่าวเมทสกิล เวลโดร่า

สกิลราชันวายุคลั่งเวดโดร่า มันเกิดจากที่ริมุรุใช้สกิลล่าเหยื่อกลืนรับประทานมังกรเวลโดร่าเข้ามาในกระเพาะของเขาเอง และทำให้มีส่วนที่มันยังมีอยู่ในกระเพาะ ผันแปรมาเป็นอัลติมันข้นสกิล เวลโดร่า ซึ่งความรู้ความเข้าใจหลักๆก็คือเชิญมังกรพายุบ้า ( ได้เพียง 1 ตัว ต่อ 1 ครั้ง ที่อัญเชิญ ) นอกจากนี้ยังสามารถคืนสภาพมังกรวายุคลั่งได้ ต่อให้เวลโดร่าตายแล้วริมุรุก็ยังสามารถฟื้นได้ และริมุรุก็ยังสามารถคาถาของเวลโดร่าอีกด้วย

5. สกิลส่วนตัว การปฏิสังขรณ์ไร้ขอบเขต

การบูรณะไม่มีขอบเขตนี้ เป็นสกิลส่วนตัวของริมุรุ ที่มีมาตั้งแต่ต้นเรื่อง เป็นการฟื้นฟูที่ไร้ขอบเขต ว่ากันแบบเข้าใจง่ายๆก็คือ ฟื้นฟูตนเองได้อย่างฉับไว ไม่มีข้อจำกัดอะไรก็แล้วแต่เห็นได้ชัดในฉากที่เขาเจอกับพวกเบนนิมารุครั้งแรก แล้วต่อสู้กันกระทั่งริมุรุนั้นโดนฟันแขนขาด ซึ่งริมุรุก็ไม่ได้วิตกกังวลใดๆรวมทั้งฟื้นฟูจนได้แขนกลับมาปกติในพริบตาเดียว นอกเหนือจากการฟื้นฟูแล้ว เขายังสามารถต้านทานอีกทั้งการจู่โจมด้านกายภาพ แล้วก็การครอบงำทางจิต รวมถึงเวทย์จำพวกไฟนั้น ไม่มีผลอะไรกับริมุรุเลย

และก็นี้ก็คือสกิลสำคัญๆที่เราเห็นริมุรุใช้เป็นประจำในเรื่อง ซึ่งก็ดูแข็งและก็เทพมากจริงๆแล้วก็ถ้าหากคุณมีความคิดว่านี้ก็เทวดาแล้ว แต่พวกเราขอบอกว่ายังมีเทวดากว่านั่น ก็คือการเอาอัลตำหนิเมโทสกิลทั้งยัง 4 มารวมเข้าด้วยกัน ซึ่งช่วงนี้เรื่องราวในอนิเมะนั้นยังไปไม่ถึงนะคะ ทั้งยัง 4 อัลติมันข้นสกิลจะเทพได้แค่ไหน แล้วรวมออกมาแล้วจะเปลี่ยนเป็นสกิลแบบไหน ส่วนนี้อาจจะต้องติดตามมองอนิเมะกันต่อไปจ้ะ ที่สามารถรับดูแบบถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ BiliBili , IQIYI , VIU และบน Youtube ช่อง Muse Thailand เกื้อหนุนให้ดูแบบถูกลิขสิทธิ์กันนะคะ

 

HomePage