ดูหนังออนไลน์

ดูหนัง ฟรี ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนัง ฟรี  หนังไม่มีโฆษณากวนใจ

ดูหนัง ฟรี  One Dollar Lawyer วันดอลลาร์ลอวเยอร์ ‘ชอนจีฮุน’ (นัมกุงมิน) ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต สมัยก่อนอัยการที่ผันตัวมาเป็นทนาย เขาเป็นที่ร่ำลือทั้งยังในด้านของความยียวนกวนโอ๊ย ผ่าเหล่าผ่ากอ รวมทั้งถ้อยคำเราะรายอย่างร้ายกาจ ด้วยมาดที่ไม่ซ้ำใครกับแฟชั่นส่วนตัวอีกทั้งรูปร่างและการแต่งตัวกับแว่นดำสุดโก้ ที่เขายินดีพรีเซนเทชั่นลุคนี้ของตนเองซะอย่างมาก ดูหนังฟรี แต่ว่าถึงแม้ว่าจะด้านนอกเขาจะเป็นแบบไหนก็ตาม ข้างในที่เอื้อเฟื้อต่างหากที่ทำให้ความโด่งดังของเขามีชื่อเสียงในวงการตุลาการในฐานะทนายความหัวกบฏ โดยยิ่งไปกว่านั้นการอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือผู้ตกที่นั่งลำบากโดยรับค่าตอบแทนเพียงแต่ 1,000 วอนเพียงแค่นั้น

เป็นทนายความขวัญใจพลเมืองโดยแท้จริง มองเห็นแบบงี้อย่ามีความรู้สึกว่าเขามั่งคั่งมาจากไหนเลยจ๊ะจ๊ะ เนื่องจากว่าแน่ๆว่าทนายความคนยากจนก็จนถึงไม่แพ้คนไหนแบบเดียวกันนั่นแหละ เพราะเหตุว่าถึงจะหล่อ เนี๊ยบรวมทั้งเฟี้ยวฟ้าวแค่ไหน ว่าความในศาลจะเก่งกล้าสักเท่าไหร่ ก็ยังแพ้ป้าผู้ครอบครองหอพักที่มาทวงค่าใช้จ่ายสำหรับเช่ายิกๆอยู่ร่ำไป งานนี้ฟ้าดินก็ต้องส่งเทวนารีในชุดสีชมพูแสบสันมาช่วยประคองสถานะกันสักนิด

เรื่องราวของ ชอนจีฮุน (รับบทบาทโดย นัมกุงมิน) สมัยก่อนอัยการผู้ผันตัวมาเป็นทนายจนได้ชื่อว่าเป็นกบฏที่แวดวงกฎหมาย เขามักเผยตัวในสูทลายสก็อตตัดเย็บอย่างยอดเยี่ยมพร้อมทรงผมดัดลอนมีสไตล์ ภาพลักษณ์มองไม่น่าเชื่อถือสักเท่าไหร่แต่มีใจอันเป็นบุญกุศล ชอนจีฮุนใช้ข้อบังคับเป็นเครื่องไม้เครื่องมือช่วยเหลือผู้คนที่กำลังลำบากโดยคิดค่าตอบแทนเพียงแค่หนึ่งพันวอน ฝีมือและก็ความฉลาดอันเด็ดขาดทำให้กิตติศัพท์ของเขาเป็นที่ลือลั่นในวงการตุลาการ หากแม้โลกจะกระหน่ำฟ้าจะทลายแม้กระนั้นชอนจีฮุนยังยืนหยัดอยู่ได้ในฐานะ ทนายความพันวอน ผู้เป็นขวัญใจคนยากจน

เมื่อครั้งที่ชอนจีฮุนรับว่าความในคดีคนล้วงกระเป๋า เขาได้เจอกับคู่ปรับในชั้นศาลอย่าง กางคมารี (สวมบทโดย คิมจีอึน) อัยการฝึกฝนผู้เป็นหลานสาวของประธานบริหาร ที่ทำการข้อบังคับกางค ภายหลังจากเสียท่าปราชัยในคดีดังกล่าวข้างต้นให้กับชอนจีฮุน กางคมารียังจำต้องหามความเขินอายอับอายขายหน้าไปทำความเข้าใจงานกับเขาตามคำสั่งของปู่  ดูหนัง ฟรี แม้ว่าจะตกอยู่ในสถานะคู่ปรับที่ไม่มีผู้ใดยอมผู้ใดกัน แต่ว่าพวกเขาจำเป็นต้องร่วมมือกันบรรเทาปัญหาให้กับผู้คนเยอะมาก สารพัดหนักใจที่ผ่านมือทำให้ทั้งคู่ได้ศึกษาและทำการค้นพบคุณประโยชน์ที่การเป็นอัยการเพื่อมวลชนอย่างแท้จริง

ด้วยความบังเอิญที่จำต้องไปว่าความในคดีเดียวกัน ทำให้เขาได้พบกับ ‘กางคมารี’ (คิมจีอึน) อัยการฝึกหลานสาวคนเก่งของประธานบริหารที่ทำการข้อบังคับกางค สองคนพบกันในฐานะคู่ปรปักษ์ในชั้นศาลรวมทั้งแน่ๆว่ากางคมารีแพ้ราบคาบ หนำซ้ำยังจำต้องตากหน้ายับๆไปขอฝึกหัดงานกับชอนจีฮุนซะอีกตามคำสั่งประกาศิตของปู่ ไม่ต้องการที่จะไปก็จะต้องไป ไม่ได้อยากต้องการร่วมมือก็จะต้องร่วมทำยังไงได้ และก็การร่วมงานของพวกเขาคราวนี้ก็ทำให้จะต้องเผชิญกับสารพัดปัญหา ที่จะชุลมุนมากแค่ไหน ให้คำจำกัดความอะไรกับชีวิตกันบ้าง

 

ดูหนัง ฟรี

 

One Dollar Lawyer : เปิดตัวมาอย่างปั๊วะปังด้วยเรตท้วงติง 8.1% เรียกว่าสูงสุดของปีนี้กันอย่างยิ่งจริงๆ แน่ๆว่าการเปิดตัวคราวนี้เนื่องจากว่าดารายอดนิยมเป็นเหตุ ก็อีกทั้งนัมกุงมิน รวมทั้งคิมจีอึน เคยร่วมงานกันมาก่อนใน ‘The Veil’ (2021) ในฐานะคู่คิดเคมีดีเลิศ การกลับมาครั้งนี้ก็เลยเรียกความพอใจของแฟนคลับได้ไม่น้อย และก็พวกเขาก็สามารถรับประกันผลงานได้ด้วยเรตแย้ง 8.5% ตอนที่สอง ตอกย้ำซ้ำเติมการรอของแฟนๆได้แบบเต็มคำ กับซีรีส์ข้อบังคับสายฮาที่หลบดราม่าไว้ไม่มิด

ความฮาแบบโบ๊ะบ๊ะที่ไม่ไม่มีสาระเลยนิดหน่อย ด้วยเหตุว่าทุกๆพฤติกรรมล้วนมีเหตุมีผลแล้วก็แอบแฝงไว้ด้วยสาระในเส้นเรื่องจนถึงพูดได้ว่าแทบทุกอนู ด้วยการใช้สถานะการณ์ในชีวิตของมนุษย์ ที่มองดูจากด้านนอกนั้นแสนจะปกติมาผูกปมเกิดเรื่องราวที่มีเพียงแต่คนที่เอาใจใส่มันแค่นั้นจะร้องเอ๊ะกับความธรรมดาพวกนั้น ซึ่งทนายความพันขอร้องงพวกเราคนนี้เขาเห็นและก็ตั้งใจทุกชีวิต ทุกความลำบากที่ผ่านเข้ามาให้เขาได้เจอและไม่เคยได้เห็นเกิดเรื่องบางส่วน จนถึงพวกเราจับดูได้ว่า โน่นเพราะว่าเขาเคยพลาดในมุมนั้นๆมาก่อน ก็เป็นการซ่อนเร้นดราม่าที่พวกเราทราบว่าควรมี และก็ตระเตรียมคอยรับความซาบซึ้งกันได้เลย

นัมกุงมิน สวมบทเป็น ชอนจีฮุน ทนายชายหนุ่มผู้มาพร้อมสไตล์การแต่งตัวรวมทั้งทรงผมที่สะดุดตาไม่ซ้ำใคร  ดูหนัง ฟรี เขาเช่าห้องซอมซ่อเพื่อเปิดที่ทำการข้อบังคับซ้ำยังค้างค่าใช้จ่ายในการเช่ากระทั่งถูกไล่ตะเพิดไม่เว้นทุกๆวัน แต่ว่าเขายังตั้งมั่นสำหรับในการแหกขนบตุลาการด้วยการคิดค่าตอบแทนเพียงแต่หนึ่งพันวอน

คิมจีอึน เล่นบทเป็น กางคมารี สาวสวยลักษณะท่าทางมั่นใจที่กำลังก่อร่างสร้างอนาคต เพื่อครองตำแหน่งใหญ่ในที่ทำการข้อบังคับของครอบครัวที่รออยู่ คุณก็เลยจะต้องไปฝึกหัดงานกับชอนจีฮุนผู้เป็นอดีตคู่อริในชั้นศาลอย่างจำนน ก่อนที่จะได้เจอกับสารพัดปัญหาของมนุษย์จนถึงล้นมือชเวแดฮุน สวมบทเป็น ซอไม่นฮยอก อัยการชายหนุ่มจากเครือญาติชั้นสูงผู้มีประสบการณ์การทำงานจากต่างแดน เขากำลังคบค้าสมาคมดูใจกับกางคมารีแล้วก็มุ่งหมายที่จะสมรสกับคุณ ด้วยความคาดหมายสำหรับเพื่อการเป็นหุ้นส่วนของที่ทำการข้อบังคับกางค

พัคจินอู เล่นบทเป็น ซามูจาง เถ้าแก่ร้านซักอบรีดพ่วงตำแหน่งผู้จัดการที่ทำการข้อบังคับของชอนจีฮุน แม้ว่าจะมิได้ค่าจ้างรายเดือนสักแดงเดียวแต่ว่าเขายังคงปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเต็มใจ เหตุเพราะในสมัยก่อนชอนจีฮุนเคยช่วยเหลือเขาเอาไว้ มาถึงวันนี้ก็เลยปรารถนาดำเนินงานนิดๆหน่อยๆเป็นการทดแทนซีรีส์ข้อบังคับคละเคล้ากลิ่นคอมเมดี้เรื่องปัจจุบันจากช่อง SBS ผลงานโดย

ผู้กำกับคิมแจฮยอน มือใหม่ที่สบโอกาสเดบิวต์เกิดเรื่องแรก ประสานมือดำเนินงานร่วมกับสองนักประพันธ์เก่งอย่าง ชเวซูจิน รวมทั้ง ชเวชางฮวาน ซึ่งเคยประดิษฐ์ผลงานด้วยกันมาก่อนในซีรีส์ Defendant (2017) รวมทั้ง Heart Surgeons (2018) จากประสบการณ์ที่เขียนบทแนวข้อบังคับมาก่อนคงจะไม่มีอะไรน่าห่วงความท้าด่านแรกเมื่อประกาศตนว่าเป็นซีรีส์แนวข้อบังคับ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสมัยที่ฝั่งประเทศเกาหลีมุ่งขายคอนเทนต์ชนิดนี้อย่างสม่ำเสมอ นับดูแล้วปีนี้มีตัวละครจากวงการตุลาการกำเนิดใหม่จนถึงนับไม่ถ้วนเช่น อัยการสองชีวิต ตุลาการศาลเด็กและเยาวชน อัยการทหาร ทนายความบิ๊กเมาส์ แล้วก็ทนายความออทิสติกที่เพิ่งจะจบลงไปเรียกว่าหลายๆคนเริ่มเหม็นเบื่อกับรายละเอียดที่ล้วนเอาจริงเอาจังต่อเนื่องกันมาเป็นสิบเรื่อง ก็เลยไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าการถ่ายทอดสู่สายตาผู้ชมในระยะนี้ย่อมสุ่มเสี่ยงเป็นปกติ แต่ทว่าเรื่องราวที่ฟาดศีรษะเข้าบ้านได้ตั้งแต่งัดแงะฝากระป๋องก็สามารถเอาผู้ชมได้อยู่มือ ไม่ฉุดกระชากลากถูก็พร้อมกลับมาตายรังอยู่ดี

ไม่ใช่ทุกคนที่ยอมควักกระเป๋าจำนวนหลายชิ้นเป็นค่าใช้สอยสำหรับในการต่อสู้คดี หลายชีวิตจำเป็นต้องยอมแพ้เนื่องจากไม่มีสติปัญญาว่าจ้างทนายความมาช่วยเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตนเอง การจับใจความสำคัญฐานรากในแวดวงกฎหมายมาเล่าสู่กันฟังผ่านนักแสดง ทนายความพันวอน ก็เลยเป็นแถวคิดที่สร้างความว้าวได้อย่างชาญฉลาด การออกแบบให้เขาอยู่ในสถานะวีรบุรุษของคนยากจนยิ่งสามารถซื้อใจผู้ชมได้ทุกเพศทุกวัย เชิญให้พวกเราอยากรู้สงสัยถัดไปว่าชอนจีฮุนจำเป็นที่จะต้องเจอกับคดีที่ยากขึ้นแค่ไหน

จะใช้ทีเด็ดอะไรมาประมือในชั้นศาล และก็จุดเปลี่ยนที่ทำให้เขาปลดเกษียณอาชีพอัยการแล้วผันตัวมาเป็นทนายสายบุญ นับว่าเป็นเงื่อนใหญ่ที่น่าดึงดูดพอเพียงจะตรึงพวกเราไว้กระทั่งใกล้จะถึงเวลาแถลง ดูหนัง ฟรี ไขอย่างแจ่มแจ้งการเลือกใช้โทนคอมเมดี้เป็นตัวชูโรง แปลงเรื่องเครียดให้เกิดเรื่องฮาประเภทที่เรียกว่าล้างตำราเรียนทุกกระบิ ทำให้พวกเราได้มีความเห็นว่าซีรีส์แนวข้อบังคับไม่มีความจำเป็นที่จะต้องสู้บาดใจเอาจริงเอาจัง ทดลองบิดมาเล่าในมุมที่ไม่ซ้ำใคร

ใส่ร้ายป้ายสีบ้าๆเล่นใหญ่ของนักแสดงลงไปก็ก่อให้เกิดบรรยากาศรูปแบบใหม่ที่ไม่ซ้ำจากจำเจ สองตอนต้นที่ผ่านไปพอเพียงจะมีความเห็นว่าคดีในเรื่องมักมาจากเรื่องราวในชีวิตประจำวัน สมัยก่อนผู้ต้องขังที่ถูกยัดเยียดข้อหาว่าเป็นคนล้วงกระเป๋า แล้วก็ข้าราชการรักษาความปลอดภัยที่ถูกลูกบ้านข่มเหงทารุณ ซีรีส์เล่าหัวข้อกลุ่มนี้ไปอย่างค่อยสบายแต่กระตุ้นความพึงพอใจของพวกเราได้อย่างดีเยี่ยม

ซีรีส์เกี่ยวกับข้อบังคับที่ไม่เครียดด้วยการเปลี่ยนเรื่องหนักๆให้เบาลงมาได้แบบขำก๊าก ป้ายความผิดบ้าๆและก็เวอร์วังพลังมากมายของทนายความชอนจีฮุน แต่ว่ายังคงความตั้งใจจริงในข้อกำหนดกฎหมาย ยังมีความพลิกแพลงที่เป็นเสน่ห์ โดยไม่ทำให้มีความรู้สึกกว่าความฮาคราวนี้จะมีผลให้หลุดไปจากการเป็นซีรีส์ข้อบังคับเลยนิดหน่อยเดียว บวกกับการเล่าข้อความสำคัญของแต่ละคดีไปแบบค่อยสบายแม้กระนั้นยังคงความระทึกใจของการเสาะหา เปิดเผยได้อย่างสนุก รวมทั้งที่สำคัญมาดกวนๆของนัมกุงมิน ที่นำกลุ่มความฮาในคราวนี้ แฟนๆเฮียไม่นจำต้องเพ้อรวมทั้งอดขำน้ำลายไหลยืดไปกับเขามิได้จริงๆว่างั้นเหอะ

แม้ว่าจะตั้งมั่นมาขายฮากันแบบชัดแจ้งแต่ว่าแต่กระนั้น ทนายความพันวอน ยังมีมุมจริงจังเป็นจริงเป็นจังเมื่อถึงเวลาอันควรจะ ไม่ต้องกลัวว่าความตลกโปกฮาขี้เรื้อนจะมากมายลบความเข้มข้นในชั้นศาล ยังคงรักษามาตรฐานของซีรีส์แนวนี้ได้อย่างเสมอต้นเสมอปลายการตามหาร่องรอยอย่างชาญฉลาดของชอนจีฮุน ข้อโต้เถียงของทั้งสองฝ่ายต่อหน้าต่อตาตุลาการที่อีกทั้งตื่นเต้นรวมทั้งลุ้นจนถึงนั่งไม่ติด ไหนจะบรรดาหลักฐานที่แงะออกมาเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ รวมทั้งความซาบซึ้งข้างหลังจบการไต่ตรองที่คดีที่ทำเอาน้ำตารื้นไหลไปตามกัน ส่วนประกอบกลุ่มนี้ยังมีอยู่อย่างสมบูรณ์โดยไม่ก่อกวนความสนุกสนานร่าเริงในพาร์ทตลกขบขันเลยแม้แต่น้อย

การรียูเนียนของสามดาราอย่าง นัมกุงมิน คิมจีอึน แล้วก็ พัคจินอู ภายหลังจากพวกเขาเคยร่วมงานกันมาก่อนในซีรีส์ The Veil (2021) สนิทเคยชินกันดีอยู่แล้วจึงแทบจะไม่จำเป็นที่จะต้องห่วงเลยว่าจะเข้าขากันได้พราวแพรวแค่ไหน การออกแบบติดอยู่แรกเตอร์ที่มองเปลี่ยนไปจากปกติสักคนยิ่งเอื้อต่อการเล่นใหญ่จัดเต็มเข้าไปอีก โดยเฉพาะอย่างยิ่งดารานำชายของพวกเราที่อีกทั้งร้อง เต้น เล่นมุกแป้ก เข้าซีนกับ ผู้จัดการซา เมื่อใด มหกรรมความวายป่วงจะเกิดขึ้นเมื่อนั้น

ทั้งยังบุคลิกลักษณะยียวนกวนบาทาของนัมกุงมินที่มิได้มองเห็นกันมานานภายหลังรับงานแนวปวดตับต่อเนื่องกันยาวนานหลายปี การกลับมาคราวนี้ก็เลยจัดว่าเอากลับคืนผลกำไรให้ผู้ชมแบบจุกๆความฮาที่จัดมาเสิร์ฟกระทั่งแน่นศาลกับ ‘One Dollar Lawyer’ ซีรีส์ข้อบังคับสายฮาที่รับรองความฮาแบบโก้เก๋ๆแล้วก็แอบซ่อนดราม่าเอาไว้ให้เจ็บลึกกันได้เลย เมื่อนัมกุงมินแสดงนำ เนื่องจากโอขว้างคนนี้ไม่เคยทำให้ผิดหวัง กลับมาครั้งนี้สลัดคราบเปื้อนสายสายโหดเหี้ยมมาแสดงบทบาทเป็นทนายความชั้นเซียนที่ฟั่นเฟือนขั้นสุด

ด้วยการรับร้องเรียนทั่วราชอาณาจักรกับค่าแรงงานเพียงแค่ 1,000 วอน คดีเล็ก คดีใหญ่ขอเพียงแต่พูดว่าตกที่นั่งลำบากทนายความคนนี้ก็พร้อมฝ่าทุกเหตุการณ์One Dollar Lawyer วันดอลลาร์ลอวเยอร์ One Dollar Lawyer พิสูจน์แล้วว่าไม่ใช่ซีรีส์ข้อบังคับปกติประกันด้วยเรตติ้งเปิดตัวสูงสุดของปีนี้ถึง 8.1% รวมทั้งมากขึ้นถึง 8.5% ในเวลาที่สอง ตอบปัญหาคนถูกใจความโกลาหลเชื้อเชิญฮา ตลกขบขันโบ๊ะบ๊ะแม้กระนั้นยังแอบแฝงด้วยสาระในเส้นหัวข้อการทำคดี นำเอาเหตุที่เชื่อมโยงกับชีวิตประจำวันของคนเรามาถ่ายทอดในมุมมองที่เข้าใจง่าย

ได้เรื่องหรรษา สนุกสนานไปกับเคมีของผู้แสดงที่เข้าขากันได้อย่างดีเยี่ยม บอกได้เลยว่าถึงตารางจะแน่นแค่ไหนแม้กระนั้นจำต้องปันใจมามองหัวข้อนี้ เป็นของดีที่ถ้าเกิดพลาดไปจำเป็นต้องเสียดายอย่างไม่ต้องสงสัยประเด็นนี้ออกแบบติดอยู่แรกเตอร์เอาไว้แบบล้นๆเรียกว่าไม่มีผู้ใดเต็มเลยสักคนแม้กระทั้งนางเอกของพวกเราก็เหอะ ยิ่งเพราะว่าเอกของพวกเราที่เมื่อได้เข้าคู่กับกับ ‘ซามูจาง’ (พัคจินอู) หรือผู้จัดการซา

เถ้าแก่ร้านรับซักผ้าที่พ่วงตำแหน่งผู้จัดการที่ทำการข้อบังคับของชอนจีฮุนเอาไว้ด้วย ดูหนัง ฟรี  ทั้งที่มิได้ค่าตอบแทนเลยสักแดงเดียว แม้กระนั้นด้วยสามัญสำนึกที่อดีตกาลชอนจีฮุนเคยช่วยเหลือเขาเอาไว้ การเป็นผู้จัดการขาดเงินเดือนคราวนี้ก็เลยทำไปด้วยความสมัครใจ ก็บิดาเล่นเก็บค่าแรงงานเพียงแค่ 1,000 วอน จะเอาเงินที่แห่งไหนมาว่าจ้างผู้ใดกันแน่เขาได้ล่ะจริงไหม

สองคนนี้เข้าคู่กันทีไร ก็บอกได้เลยว่ามีเรื่องมีราวฮาได้ทุกเม็ด ซึ่งถ้าหากใครกันแน่กำลังนึกถึงค้างแรกเตอร์นี้ของนัมกุงมิน ที่ห่างหายจากงานยียวนกวนใจแบบงี้มายาวนานหลายปี เปิดมองประเด็นนี้รับประกันไม่ผิดหวัง เนื่องจากว่าโอขว้างจอมกวนของพวกเราเขากลับมาแล้ว ส่วนเคมีพระนางก็เห็นกระจ่างอยู่แล้วว่า พวกเราจะได้เจอกับความเกี่ยวเนื่องแบบลิ้นกับฟัน ที่ฟาดฝีปากกันตั้งแต่ฉากแรกจนกระทั่งจำต้องมาร่วมงานกันอย่างเสียมิได้ ส่วนความหวานความฟินนั้นไม่รู้เรื่องได้ เนื่องจากว่าแบรนด์นัมกุงมิน รับเรื่องไหนประเด็นนั้น ก็จะหวานสไตล์เฮียเขาตลอด

ทำเอาผู้ชมยิ้มแก้มแตก แม้ว่าฉากจูจุ๊บต่ำที่สุดแล้วในบรรดาดารานำชายประเทศเกาหลี แม้กระนั้นสามารถทำให้ผู้ชมเขินนอกหน้าจอได้ไม่ยากซึ่งแฟนๆคงจะจะต้องคอยลุ้นว่าการเข้าคู่ของพระนางโอกาสนี้ จะหวานมากยิ่งกว่าฮา หรือฮาไปหวานไปกันแน่ ด้วยเหตุว่าเส้นเรื่องที่ตีคู่กับมาตลอดทั้งเรื่อง แล้วก็ฉายแววให้มองเห็นกันชัดๆก็คือความดราม่าที่หลบซ่อนเงื่อนเรื่องในอดีตของทนายความชอนจีฮุนเขาไว้ ซึ่งเป็นสาเหลุกของ

 

เพื่อนที่ระลึก

นำมาซึ่งการทำให้สองสาว ที่เป็นเพื่อนสนิทกันอย่าง อิ๊บและก็บุบ เลือกจะนัดกัน ที่คอนโดหรูร้าง ซึ่งเป็นอย่างกับ แลนด์มาร์คที่ความพังทลาย ของครอบครัวของยุบ จากคนมั่งมี หลายร้อยล้านบาท กลับจำเป็นต้องมาอยู่อพาร์ตเมนต์ ที่ค่อนจะเสื่อมโทรม จะต้องขายสินค้า ริมถนนได้ รื่องราวของ ยี้บ (สวมบทโดย ขว้างณิสรา ริกุลสุรกาน) แล้วก็ ยุบ (รับบทบาทโดย มั่งมีญภัสร์ เจริญธีรชัยเจริญก้าวหน้า)

เพราะ บิดาของพวกเขา ทั้งคู่คนได้มี การช่วยกันร่วม ลงทุน ทำธุรกิจด้วยกัน แต่ธุรกิจนั้น กลับถูกยับยั้ง การก่อสร้าง ทั้งปวง ซึ่งมันทำให้ อีกทั้ง 2 ครอบครัวนี้ จำต้องล้มละลายลง แบบหมดท่า รวมทั้ง แม้ว่าจะอุตสาหะ ต่อกร กับความไม่ประสบผลสำเร็จ แต่ก็ไม่สามารถที่จะจัดการ กับเรื่องคราวนี้ได้ไหวทั้งยังคู้ก็เลยได้นัดหมายกัน ไปฆ่าตัวตายบนอาคารร้าง ที่เคยข้อตกลงว่า จะอยู่ร่วมกัน ตลอดกาล ระดับของการแสดง การถ่ายทอด ของผู้แสดงนำฝ่าย นั้นถือ่าทำเป็นดีเลิศ ถึงแก่นอารมณ์จริง มิได้ห่วงงามหรือห่วงภาพพจน์นิดหน่อยเลย

ในทุกฉากสามารถแสดง เข้าถึงอารมณ์ คนเป็นแม่ได้อย่างเห็นได้ชัด และก็เข้าใจในเรื่อง เหตุผลความรัก ความคุ้มครองปกป้อง ที่แม่นั้น ควรมีให้ลูก แล้วก็รู้สึกถูกใจการเมคอัพ ขอบตาคล้ำๆของบี กับความอ่อนเพลียที่จำต้องดิ้นรนขวนขวายเพียงแค่มองเห็นฉากนี้ก็คิดว่ามันเหน็ดเหนื่อยเป็นอย่างยิ่งๆ กับน้องลิลลี่เอง ยังคงมีความเด็กต่อการแสดงมากมาย ฉากที่มีความคิดว่า ซาบซึ้งใจ อินติดตาฉากเดียว เป็นขยับมือสองครั้ง แม้กระนั้นที่เหลือยังมองเป็นเด็กใหม่มาก

เรืองราวยังคงอยู่ที่ปีพุทธศักราช2540 ปีที่เมืองไทย จำต้องพบเจอกับ ชะตากรรมที่ทราม ที่เรียกว่า เรื่องโศกเศร้า ทางด้านการเงิน ครั้งสำคัญ ที่ทำให้ นักธุรกิจร้อยล้าน เปลี่ยนเป็น บุคคล ล้มละลาย ในเลวทรามข้ามคืน เช่นเดียวกันกับอิ๊บ รวมทั้ง ยุบ ที่ครอบครัว นั้นจำเป็นต้องพังทลาย ไปพร้อมเพียงกัน เมื่ออาคารคอนโดหรู แกนกลางเมือง ที่บิดาของพวกคุณ ลงทุนด้วยกัน ถูกหยุด การก่อสร้าง จากคนรวยเปลี่ยนเป็นคนมีหนี้หลายร้อยล้าน บ้านที่เคยอยู่ มาตลอดชีวิต ก็ถูกยึด โภคทรัพย์ในบ้าน ถูกเอามาเปิดด้านหลัง ขายสินค้าในราคาไม่แพง

อิ๊บรวมทั้งยุบ ต่อกร กับความล่มสลาย ของครอบครัวไม่ไหว ดูหนัง ฟรี  ก็เลยตกลงใจ ที่จะจะฆ่าตัวตายพร้อม บน อาคารร้าง ที่เคยข้อตกลงว่า จะอยู่ร่วมกันตลอดกาล แม้กระนั้นผู้ที่ตาย กลายเป็นเพียงแค่อิ๊บ เพียงผู้เดียว แม้กระนั้นภายหลังที่อิ๊บ ได้ฆ่าตัวตายไปแล้วนั้น บุบกลับ ไม่ยินยอมฆ่าตัวตายตามอิ๊บไป เพราะเหตุว่าคุณ กลัวมากเกินกว่า ที่จะทำแบบงั้นได้ กระทั่งเวลาผ่านไปตรงเวลา 20 ปี ยุบ ได้มีลูกสาวหนึ่งคนชื่อ เบล (สวมบทบาทโดย อภิชญา ทอง) ถ้าหากพึงพอใจดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตคลิ้กที่นี้ได้เลย

ดูหนัง ฟรี

แล้วก็ในตอนที่ผ่านไป 20 ปี บุบ ได้เติบโตเปลี่ยนมาเป็นนักธุรกิจ ด้านอสังหาริมทรัพย์ แล้วก็คุณได้คิดถึงเรื่องราวในสมัยก่อนคุณก็เลย กลับไปที่อาคารนั้น อีกที พร้อมด้วย เบล บุตรสาวของคุณสำหรับคุณแล้วบุตรสาวคนนี้ถือว่่าเป็นผู้ที่เป็นทุกๆสิ่งทุกๆอย่างในชีวิตของคุณ แล้วก็ในคืนนั้น ข้างหลังกลับจากอาคารนั้นก็ได้กำเนิด เรื่องแปลกขึ้นอยู่กับเบล เมื่อบุบ ตื่นมาพบว่าเบลนั่งคุยกับใครสักคน

แม้ว่าจะอยู่ในความมืดมน บุบก็ทราบได้ว่า ที่นั่งฝั่งตรงข้าม ของเบลนั้น ว่างเปล่ามองไม่เห็นอะไรและก็ ไม่มีผู้ใดเลย แล้วทุกคืน ต่อจากนั้น ก็ได้แปลงเป็น ฝันร้ายของยุบ เมื่อครั้งใดก็ตามคุณหลับตานอน เบลจะตื่น มาด้วยอาการงดเว้นเมอ ที่หนักขึ้นเรื่อยแล้วก็ที่รุนแรงที่สุดก็คือ เบลจะละเมอบอกหรือทำในสิ่งที่ทำให้บุบคนึงถึง อิ๊บ เพื่อนเก่าที่คุณทิ้งให้รออยู่ที่อาคารอย่างสันโดษมาเป็นระยะเวลานาน นี่บางทีอาจเป็นการกลับมาทวงคำมั่นสัญญาท้ายที่สุดที่อิ๊บเคยขอไว้ก่อนจากโลกนี้ไปคำสัญญานะ ว่าเอ็งจะไม่ปลดปล่อยให้ฉันตายผู้เดียว

ภายหลังที่ได้ดูหนังหัวข้อนี้จบไป ตัวหนังนั้นได้เน้นย้ำที่เรื่องราวของความดราม่ามากยิ่งกว่า เป็นไม่ค่อยมีผีสะมากแค่ไหน แม้กระนั้นเอาจริงเอาจังๆถ้าหากตามมารตฐานของค่ายที่ได้เคยทำใว้เลย นี่เป็นผ่านไปแบบเกือบนะ ตอนกึ่งกลางของเรื่องนี่ ความรู้สึกราวกับว่าพวกเรา มองละครข้างหลังข่าวสารไปบางส่วนนะ แต่ว่าเพียงพอตัดมา เข้าในช่วงท้าย ของเรื่อง หนังประเด็นนี้ก็สามารถที่จะกลับมาเป็น GDH ที่พวกเรารู้จักกันดี

และก็ในบางจังหวะของหนังนั้น มิได้ทำให้ มีความรู้สึกว่าน่าสะพรึงกลัว ส่วนมากมันจะ เป็นการลุ้นมากยิ่งกว่า ว่าจะกำเนิดอะไรขึ้น กับแม่ลูกสองคนนี้ แต่ว่าก็มิได้ถึงกับ เป็นอะไรที่ประหลาดตาหรือน่าฉงนใจ แล้วก็เมื่อดูในรูปภาพรวมของหนังออกจะ ที่จะเน้นย้ำในฉากของเงื่อนดราม่า ของสองแม่ลูกเกินกว่าที่จะเป็นหนังผี เปลี่ยนเป็นว่าเป็น หนังที่มีเงื่อนมีความขัดแย้ง ระหว่างคำสัญญา ที่เคยไม่ถูกคำกับเพื่อนรัก รวมทั้งคำสัญญา ที่เคยให้ไว้ กับลูกตนเอง ที่ดูจากผิวเผินมองน่าดึงดูด ถ้าหากพอใจดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตคลิ้กที่นี้ได้เลย

ถ้าถามหาความเพลิดเพลิน และก็น่าติดตาม หนังหัวข้อนี้ ดำเนินเนื่อเรื่อง ได้สนุกสนานตั้งแต่เริ่ม กระทั่งถึงตอนสุดท้าย ผมถูกใจนะที่ตัวหนังไม่ค่อยมีการเอาฉาก ที่ไม่ค่อยจำเป็นต้อง จำเป็นต้องใส่มาเสมือนภาพยนตร์ไทย เรื่องอื่นๆสำหรับการเดินเรื่องทุกตอนของหนัง มันเกี่ยวข้องกันหมด แล้วก็ในส้วนระยะแรก ของหนัง เป็นจัดว่าดีเลิศ เพราะเหตุว่ามันทำให้พวกเรานึกถึงยุคเก่า

ไม่ว่าจะวิทยุติดตามตัวหรือภาพถ่ายสติกเกอร์ หนังเริ่มมาด้วยการดำเนินเรื่องได้หนักแน่นนะนำเรื่องราวของเหตุจริง ในสมัยวิกฤติต้มยำกุ้ง ทำให้เรื่องราวน่าไว้ใจ ก่อนจะเล่า พาไปสู่จุดหลักของสองคู่หูที่เลือกสิ้นชีวิตเนื่องจากรับมิได้ กับการเปลี่ยนแปลง ที่มากเกินความจำเป็นสำหรับคนไหนกันที่อยาก ดูหนังผี ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกแบบว่า มีเรื่องราวที่น่าดึงดูดทุกๆสิ่งทุกๆอย่างนั้น

มีเหตุผลมารองรับ เสมอ หนังหัวข้อนี้ บางทีก็อาจจะตอบปัญหาคุณ  ดูหนัง ฟรี ได้ดีมากๆเลยทีเดียว แต่หากว่าคนไหนกัน ที่ปรารถนาดูหนังผี เพื่อมองผีเลย มองความน่าสะพรึงกลัวของมัน หนังประเด็นนี้บางทีอาจจะไม่ตอบปัญหาครับ เพราะเหตุว่าหนังประเด็นนี้มีผีออกมาน้อยมากๆเกือบจะมิได้มองเห็นความหลอนจากผีเลย ถ้าหากพึงพอใจอ่านรีวิวหนังเสริมเติมคลิ้กที่นี้ได้เลย

 

GET OUT ลวงร่างประสาทหลอน

ชี้แนะภาพยนตร์สยองขวัญ ดูหนังผ่านเน็ต Get out ลวงร่างประสาทหลอน เป็นภาพยนตร์ที่พวกเราคงจะเคยทราบเกียรติศักดิ์มาในตอนราว 2-3 ปีมานี้ แม้ว่าจะตรงเวลากว่า 3 ปีแล้วที่ภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้ออกฉาย แต่ว่าจนกระทั่งตอนนี้มันก็ยังคงได้รับการเอ๋ยถึงอยู่ตลอดเมื่อมีการพูดถึงภาพยนตร์แนวสยองขวัญที่มีความเข้มข้นในส่วนของบท เรื่องราว แล้วก็ยังมีการหักมุมที่ทำให้ผู้ชมจะต้องนั่งเหวอไปอย่างยิ่งจริงๆ

กล่าวได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ความรู้สึกสำหรับในการมองทีแรกๆแล้วก็ระยะหลังนั้นไม่เหมือนกันออกไปอย่างสิ้นเชิง เป็นการผสมเอาความเร้นลับ ความสยองขวัญ แล้วก็ความขำขันเข้ามารวมกันได้อย่างพอดีในขณะที่เรื่องจริงแล้วคงจะไม่เข้ากันเลยแม้แต่น้อย รู้หรือเปล่าว่าภาพยนตร์ที่บรรลุความสำเร็จเป็นอย่างยิ่งหัวข้อนี้เป็นภาพยนตร์ที่ผลิตจากค่ายเล็กๆที่มีแรงผลักดันสำหรับในการถ่ายทำหนังสยองขวัญอย่าง Blumhouse Productions ค่ายหนังที่ตั้งมาจากสองญาติพี่น้องที่มีความนิยมในรูปภาพยนตร์สยองขวัญ

แม้ว่าจะเป็นค่าย Production เล็กๆภาพยนตร์มิได้ใช้ทุนสร้างมากมายก่ายกองเท่าไรนัก แต่ว่ามันกลับทำรายได้ได้อย่างถล่มทลายและก็เป็นที่นิยมมากมายก่ายกอง ได้รับเสียงวิภาควิจารณ์อย่างล้นหลามไม่ว่าจะในกลุ่มนักวิพากษ์วิจารณ์หรือผู้รับดูภาพยนตร์ทั่วๆไปก็ตาม ต่อไปค่ายนี้ก็ได้มีการออกภาพยนตร์สยองขวัญต่อยอดออกมาล้นหลามแล้วก็จำนวนมากก็ชอบบรรลุความสำเร็จทั้งนั้น มันเลยกลายเป็นการปรากฏของภาพยนตร์ทุนต่ำซึ่งสามารถทำรายได้สูงสุดได้เกินหลายเท่าตัว

ความดีความชอบนี้จำต้องชูให้กับนักเขียนบทแล้วก็ผู้กำกับอย่าง Jordan Peele ซึ่งสามารถประดิษฐ์ผลงานที่เต็มไปด้วยความสยองขวัญแล้วก็ความลี้ลับ ทำให้บรรยากาศไม่น่าไว้วางใจปกคลุมอยู่รอบคนรับดูได้อย่างน่าไม่น่าเชื่อGet out ลวงร่างประสาทหลอน เป็นภาพยนตร์ที่จำเป็นต้องรับดูเอาเองถึงจะได้รับความเพลิดเพลินแบบ 100% ที่สำคัญคุณจำเป็นต้องไม่เคยอ่านสปอยล์มาก่อนมิเช่นนั้นอาจจะเป็นผลให้ความสนุกสนานน้อยลงได้

โดยเหตุนั้นส่วนที่พวกเราจะมาเล่าในวันนี้ก็เลยจะเป็นเรื่องราวอย่างย่อที่อ่านแล้วไปรับดูก็จะยังไม่เสียอรรถรส โดยภาพยนตร์หัวข้อนี้จะเล่าเกี่ยวกับชายผิวสีที่มีชื่อว่าคริส เขานั้นได้คบอยู่กับแฟนสาวผิวขาวที่มีชื่อว่าโรส ภายหลังที่คบกันกระทั่งเชื่อมั่นในระดับหนึ่งแล้วข้างหญิงก็ได้ชวนให้เขานั้นท่องเที่ยวบ้านของตัวเองในตอนวันสุดสัปดาห์การไปท่องเที่ยวในคราวนี้ทำให้คริสเป็นทุกข์แล้วก็ตื่นเต้นอย่างมาก แต่ว่าอย่างไรก็แล้วแต่เมื่อสุดสัปดาห์มาถึงทั้งคู่นั้นก็ได้เดินทางไปยังบ้านของโรส

ในหมู่บ้านนั้นเต็มไปด้วยครอบครัวผิวขาวและก็ผิวสีที่อยู่ด้วยกันอย่างเงียบๆสุข ดูหนัง ฟรี  เขาพบว่าครอบครัวของโรสซึ่งเป็นครอบครัวผิวขาวนั้นเป็นมิตรกับครอบครัวผิวสีอย่างมากจนกระทั่งผิดสังเกตแม้กระนั้นเขาก็ยังมิได้คิดอะไรมากเท่าไรนักหากว่าในใจจะรู้สึกถึงบางสิ่งบางอย่างก็ตาม รวมทั้งสิ่งนั้นรอก่อกวนจิตใจทำให้เขานั้นต้องการจะออกไปจากบ้านของแฟนสาวให้เร็วที่สุดภาพยนตร์นั้นจะเล่นถึงความอึดอัดของการที่คริสเป็นชายผิวสีเพียงผู้เดียวที่อาศัยอยู่ในบ้านที่เต็มไปด้วยคนขาวแม้อีกข้างจะปฏิบัติกับเขาอย่างยอดเยี่ยมก็ตาม

คริสพากเพียรที่จะเป็นมิตรกับคนงานในบ้านรวมทั้งคนอื่นที่เป็นชาวผิวสีเหมือนกันแม้กระนั้นพวกเขากับเลี่ยงคริสอย่างน่าอัศจรรย์ ถือว่าเป็นการเล่าที่ฉลาดหลักแหลมอย่างยิ่งสำหรับผู้กำกับซึ่งสามารถพรีเซ็นท์เรื่องราวความแตกต่างของสีผิวออกมาได้ในหัวข้อที่เป็นกลาง ไม่เหยียดสีผิว แต่ว่าก็สามารถทำให้คนรับดูนั้นรู้สึกไม่ไว้วางใจทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นด้านในภาพยนตร์ได้อย่างดีเยี่ยม แล้วก็มีการตั้งปัญหาตลอดระยะเวลาถึงทุกสถานะการณ์ที่เกิดขึ้นว่าเพราะเหตุใดมันก็เลยเป็นแบบนั้น

ถ้าคุณอยากทราบคำตอบว่าวัตถุประสงค์ที่จริงจริงของโรสที่พาแฟนชายหนุ่มท่องเที่ยวบ้านนั้นเป็นยังไง แล้วเพราะเหตุใดคนผิวขาวก็เลยปฏิบัติกับชาวผิวสีอย่างเป็นมิตรจนถึงเกินความพอดี แล้วก็ชาวผิวสีกลับทำท่าคราวปฏิเสธคริสอย่างน่าประหลาดสนเท่ห์ใจ ขอให้ทดลองไปพบคำตอบในรูปภาพยนตร์กันเอาเองเหตุเพราะภาพยนตร์เป็นเน้นย้ำในเรื่องความสยองขวัญมากยิ่งกว่าความสมจริงสมจัง หากว่าภาพยนตร์ประเด็นนี้จะเป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญแต่ว่าเวลารับดูผู้ชมจะรู้สึกได้ถึงอะดรีนาลีนที่หลั่งเทียบเท่าการรับดูภาพยนตร์แอ็คชั่น

ไม่เพียงเท่านั้นผู้แสดงข้างในเรื่องยังสามารถคาดคั้นความรู้สึกออกมาได้อย่างดีเยี่ยม  เมก้าเกม65  ช่วยทำให้คนรับดูนั้นสามารถรู้เรื่องและก็เข้าถึงอารมณ์ในเหตุการณ์นั้นๆได้มากขึ้น แต่ละนักแสดงนั้นก็มีมิติรวมทั้งมีเรื่องมีราวราวที่น่าดึงดูดเป็นของตนเองแล้วก็อีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นเป็นภาพยนตร์ประเด็นนี้สร้างความสยองขวัญด้วยบรรยากาศ มากยิ่งกว่าการใช้ศัตรูที่มีความน่าสยดสยอง ฉากJump scare

ที่ช่างความตกอกตกใจแบบถี่ๆมากยิ่งกว่าความรู้สึกกลัว โดยเหตุนั้นบรรยากาศด้านในภาพยนตร์ประเด็นนี้ก็เลยเต็มไปด้วยความไม่น่าไว้วางใจและก็ความอึดอัด จะด้วยสิ่งแวดล้อมหรือผู้คนก็ตามหากว่าภาพยนตร์จะมีการเล่นเรื่องหัวข้อของสีผิวแม้กระนั้นก็มิได้มีการใส่ทัศนคติในเรื่องเกี่ยวกับการแบ่งผิวเข้าไป โดยเหตุนี้แม้กระทั่งฉายในประเทศที่มีความหวั่นไหวในเรื่องของสีผิวอย่างอเมริกาก็มิได้มีหัวข้อดราม่าอะไร ไม่เพียงเท่านั้นยังสามารถใส่ไส้มุกขบขันเข้าไปได้อย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

 

ดูหนัง ฟรี

 

BAD TRIP ทริปป่วนปั่นคู่อำ

ทริปปั่นป่วนคู่อำ ภาพยนตร์ตลกแนวแอบถ่าย หลบซ่อนกล้องถ่ายภาพสุดฮา!! ผลงานจากเน็ตฟลิกซ์ เมื่อเหล่าสองเพื่อนรักพากันเดินทางไปป่วนปั่นนิวยอร์ก พาคนไม่เคยรู้อีโหน่อีเหน่มาแกล้งให้ขำก๊าก นี้เป็นภาพยนตร์ตลกอีกหัวข้อที่พวกเราต้องการชี้แนะให้มองด้วยเหตุว่าความฮาของพวกเขานั้นไม่มีใครเหมือน แม้กระนั้นประเด็นนี้ไม่เหมาะสมเปิดมองพร้อมด้วยเด็กเนื่องจากว่ามีข้อมูลเกี่ยวกับเพศรวมทั้งสารเสพติดด้วย

เรื่องราวของไอชายหนุ่มสุดบ้าที่ได้พบเห็นเพศหญิงที่แอบรักยุคเรียนอีกรอบ รอบนี้เขาก็เลยตั้งมั่นที่จะจีบคุณให้ติดจนได้ แต่ชะตาช่างเล่นตลกเมื่อคุณเพียงแค่มาพักในฟลอริด้าเพียงเท่านั้น เมืองที่คุณอาศัยอยู่เป็นนิวยอร์ก ดูหนัง ฟรี  ก็เลยทำให้ไอชายหนุ่มสุดฟั่นเฟือนเกิดแนวคิด พาคู่คิดของเขาเดินทางจนถึงไปถึงนิวยอร์กให้ได้ เพื่อจะไดรับสารภาพรักกับคุณ เรื่องราวสุดติ๋งต๊องระหว่างไอชายหนุ่มสองผู้ที่พาพวกเราพบเห็นผู้คน

(ที่ไม่รู้เรื่องด้วย) มาร่วมชะตาพบสิ่งพิลึกที่พวกเขาทำ แม้กระนั้นเรื่องราวมันไม่จบเท่านั้นเองเมื่อพี่สาวของมาโลนี่ได้หนีออกจากคุกออกมาเพื่อตามล่าเหล่าชายหนุ่มฟั่นเฟือนที่กล้าลักขโมยรถยนต์แสนรักของคุณไป คุณอยากที่จะฆ่าพวกเขาอย่างไม่ต้องสงสัย ในขณะคู่ฮาไม่รู้เรื่องอะไรเลย ความฮาจะมีผลให้ขำเกลือกได้มากเท่าใด ลองมองได้ในเรื่อง ทริปปั่นป่วนคู่อำ

การเล่าเรื่องทั้งผองข้างในเรื่อง จะเป็นการจัดฉากสถานที่ที่จัดเอาไว้ แล้วก็ให้ดาราหนังเล่นตามบทที่ตั้งช่วงแรกไว้ รวมทั้งคนสามัญข้างในเรื่องจะไม่เคยทราบเลยว่านี้เป็นการแกล้งเล่นกัน มีความรู้สึกว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเกิดเรื่องจริง ก็เลยทำให้แต่ละคนแสดงอารมณ์ความรู้สึกต่อเหตุนั้นแตกต่างกัน ภาพยนตร์ตลกหัวข้อนี้ก็เลยพูดได้ว่า ขำขันไม่ราวกับเรื่องอื่นจริงๆเมื่อความฮามันเดามิได้ การจัดฉากแกล้งผู้คนกลางทางที่พบจริงๆบุคลากรชำระล้างกำแพงเข้า ก็เลยขอร้องบุคลากร แล้วบุคลากรกลับช่วยผู้ต้องขังหนีออกจากคุกด้วย

จนกระทั่งคนแสดงเป็นตำรวจจำต้องเดินมาถามบุคลากร จนกระทั่งยอมพูดว่าผู้ต้องขังหนีไปไหน ตอนต้นปฏิบัติตนกะผลุบกะโผล่เนียนไม่ทราบ แล้วก็บอกไปอีกทาง จนกระทั่งดาราที่เป็นพี่สาวจำเป็นต้องย้อนกลับมากอด รวมทั้งขอเป็นภรรยาน้อยอย่างยิ่งจริงๆ หากเกิดเรื่องจริงตอนนี้ รวมทั้งเหตุแต่ละอย่างมันก็มิได้มีให้มองเห็นทั่วๆไปในชีวิตจริง เช่น ผู้แสดงใช้มือทำลายประตูรถยนต์ตำรวจได้อย่างชิวๆจนกระทั่งคนธรรมดาทั่วไปตะลึงงันอย่างยิ่งจริงๆ ขนาดผู้ชมยังตะลึงงันเลย คนภายในเรื่องจริงก็ไม่เหลือ

และก็ยังมีอันอื่นอีกเยอะมากอย่าง กระทืบคนตาบอด รังแกคนสูงอายุ ลักขโมยตังราษฎร แม้กระนั้นก็ยังดีที่กลุ่มคนเหล่านี้เขายังเป็นผู้แสดงด้วย ถ้าหากเป็นคนธรรมดาทั่วไปแล้วละก็บางทีก็อาจจะเป็นหนังอีกประเด็นไปเลยก็ได้ แล้วก็ยังมีอีกอย่างหนึ่งที่หนังทำเป็นดีเยี่ยมในประเด็นนี้เป็น การขอสิทธิ์ถ่ายหน้าผู้ที่โดนแกล้งว่า สามารถถ่ายมองเห็นหน้าไปลงหนังได้หรือเปล่า? ถ้าเกิดคนไหนกันแน่ไม่อยากที่จะให้มองเห็นหน้าก็จะเบลอหน้าไว้ให้เพื่อคุ้มครองป้องกันสิทธิของคนนั้นไว้

ด้านการแสดงนี้ยอมหัวใจดาราความเนียนที่ตามน้ำไปกับคนภายในเรื่องราวจริงๆอย่าง Eric André แล้วก็ Tiffany Haddish ที่เล่นเป็นตัวโจ๊กหลักของเรื่อง ทั้งการเล่นมุก การตอบกลับ แทบหามหนังประเด็นนี้ไว้เลยจังหวะการชงมุกดีจัด รวมทั้งเครื่องมือเสริมสำหรับในการแสดงด้านในเรื่อง เครื่องใช้ไม้สอยก็ช่วยทำให้ผู้แสดงดำเนินงานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ประเดี๋ยวจะทดลองชูเรื่องราวขั้นแรกให้มองว่ามันฮาแค่ไหน

อย่างตอนต้นพี่สาวหนีออกจากคุกมาพบบุคลากรชำระล้างกำแพงเข้า ดูหนัง ฟรี ก็เลยวิงวอนบุคลากร แล้วบุคลากรกลับช่วยผู้ต้องขังหนีออกจากคุกด้วย กระทั่งคนแสดงเป็นตำรวจจะต้องเดินมาถามบุคลากร จนกระทั่งยอมกล่าวว่าผู้ต้องขังหนีไปไหน ช่วงแรกประพฤติตัวผลุบๆโผล่เนียนไม่เคยทราบ แล้วก็บอกไปอีกทาง กระทั่งดาราที่เป็นพี่สาวจำเป็นต้องย้อนกลับมากอด

แล้วก็ขอเป็นภรรยาน้อยอย่างยิ่งจริงๆ หากเกิดเรื่องจริงตอนนี้โดนตำรวจจับข้อกล่าวหาช่วยมิจฉาชีพหนีแล้ว ยิ่งเปิดเป็นบรรยายไทยยิ่งฮา ธรรมดานักเขียนจะเป็นคนถูกใจเปิดบรรยายไทยเวลาดูหนังตลกโปกฮา เพราะเหตุว่าบรรยายไทยจะถูกใจเพิ่มบทให้มันขบขันขึ้นกว่าต้นฉบับ ยิ่งหากได้บรรยายผู้สนับสนุนมาแล้วนะ คงจะฮากว่านี้แน่นอน