เทคโนโลยี

บุหรี่ไฟฟ้าพร้อมสูบ

บุหรี่ไฟฟ้าพร้อมสูบ รีวิวและวิธีใช้งาน Voopoo Argus Pro พอตที่มาแรงที่สุด ณ ตอนนี้!

บุหรี่ไฟฟ้าพร้อมสูบ ท้ายที่สุดก็มาถึงตัวเรือธง หรือ สินจำหน่ายดีจากค่าย Voopoo นั่นก็คือ Argus Pro 80w Pod Kit หลายท่านอาจรู้จักดีกับ Serie Drag X & S ซึ่ง Argus Pro 80w ถือได้ว่าเป็นตัวที่อัพอันดับมาจาก Serie Drag ในหลายๆเรื่อง เช่น แบตเตอรี่ และ ดีไซต์ วิธีใช้งานต่างๆให้ดีขึ้น บุหรี่ไฟฟ้าพร้อมสูบ

รีวิว Argus Pro 80W

Argus Pro 80w ถือได้ว่าเป็นพอดที่มีความยืดหยุ่นสูง จะคัดเลือกสูบแบบโล่งก็ได้ กลางๆก็ดี ตามแต่เราจะปรับรูลม กับ คัดเลือกคอยล๋มาใช้ ถือว่าวิธีใช้งานนั้นครอบจักรวาลอย่างยิ่งจริงๆ

เริ่มตั้งแต่ต้นกันที่แพคเกจก็เซอไพร้กันแล้ว ด้วยเหตุว่าพอดตัวนี้มาพร้อมทั้งกล่องเคส ป้องกันกระเทือน คงจะจับจิตสายลุยทั้งหลายๆกันอย่างยิ่งจริงๆหละ อีกอีกทั้งที่เก็บคอยล์และสายชาร์จในกล่องได้อีกต่างหาก ถ้าสังเกตุกันดีๆจะมีความคิดเห็นว่ามีซิลิโคลนป้องกันการเกิดการกระเทือนครอบหัวสูบอยู่ด้วย ถือได้ว่าช่วยเสริมเติมความงดงาม และ ยังปกป้องแทงค์แตกได้ในเกรดนึงอย่างยิ่งจริงๆ

Argus Pro ถูกอัพดีกรีให้มีแบตเตอรี่ภายใน มีปริมาตรมากถึง 3000 mAh พร้อมทั้งสามารถเสียบชาร์จต่อกับสายชาร์จแบบ Type-C ด้วยระบบ Fast Chrage ช่วยให้ผู้ใช้งานสะดวกสบายสะดวกสบายขึ้นมาก ไม่จำเป็นต้องถอดถ่านออกมาชาร์จเหมือนรุ่นก่อนแล้ว

แน่นอนว่าภายหลังที่อัพระดับแบตเตอรี่และก็ทำให้ Argus Pro มีพลังงานในการจ่ายไฟสูงสุดมากถึง 80w ที่จัดการงานเข้าร่วมกับชิพ GENE.TT ที่ถูกอัพระดับให้สนองตอบการกดสูบของลูกค้างานได้ไวเพียง 0.001 วินาที ทำให้การใช้งานลื่นไหล ไม่มีสะดุดหรือรอรอบแม้ใช้ในค่าโอห์มที่ต่ำๆ

ส่วน Smart Mode (ปรับค่าวัตน์ให้อัติโนมัติตามค่าโอห์มของคอยล์) และ Rba Mode (ปรับค่าวัตน์เองตามควรจะเป็น) เกี่ยวกับความเข้าใจ การนับจำนวนการสูบ ตัวจับช่วง ค่าโอห์มต่างๆ ยังอาจมีอยู่ภายในรุ่นนี้เช่นเดิม

Argus Pro มีโหมดใหม่ที่เสริมเติมเข้ามานั่นก็คือโหมด A&P หรือ โหมดสูบแบบไม่จึงควรกด นั่นเอง ซึ่ง Serie Drag X ตัวใหญ่ ที่แล้วไร้มาให้

Argus Pro ใช้ร่วมกับคอยล์ตระกูล PNP ได้ทุกแบบหยิบเป็นอีกจุดโดดเด่น เนื่องด้วย คอยล์ PNP มีให้เลือกเฟ้นมากมายเบอร์ แต่ละเบอร์ก็จะให้ฟิวสูบ กลิ่น และ ควันที่ผิดแผกแตกต่างอารมณ์กันไป และแผ่ไปถึงน้ำยาที่สามารถใช้ได้ทั้งน้ำยาซอลนิค (Saltnic) และ น้ำยาแบบไม่มีค่าใช้จ่ายเบส (Freebase)

ส่วนดีไซต์ตัวเครื่องก็จะมีรูปทรงที่ชมโฉบเฉี่ยวขึ้นมากจาก Serie Drag ขอบด้านหน้าหน้าจอมีลอยเว้าเข้าไปข้างในระหว่างหยิบปลายนิ้วจะรับเข้ากันกับตัวพอดทำให้กระชับมือพอดี เครื่องไม้เครื่องมือ หนังตัดกับขอบอัลลอยได้อย่างสวยงาม แถมด้วยหูหิ้วเอาไว้คล้องกระเป๋าหรือสายคล้องคอได้อีกต่างหาก ช่องชาร์จมีซิลิโคลนปิดเพื่อกันน้ำและฝุ่นเข้า

กระบวนการใช้งาน Argus Pro 80W

เฟ้นคอยล์เบอร์ที่ต้องการ หลังจากนั้นใส่คอยล์เข้าไปในแทงค์ แล้วเติมน้ำยาให้เต็มสัก 80-90% ของแทงค์ (อย่าเติมจนเต็มปริ่ม จะมีผลให้น้ำยาซึมออก) ทุกครั้งที่เปลี่ยนแปลงคอยล์ใหม่ ภายหลังเติมน้ำยาให้ทิ้งไว้ก่อนสัก 5-10 นาที ก่อนที่จะใช้งาน เพื่อสร้างความพร้อมเพรียงให้กับคอยล์ได้ซึมซับน้ำยาให้เต็มที่ ถ้าคอยล์ยังไม่ชุ่มน้ำยาอาจจะทำให้คอยล์บ้างมั๊ย้และกลิ่นเพี้ยนไปได้

การใช้งานปุ่มต่างๆ

  • กดปุ่มใหญ่หรือปุ่มสูบ 5 ครั้งสื่อสารกัน เพื่อที่จะเปิดและปิดตัวเครื่อง
  • หน้าจอสีเหลือง คือ Smart Mode (ปรับไฟให้อัติโนมัติตามความเหมาะสม ไม่อาจจะปรับเกินค่าที่เจาะจงได้ )
  • หน้าจอสีฟ้า คือ Rba Mode (ไม่ปรับไฟให้อัติโนมัติ สามารถปรับไฟมากแค่ไหนก็ได้เหมือนกันตามควรจะเป็น แต่ระวังคอยล์หรือไม่้ด้วย)
  • P คือ โหมด กด แล้ว สูบ
  • A&P คือ โหมด สูบแบบออโต้ (ไม่จะต้องกด สูบได้เลย)
  • กดปุ่มใหญ่หรือปุ่มสูบ 3 ครั้งติดต่อสื่อสารกัน เพื่อจะเปลี่ยนแปลงโหมด และ กดซ้ำอีกสักครั้งจะกลับกลายเป็น โหมด Smart และ โหมด RBA ไม่ล๊อคค่าวัตต์อัติโนมัติ (สามารถใช้ไฟเกินที่เค้าระบุมาได้นั่นเอง)
  • คลิ๊กปุ่มใหญ่ พร้อมกับ ปุ่มบวกตัวบนค้างไว้ เพื่อล็อคเครื่อง ทำซ้ำอีกสักทีเพื่อที่จะปลดล็อคเครื่อง
  • กดทุกปุ่มพร้อมกันค้างไว้เพื่อเช็ค รหัส Code และ CHIP ID ของเครื่อง
  • ปุ่มเล็ก ขึ้น/ลง เพื่อปรับวัตน์
  • คลิ๊กปุ่มใหญ่กับลงในเวลาเดียวกันเพื่อจะ Reset Puff

หากต้องการปรับฟิวสูบสามารถเลื่อนปรับได้ตามรูปตรงจุด Infinite Airflow System อุปกรณ์ไฟฟ้า ชุด kit พร้อมสูบ Mod box อะตอมหยดสูบ อะตอมแท็งค์ RDA RTA RDTA คอยล์สำเร็จ รางชาร์จ

11 เทคนิคและวิธีเกี่ยวกับวิธีการใช้งานถ่านบุหรี่ไฟฟ้าที่จะมีผลให้พวกเราไม่มีอันตรายมากขึ้น

1. บรรจุปลอกหุ้มถ่านบุหรี่ไฟฟ้าของคุณ คุณจะต้องแน่ใจว่า แบตเตอรี่ของคุณมีรอยถลอกบ้างหรือไม่ เรานำเสนอให้คุณหาปลอกหุ้มถ่านบุหรี่ไฟฟ้าเพื่อจะให้แน่ใจว่าถ่านจะมีสภาวะวิธีใช้งานที่ยอดเยี่ยม

2. ใช้ถ่านให้เหมาะกับบุหรี่ไฟฟ้าของคุณ นำเสนอว่าให้ศึกษาก่อนว่า ถ่านบุหรี่ไฟฟ้าจำพวกนั้นๆ เหมาะกับบุหรี่ไฟฟ้าแบบไหน เพื่อการใช้งานที่ช้านานอย่างสม่ำเสมอนั่นเอง

3. บรรจุเคสให้กับถ่านบุหรี่ไฟฟ้า ชี้แนะให้จำลองหาเคสราคาไม่สูงมากเพื่อใช้งานดูก่อน เพราะเหตุว่ามันจะช่วยปกป้องไฟฟ้าลัดสิ่งที่มีลักษณะวนไปจนครบรอบได้ รวมถึงคุ้มครองปกป้องถ่านไม่ให้ระเบิดอีกด้วย

4. ระวังของปลอม สำหรับยี่ห้อชื่อราวกับอย่าง Sony, Samsung, Panasonic ส่วนมากจะถูกปลอมเปลี่ยนอยู่เสมอ เพราะหมู่มันมีราคาสูง แต่พวกเราแนะนำให้ท่านซื้อของแท้จะดีที่สุด เพื่อความไม่เป็นอันตรายของตัวคุณเอง

5. อย่าชาร์จทิ้งเอาไว้นานๆ ห้ามชาร์จถ่านบุหรี่ไฟฟ้าข้ามคืนโดยเฉียบขาด เพราะเหตุว่าอาจทำให้ถ่านบุหรี่ไฟฟ้าเสื่อมได้ ชี้แนะให้ชาร์จจนเต็มและถอดปลั๊กไฟออกเลย

6. ใช้เครื่องชาร์จเจาะจง เครื่องชาร์จนั้นขาดไม่ได้ต้องถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้งานกับถ่านบุหรี่ไฟฟ้านั้นๆ อย่างเหมาะสม

7. อย่าใช้ถ่านบุหรี่ไฟฟ้าที่มีความจุสูงเกินความจำเป็น ด้วยเหตุว่าว่าถ่านพวกนี้จะมี lithium-ion ซึ่งจะลดความสามารถสำหรับในการใช้งานในระยะยาวได้

8. หลบหลีกที่ๆมีอุณหภูมิสูงจัด ถ่านบุหรี่ไฟฟ้าสามารถทนต่ออุณหภูมิสูงและต่ำได้ แต่ถึงอย่างนั้น ถ้าคุณอยู่ภายในที่ ที่มีอุณหภูมิสูงเกินความจำเป็น ถ่านก็จะเสื่อมสภาวะเร็วทันใจ และหากอุณหภูมิต่ำเกินความจำเป็น ถ่านก็จะปฏิบัติการได้ไม่เต็มสมรรถนะนั่นเอง ซึ่งคงจะเกิดความไม่ปลอดภัยขึ้นอยู่กับตัวคุณด้วย ชี้แนะให้หาอุปกรณ์เสริมและถ่านที่มีขนาดเล็กกว่าเดิมสำหรับการใช้งานในอุณหภูมิเหล่านี้

9. ใช้ถ่านที่มาเป็นคู่เท่านั้น เพราะเหตุว่าว่าถ้าคุณใช้ถ่านต่างแบรนด์ ต่างความจุ จะก่อให้ช่วงชาร์จพร้อมๆกันไม่มีคุณภาพ จนนำมาซึ่งการทำให้บุหรี่ไฟฟ้าของคุณเสื่อมสภาพก่อนระหว่าง

10. เปลี่ยนถ่านบุหรี่ไฟฟ้าอันเก่าออก ถ่านเหล่านี้ก็มีอายุขัยของหมวดหมู่มัน พวกเราเสนอแนะให้เปลี่ยนแปลงถ่านโดยทันทีถ้าประสบว่ามันมีรอยถลอก หรือประสิทธิภาพลดน้อยลง เพื่อช่วยให้คุณสูบบุหรี่ไฟฟ้าได้อย่างต่อเนื่องเพิ่มมากขึ้น

11. นำถ่านบุหรี่ไฟฟ้าที่ไม่น่าจะใช่แล้วไปรีไซเคิล การทิ้งถ่านเหล่านี้ ห้ามทิ้งในถังขยะทั่วไปโดยเด็ดเดี่ยว เนื่องจากมันอาจจะทำให้กำเนิดอันตรายรับ ทดลองมองหาถังขยะที่มีป้ายว่า รีไซเคิลเพื่อจะกระทำการทิ้งถ่านพวกนี้อีกครั้งนะครับ

 

Home