ดูหนังออนไลน์

ซีรี่ย์พากย์ไทย ครบทุกรส ทุกแนว จัดเต็ม จัดหนักทุกซีนอารมณ์

ซีรี่ย์ยอดฮิต ซีรี่ย์พากย์ไทย

ซีรี่ย์พากย์ไทย  Backstreet Rookie สะดุดรัก 1 วัน จีชางอุค แสดงเป็น ชเวแดฮยอน เขาเป็นเพศชายที่สวยและก็มีนิสัยหวานใจสัตว์เป็นคนใสๆตรงไปตรงมามองธรรมดาเสมือนเพศชายทั่วๆไปแต่ถ้าว่าบ้านของเขาเปิดร้านขายสินค้าเป็นราวกับมินิมาร์ทที่มิได้มั่งมีอะไรรวมทั้งเนื่องจากว่าเขาเป็นคนเดินดินๆคนหนึ่งที่ไม่นึกถึงท่าทางด้านนอกของตนและไม่ห่วงใยว่าคนใดกันแน่จะมองดูตัวเขาเองว่าเช่นไรก็เลยทำให้เขาถูกแฟนสาวที่รักมาบอกเลิกในระหว่างออกเดตร่วมกันโน่นก็เลยทำให้เขาเศร้าใจอย่างมาก

จองแซตบยอล (คิมยูจอง) สาวม. ปลายจอมเฟี้ยว ที่คุณเกลียดชังผู้ที่มาหาเรื่องคุณก่อนหรือผู้ที่ไม่เป็นมิตรกับคุณเนื่องจากว่าคุณเป็นผู้ที่แข็งแรงแล้วก็มีความรู้และความเข้าใจด้านการต่อสู้รวมทั้งป้องกันภัยคุณก็เลยไม่หวาดหวั่นผู้ใดกันแน่แต่ว่าวันหนึ่งคุณได้ตกหลุ่มรักพี่ชายคนหนึ่งที่ได้เข้ามาห้ามคุณว่าไม่ให้ดูดบุหรี่ซึ่งตลอดชาติของคุณไม่เคยมีคนใดมาบอกอย่างนี้กับคุณมันก็เลยทำให้คุณหลงรักพี่ชายใสซื่อปกติคนนั้นอย่างสุดหัวใจ

เกิดเรื่องราวความรักสวยๆที่ ระหว่าง เถ้าแก่สบายซื้อสุดหล่อ ชเวแดฮยอน เขาเป็นผู้ที่นิสัยดี ใจดี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มุมานะ บริสุทธิ์ใจทั้งยังด้านงานการและก็ความรัก แม้กระนั้นวันหนึ่งเขาได้มาเจอกับสาวจองแซตบยอล เป็นสาวงามที่มีอีกทั้งความน่ารักน่าเอ็นดู อีกทั้งความแสบ คุณเป็นนักเรียนผู้หญิงที่มีเรื่องมีราวตบตีอยู่เป็นประจำ และก็คุณก็ไม่เคยแพ้คนไหนกันด้วย จนถึงมาวันหนึ่ง คุณได้เจอกับ

ซีรี่ย์พากย์ไทย

ชเวแดฮยอนดุคุณแล้วก็เพื่อนฝูงๆเขาบอกให้คุณเลิกยาสูบ  ซีรี่ย์พากย์ไทย และก็ดำเนินชีวิตให้ดีทำให้คุณตรึงใจในตัวของชเวแดฮยอจนถึงเวลาผ่านไป 3 ปี คุณและก็เขาก็ได้กลับมาเจอกันอีกรอบในร้านค้าสบายซื้อที่นี้คุณก็เลยตั้งมั่นสมัครเป็นบุคลากรที่ร้านค้าเพื่อหวังจะเอาชนะจิตใจผู้ที่คุณถูกใจซึ่งในช่วงเวลานี้เขากำลังเป็นชายหนุ่มหล่อที่อกหักมาใหม่ๆโน่นก็เลยเป็นจังหวะที่ดีที่คุณจะได้เข้าไปดามดวงใจเขาแต่ว่าทั้งสองจะรักกันได้ไหม

ต้องการจะพูดว่าเป็นซีรีส์ที่มองได้เรื่อยไม่เครียดเลยออกแนวบันเทิงใจน่ารักน่าเอ็นดูไม่หวือหวากระทั่งดูโอเวอร์เกินความจำเป็นรวมทั้งอีกอย่างทั้งยังดารานำชายแล้วก็นางเอกงามแล้วก็หล่อสะกดใจผู้ชมได้แบบเต็มๆเลยคะละสายตามิได้เลยจริงๆยิ่งมองยิ่งหลง ซึ่งจริงๆประเด็นนี้ให้มากยิ่งกว่าความเพลิดเพลินอย่างต่ำก็ทำให้ได้ทราบนะว่าความสโมสรที่ดีอาจเกิดจากความเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกันจนถึงท้ายที่สุดก็นำมาซึ่งความรักแล้วก็ทำให้เห็นความดีงามของกันและกันคนใดถูกใจซีรีส์ที่มองสบายๆพวกเราของชี้แนะว่าประเด็นนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ควรจะมองเลยจ๊ะ

 

Wednesday

เมื่อน้องชายสุดที่เกลียดถูกเพื่อนที่เรียนภายในสถาบันเดียวกันแกล้ง  ซีรี่ย์พากย์ไทย  งานนี้พี่สาวแสนแสบอย่าง เวนส์เดย์ ดำรงอยู่เฉยเมยมิได้ เลยจัดแจงเอาคืนแทนน้องชายด้วยการปลดปล่อยฝูงปลาปิรันคุณย่าลงในสระว่ายน้ำของสถานศึกษาซะเลย ทำให้เพื่อนที่เรียนภายในสถาบันเดียวกันบาดเจ็บอย่างรุนแรงจนถึง เวนส์เดย์ ดูหนังผ่านเน็ต จะต้องออกมาจากสถานศึกษารวมทั้งโดนทานบนประจำตัวมาด้วยในข้อกล่าวหาเพียรพยายามฆ่า ทำให้คุณจะต้องเข้ารับการบำบัดตามคำสั่งของศาล แล้วก็แน่ๆว่าจำต้องย้ายสถานศึกษากลางเทอมด้วย

ด้วยความห่วงคุณพ่อกับคุณแม่เลยหาสถานศึกษาใหม่ที่(รู้สึกว่า)ดีมากยิ่งกว่าเดิมให้กับบุตรสาว อย่างสถาบันเนเวอร์มอร์ (Never More) สถานที่เรียนที่ถูกเรียกว่าเป็นสถานที่เรียนของพวกบุคคลภายนอก (Outcats) รวมทั้งตรงนั้นเองทำ Wednesday จำต้องปฏิบัติหน้าที่สุดฟั่นเฟือน แสนสยดสยองของคุณเวนส์เดย์ บุตรสาวผู้มืดหม่นหมองหน้าเฉยในครอบครัวแอดดัมส์สุดแปลก ถึงวัยต้านบิดามารดาแล้วก็ถูกส่งเข้าสถานที่เรียนรวมกลุ่มแปลกที่คุณพ่อและก็คุณแม่เคยเป็นนิสิตเก่า และก็คุณก็จำเป็นต้องจัดการมากยิ่งกว่าปัญหาวัยรุ่นทั่วๆ

ไปที่ปวดศีรษะกับเรื่องความเกี่ยวเนื่องและก็ชายหนุ่มหล่อเยอะมาก ด้วยเหตุว่าเวนส์เดย์จำเป็นต้องไปเกี่ยวพันกับความลับรวมทั้งการฆาตกรรมในแถวชุมชนโบราณนี้ด้วยThe Addams Family’ อาจจะเริ่มด้วยการเป็นการ์ตูนแก๊กในปี 1938 โดยใช้แรงจูงใจจากชีวิตสมรสที่ไม่สู้ดีนักของผู้เขียน ชาร์ลส์ แอดดัมส์ (Charles Addams) มาแปลความหมายอย่างเฮฮาร้าย เต็มไปด้วยนักแสดงสุดหลอนที่ราวกับหลุดมาจากวันฮาโลวีนรวมทั้งมองไม่เข้ากันสักมากแค่ไหนกับโลกด้านนอกแต่ว่าก็มารวมกันเป็นครอบครัวได้

ไม่เหมือนกันนี้แปลงเป็นเสน่ห์ที่เชื้อเชิญติดตามยิ่งเมื่อรวมกับตลกขบขันแบบคนแก่ที่เอาการมองโลกแง่ร้ายมาเป็นความตลกโปกฮาได้เวนส์เดย์ บุตรสาวผู้มืดหมองหน้าเฉยในครอบครัวแอดดัมส์ที่น่าดึงดูดเป็นวางแบบแบบโกธิกสุดแปลกของนักแสดงต่างๆที่ผสมปนเปอยู่กับสังคมธรรมดา มันช่างเป็นโลกแฟนตาซีที่ผิดตา ถึงจะไม่สนใจก็จะต้องหยุดมองอยู่ดี ไม่สนเท่ห์ใจว่างานวิชวลที่เด่นขนาดนี้เมื่อเอามาทำเป็นหนังหรือซีรีส์ย่อมจะน่าดึงดูดเอามากๆรวมทั้งฉบับปัจจุบันของเน็ตฟลิกซ์ที่เลือกเอาผู้กำกับรุ่นใหญ่อย่าง ทิม เบอร์ตัน (Tim Burton)

ซึ่งเคยส่งผลงานวิสัยทัศน์แฟนตาซีในแบบมืดหมองมานักต่อนัก ตัวอย่างเช่น ‘Sleepy Hollow’ (1999) ‘Corpse Bride’ (2005) หรือ ‘Frankenweenie’ (2012) ที่จัดว่าถูกฝาถูกตัวมากมายๆมากมายจนถึงน่าฉงนไม่น้อยที่แฟรนไชส์แอดดัมส์ไม่เคยมาอยู่ในมือเขาเลยได้ยังไงมาตั้งหลายสิบปีสำหรับ ‘Wednesday’ จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าผู้อำนวยการผลิตของซีรีส์ที่ควบตำแหน่งเขียนบทอย่างคู่ซี้ อัลเฟรด กอจห์ (Alfred Gough) รวมทั้ง ไมล์ส ไม่ลลาร์ (Miles Millar) ซึ่งเคยวางวิถีทางรายละเอียดใน ‘Spider-Man 2’ (2004) ฉบับของ แซม เรมี (Sam Raimi) ที่นับว่าเป็นหนังซูเปอร์ฮีโรภาคต่อที่น่าจำที่สุดเรื่องหนึ่ง

ทั้งสองสามารถหาทางให้ครอบครัวแอดดัมส์โลดแล่นในยุคสมัยใหม่ได้น่าดึงดูดสุดๆด้วยการจับกุมละครบุตรสาววัยรุ่นอย่าง เวนส์เดย์ ที่กำลังค้นหาตนเองรวมทั้งไม่ยอมรับคนรอบข้างจนกระทั่งมองแปลกไม่มีมิตรสหาย มาเข้าชั้นเรียนในสถานศึกษารวมเด็กที่นอกคอกแตกต่าง แล้วก็ที่สำคัญมากมายเชื้อสายมีตั้งแม้กระนั้นแวมไพร์ มนุษย์สุนัขป่า ไซเรน แล้วก็อมนุษย์อีกมากมาย เพียงแค่พลอตที่แต่งใหม่นี้ก็ถือว่าน่าติดตามไม่น้อยแล้วก็คงจะเปิดพื้นที่จินตนาการให้ทิม บอร์ตันแสดงความสามารถได้สุดกำลังด้วย

ไม่เหมือนกับในระหว่างที่มึงจำต้องทำแฟนตาซีสถานศึกษาคนภาคเหนือมนุษย์ใน ‘Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children’ (2016) ที่อย่างไรก็ติดกรอบของรายละเอียดในหนังสืออยู่ด้วยความใกล้เคียงของพลอตที่เกิดเรื่องราวเด็กที่มีพลังพิเศษรวมทั้งมีปมต่างๆก็ชักชวนให้นึกถึงหนังในประเภทเดียวกันอย่างแฟรนไชส์ ‘Twilight’ หรือหนัง ‘The New Mutants’ (2020) แม้กระนั้นด้วยรสที่มองสำราญใจกว่าซีเรียสน้อยกว่า ตลกขบขันร้ายมากกว่า รวมทั้งส่วนประกอบหลายประเภทที่ละม้ายยกตัวอย่างเช่นคุณครูที่ลึกลับ

ปัญหาเรื่องเล่าในสถานที่เรียน แม้กระทั้งการประลองชิงธงรายปีที่เรียกว่า โพคัพ  ซีรี่ย์พากย์ไทย ของเชื้อสายต่างๆก็เชิญให้รำลึกถึงตอนได้มองแฟรนไชส์ ‘Harry Potter’ ที่มีเงื่อนปัญหาล้นหลาม โลกแล้วก็ผู้แสดงแปลกใหม่น่าระทึกใจไม่ต่างอะไรกัน ต่างเพียงแค่มันเป็นแบบโกธิกดาร์กแฟนตาซีสไตล์ ทิม เบอร์ตัน รวมทั้งท่าทางผู้แสดงนำที่ไม่คุ้นเคย แต่ว่าความรู้สึกตาแวววาวแล้วก็อิ่มเอมกับความคิดเห็นใหม่นั้นแทบจะไม่มีความแตกต่างกัน

 

The Midnight Club ชุมนุมสยองขวัญเที่ยงคืน

เด็กหนุ่มสาวคนป่วยระยะท้ายที่สุด 8 คน สมาชิกของสัมพันธ์สยองขวัญเที่ยงคืน ในแต่ละคืนพวกเขาจะเปลี่ยนกันเล่าสยองขวัญ พร้อมทำข้อตกลงด้วยกันว่าแม้มีผู้ใดผู้หนึ่งในกรุ๊ปตาย คนๆนั้นจำต้องทำทุกวิธีการเพื่อกลับมาบอกผู้ที่เหลือว่าโลกหลังความตายเป็นยังไง ผลิตขึ้นมาจากหนังสือนวนิยายชื่อเดียวกันของ คริสโตเฟอร์ ไพก์ (Christopher Pike) ส่วนเวอร์ชันซีรีส์สร้างโดย ไมค์ ฟลานาแกน (Mike Flanagan) ร่วมกับ ลีอาห์ ฟง (Leah Fong)

เรื่องราวของเหล่าคนเจ็บอีกทั้ง 8 ผู้ที่เป็นพวกของสมาคมสยองขวัญเที่ยงคืนในคฤหาสน์อันลึกลับทุกเที่ยงคืน เพื่อเล่าราวสยองขวัญ อันน่าขนลุกเพื่อตามหาสัมผัสเหนือธรรมชาติ โดยการทำกติกากันว่าถ้าหากใครกันแน่ตายก่อน ต้องหาทางติดต่อผู้ที่ยังมีชีวิตอยู่จากโลกหลังความตายเรื่องที่ถูกเล่า บทสำหรับพูดของนักแสดงนั้นต่างทิ้งความเป็นปรัชญาไว้ เอ๋ยถึงความตายที่ไม่บางทีอาจหนีแต่ว่าก็ไม่บางทีอาจหยุดดิ้นรน

ส่วนตัวสำหรับเราคิดว่านักแสดงไม่ดิ้นรนในความตายน่ะสิแปลกเพราะว่าพวกเขาต่างเป็นวัยที่ยังมีความต้องการ แรงยึดเหนี่ยวจิตใจ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการได้มองเห็นการวิวัฒนาการของแต่ละนักแสดงจากช่วงแรกจนกระทั่งช่วงท้าย การนำเสนอทั้งคู่ใจความสำคัญได้อย่างทัดเทียม มิได้จำยอมต่อความตายจนกระทั่งเซื่องซึม แม้กระนั้นก็มิได้ดิ้นรนกระทั่งเสมือนมานะเกินเหตุซีรีส์สยองขวัญต้อนรับฮาโลวีนเรื่องใหม่ปัจจุบันจาก Netflix สร้างโดยดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิยายของไพก์ แล้วก็ดูแล 2 ช่วงแรก

ซีรี่ย์พากย์ไทย

โดยผู้กำกับที่ลือชื่อเรื่องผลงานสยองขวัญลึกลับอย่างฟลานาแกน ส่วนตอนอื่นๆเขาจะเข้ามามีส่วนร่วมสำหรับการเขียนบทกับนักประพันธ์ผู้อื่นแต่ว่ามิได้นั่งแท่นดูแล ยิ่งกว่านั้นยังได้ดาราวัยรุ่น 8 ผู้ที่น่าจับตาดูมาสร้างสีสันในเรื่องด้วย เพราะเหตุว่าติดอยู่แรกเตอร์ของแต่ละคนนั้นผิดแผกแตกต่างมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกันอย่างยิ่งจริงๆ

เริ่มกันที่ อิมาน เบนสัน (Iman Benson) สวมบทอีทดลองก้า เด็กผู้หญิงผู้เปี่ยมไปด้วยความฝัน อนาคตของคุณผ่องใส มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดกำลังรออยู่ แม้กระนั้นทุกอย่างก็กลับเมื่อคุณพบว่าตนเองเป็นโรคมะเร็งรวมทั้งการดูแลรักษาตลอดเวลา 9 เดือนก็ไม่ช่วยอะไร จนถึงคุณได้เจอกับข้อมูลบางสิ่งที่สถานที่ดูแลไบรท์คลิฟท์ คุณก็เลยกลับมามีหวังอีกรอบนอกเหนือจากนี้ยังมี อิกกี้ ริกนีย์ (Igby Rigney) รับบทบาทเควินผู้เข้าอกรู้เรื่องอีทดลองก้ารวมทั้งมักให้กำลังใจคุณเสมอ, อันที่นารา ซีความนิ่ง (Annarah Cymone) รับบทบาทแซนดร้า

เด็กหญิงผู้เคร่งศาสนา, รูธ คอดด์ (Ruth Codd) รับบทบาทอันยา ซีรี่ย์พากย์ไทย  พี่ใหญ่ในสถานที่ดูแลไบรท์คลิฟท์ที่มักหงุดหงิด กระแหนะกระแหน แล้วก็จิกกัดผู้อื่นตลอดระยะเวลา, เอเดีย (Adia) สวมบทบาทเชอรี เด็กหญิงที่เพื่อนฝูงๆต่างพูดว่าเรื่องเล่าจากปากคุณจำต้องเอาพันไปพบร, คริส ซัมป์เตอร์ (Chris Sumpter) รับบทบาทประเทศสเปนเซอร์ ชายหนุ่มผู้มีเงื่อนทั้งยังเรื่องแม่และก็โรคร้ายที่เขาเป็น, อายะ ฟุรุคาวะ (Aya Furakawa) สวมบทนัตสึกิ สาวประเทศญี่ปุ่นผมผู้เป็นมิตร แล้วก็ ซอเรียน ซัปวัวตา (Sauriyan Sapkota) สวมบทอาเมช หนุ่มน้อยเกมเมอร์

The Midnight Club’ โปรโมตด้วยประโยคเด็ด “เมื่อความตายเป็นพิธีการการเปลี่ยนผ่าน” พวกเราจะได้มองเห็นการต่อกรกับลักษณะการป่วย ความมุ่งมาด รวมทั้งความหมดกำลังใจ ผ่านผู้แสดงวัยรุ่นอีกทั้ง 8 คน ในขณะที่เป็นตอนๆวัยที่น่าจะเปี่ยมพลังและก็มีอนาคตผ่องใส แต่ว่าพวกเขากลับจำเป็นต้องมาอยู่ที่สถานที่ดูแลที่นี้ซึ่งพูดได้ว่าเป็น “หนทางในที่สุด” แบบเปลี่ยนๆแต่ละคนมีเงื่อนชีวิตของตนเอง

พวกเขามีหวังรวมทั้งความฝันของตนเอง ซึ่งซีรีส์มิได้เล่าแบบแออัดยัดเยียดแม้กระนั้นพาพวกเราไปสัมผัสกับผู้แสดงแต่ละตัวแบบค่อยๆเป็นค่อยๆไปและก็เป็นธรรมชาติ ผ่านเรื่องเล่ายามเที่ยงคืนของแต่ละคน รวมทั้งผ่านบทสำหรับพูดและก็งานประจำวันของพวกเขาในเวลาธรรมดาด้วยการแสดงออกและก็มุมมองความนึกคิดของแต่ละนักแสดงทำให้พวกเราได้มีความเห็นว่าแต่ละคนมีแนวทาง

ต่อกรกับความเจ็บไข้ของตนแตกต่าง บางบุคคลบางทีอาจเพียงแค่ทำใจสารภาพแล้วอยู่กับมัน บางบุคคลอารมณ์เสียอารมณ์ไม่ดีเพื่อปกป้องรักษาด้านในที่บอบบาง หรือบางบุคคลบางทีอาจไม่ทิ้งความคาดหมายแล้วก็มองหาแนวทางใหม่ๆตลอดระยะเวลา ไม่ได้ต่างอะไรกับมนุษย์เราที่มีแนวทางจัดการกับความหวาดกลัว ความเศร้าใจ หรือความป่วยต่างกันออกไป

 

Big Mouth 2022

เรื่องราวของ พัคชางโฮ (สวมบทบาทโดย อีต้องซอก)  ทนายท้ายแถวที่มีอัตราชนะคดีในระดับที่ค่อนข้างต่ำเตี้ยเรี่ยดินไม่มีที่ทำการข้อบังคับหน้าไหนกล้าจ้างให้เขาทำงาน พัคชางโฮก็เลยจำเป็นต้องเช่าอาคารของพ่อตาเพื่อเปิดที่ทำการว่าความเป็นของตนเอง เขาเป็นคนช่างจ้อคุยเก่งแต่ว่าผลงานกลับสวนกับคำบอกเล่า ใครๆก็เลยเรียกชื่ออย่างกระแหนะกระแหนว่า บิ๊กเมาธ์ (Big Mouth) หรือ พวกดีแต่ปาก เว้นเสียแต่หน้าที่การงานของพัคชางโฮจะสกปรกหมดท่า เขายังเป็นหนี้เป็นสินก้อนโตจากการเช็ดกหลอกลวง แปลงเป็นจุดเริ่มในหายนะครั้งสำคัญที่ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นข้างหลังเท้า

ระหว่างจนหนทางแนวทางสำหรับการหารายได้มาจ่ายหนี้ก่อนเงินทองในบ้านจะถูกยึด พัคชางโฮได้รับคำแนะนำให้ว่าความในคดีอาญาของกรุ๊ปผู้มีอำนาจที่ เมืองเราชอน แลกเปลี่ยนกับค่าจ้างปริมาณอย่างใหญ่โต แต่มันกลายเป็นกับที่ทำให้เขาแปลงเป็นผู้ร้ายในเลวข้ามคืน ซ้ำยังถูกรู้ผิดว่าเป็นมิจฉาชีพอัจฉริยะระหว่างประเทศนามว่า บิ๊กเมาส์ (Big Mouse) อีกต่างหาก เพื่อลบล้างความไม่บริสุทธิ์ดังที่กล่าวถึงมาแล้ว โกมีโฮ (รับบทบาทโดย อิมยุยงนอา) พยาบาลสาวผู้เป็นเมียของพัคชางโฮก็เลยจะต้องทำทุกวิธีเพื่อปรับแก้สมัยก่อนและก็กู้เกียรติคืนมาให้กับครอบครัว

ก่อนที่จะพวกเขาควรต้องประจันหน้ากับเบื้องหน้าเบื้องหลังที่โลกอาชญากรรมที่ชั่วร้ายที่สุด ซีรี่ย์พากย์ไทย ในศตวรรษหากแม้ Big Mouth จะได้ผลงานจากปลายปากกาของนักประพันธ์มือใหม่ แม้กระนั้นจำเป็นต้องเห็นด้วยว่านำเสนอประเด็นของข้อบังคับแล้วก็กระบวนการยุติธรรมออกมาได้น่าประทับใจมากมายทีเดียว ภายใต้ชนวนสำคัญของเรื่องที่ชักชวนให้เสนอคำถามว่า ผู้บริสุทธิ์เปลี่ยนเป็นผู้ร้ายในชั่วช้าข้ามคืนได้เช่นไร แกนหลักที่แยบคายแบบนี้ก็เลยแผ่กว้างไปสู่การเอ๋ยถึงปัญหาที่เกิดขึ้นกับสังคมมากอย่างที่คนจำนวนไม่น้อยเคยชินกันอย่างดีเยี่ยม

จุดเริ่มแรกจากปัญหาที่เกิดขึ้นกับการเงินที่ชักจูงให้คนเดินดินเข้าไปเกี่ยวพันกับผู้มีอำนาจเหนือข้อบังคับ ใช้อิทธิพลในทางไม่ดีก่อคดีแล้วเซ่นสังเวยระบบตุลาการอันเหยเกด้วยผู้ที่ไม่รู้จักอีโหน่อีเหน่ เผยสังคมตารางที่อัดแน่นไปด้วยความขาดความกรุณาปรานี สิ่งเสพติด การทำร้ายที่ร้ายแรงคาดคั้นให้เหล่าผู้ต้องขังต้องหาทางหนีหนไล่เพื่อเอาชีวิตรอด ทั้งสิ้นเป็นมิติด้านสังคมที่พิจารณามาอย่างยอดเยี่ยมจนถึงกำเนิดเป็นซีรีส์หัวข้อนี้ แน่ๆว่าไม่ใช่การสัมผัสเพียงแค่ผิวเผินแต่ว่าถ่ายทอดออกมาได้ถึงรสถึงชาติจำพวกฟาดศีรษะเข้าบ้านได้ตั้งแต่ไม่กี่นาทีแรก

ดำเนินเรื่องเร็ว แต่ว่าเรื่องราวสลับซับซ้อนนิดนึง แต่ว่าก็เริ่มเข้าใจได้ เปิดเรื่องมาก็เอ๋ยถึงครอบครัวผู้แสดงนำชายนางเอกที่กำลังจะมีความสำราญบนโต๊ะสำหรับรับประทานอาหาร อยู่แล้วดารานำชายก็ออกไป กระทั่งเกิดอุบัติเหตุรถชน แล้วเรื่องราวก็ตัดย้อนไปเมื่อไม่กี่วันก่อนเกิดเหตุ เมื่อดารานำชายได้ถูกว่าจ้างให้ทำคดีเกี่ยวกับการฆาตกรรม ซึ่งนายจ้างนั้นนายกเทศมนตรี เขาเองก็ไม่รู้เรื่องว่าเป็นคนดีหรือคนหยาบช้า จนกระทั่งเขารื้อฟื้นได้หลักฐานมาชิ้นนึง เขาเลยนำหลักฐานไปต่อรองกับผู้ร้ายผู้สมคบ แต่ว่าฆาตกรก็เย็นชาและก็ให้เขากลับไป

ซีรี่ย์พากย์ไทย

นายจ้างก็ยังโทรศัพท์หาเขาเพื่อเอาหลักฐาน แต่ว่าเขาก็เลี่ยงกระทั่งวันที่เขาไปกินข้าวกับครอบครัว ตอนกลับตรงไปพบคู่จ้างแม้กระนั้นก็เกิดอุบัติเหตุรถชน อุบัติเหตุนี้เสมือนถูกคิดแผนไว้แล้วเนื่องจากว่าเที่ยวกลับผู้แสดงนำชายได้รับกาแฟมา 1 แก้ว จากห้องอาหารรวมทั้งดื่มกลางทางจนกระทั่งทำให้เป็นอุบัติเหตุ แล้วก็คืนนั้นก็เป็นคืนที่ชีวิตเขากลับจากหน้ามือเป็นหลังมือ

ความน่าดึงดูดใจ เป็นการเล่าเรื่องที่ประสมประสานระหว่างเรื่องราว การว่าความลับชั้นศาล (Courtroom Drama) กับความดิบหยาบคายสไตล์ ฟิล์มถ่ายรูปนัวร์ ได้อย่างพอดี แน่ๆว่าผู้ชมจะได้สัมผัสถึงการปะทุความมันส์อีกทั้งในแล้วก็นอกห้องพิจารณาคดี ขยี้ความระทึกด้วยเรื่องราวที่ข้นคลั่กมาตั้งแต่อีพีแรกด้วย ถ้าเกิดแม้กระนั้นการปลดปล่อยหมัดที่อีกทั้งจัดหนักจัดเต็มมาตั้งแต่ต้นมิได้สร้างภาระหน้าที่ให้ผู้ชมอะไร ในทางตรงกันข้ามนับว่าเป็นเคล็ดวิธีเดินเรื่องที่บันเทิงใจสาแก่ใจจนถึงไม่เหลือพื้นที่ว่างให้ความเหนื่อยหน่ายแม้กระทั้งนาทีเดียว

เงื่อนใหญ่ของเรื่องที่เผยมาอย่างไม่รอคอยช้าเป็นการกล่าวถึงผู้ร้ายระหว่างชาตินามว่า บิ๊กเมาส์ (Big Mouse) คนดังโฉ่จากคดีคดโกงเงินค่าพรั่งพร้อม ซีรีส์ตั้งประเด็นด้วยชื่อแล้วปกปิดใบหน้าที่จริงจริงของคนผู้นี้เอาไว้ ก่อนที่จะโยนระเบิดลูกใหญ่ให้นักแสดงหลักเข้าไปเกี่ยวเนื่องกับเรื่องราวดังที่กล่าวมาข้างต้น เปิดโปงไปสู่ หน่วยงานลับที่เมืองฉันชอน อันเป็นกุญแจสำคัญของเรื่องราวทั้งหมดทั้งปวง เสน่ห์ของประเด็นนี้เป็นการวางแบบนักแสดงให้มีส่วนสำคัญอย่างมากต่อการคาดการณ์เค้าเงื่อนกลางทาง กลับไปกลับมาให้พวกเราได้ลุ้นจนกระทั่งบิดแขนบิดขา

หน้าที่ของผู้ชมก็เลยจะต้องติดตามกันถัดไปอย่างไม่วางตา ซีรี่ย์พากย์ไทย  ยืนยันว่ามีเซอร์ไพรส์ใหญ่รออยู่อย่างไม่ต้องสงสัยผลงานต้อนรับการกลับมาของ อีควรซอก ข้างหลังสำเร็จภารกิจรับใช้กองทัพ เขายอดเยี่ยมในดารานำชายที่เลือกงานประสิทธิภาพให้กับตนเองมาเสมอ มั่นอกมั่นใจได้เลยว่ารับเล่นเมื่อไรประเด็นนั้นบันเทิงใจแน่ๆ ทั้งยังนับว่าเป็นหน้าที่ที่จำเป็นต้องใช้พลังงานอย่างมากเหมือนกันกับก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา บอกเลยว่าบอบช้ำตาปูดตาฟกช้ำตลอดทั้งเรื่อง สิ่งที่เพียงพอจะแก้ไขหัวใจจากความดาร์กพวกนั้นได้อาจเป็นเคมีที่ถูกกันดีกับ อิมยุยงนอา

ผ่านความเกี่ยวข้องฉันท์ผัวเมียที่พร้อมรู้เรื่องรวมทั้งยกโทษกันได้ตลอดเวลา ทั้งคู่รับส่งกันอย่างมือโปรภายใต้ความกระจู๋กระจี๋รวมทั้งการประจันหน้าสไตล์สามีที่กลัวเมียทำให้พวกเรายิ้มได้ง่ายๆ คู่นี้ไม่ต้องลุ้นว่าจะรักกันเมื่อไร เอาใจช่วยให้พวกเขาประสานมือกันไปตลอดทางจะดียิ่งกว่า ดูท่ามรสุมจะยิ่งนักร้ายแรงอยู่พอได้เว้นเสียแต่คู่พระนางแล้วยังเสริมกองทัพด้วยผู้แสดงมากมายความสามารถอีกหลายชีวิตโดยยิ่งไปกว่านั้น คิมจูฮอน ที่ค้างแรกเตอร์น่าจะเป็นตัวร้ายใหญ่สุดของเรื่อง รวมถึงอีกคนไม่ใช่น้อยที่คอซีรีส์คุ้นตากันดีไม่ว่าจะเป็น โอจาฮยอน

ยางคยองวอน รวมทั้ง ล้วงป่าดงยอน ที่ล้วนเป็นหมากสำคัญบนบอร์ด มาถึงที่ตรงนี้ถ้าหากกลัวว่านักแสดงมากแล้วจะจำเนื้อหาทั้งหมดทั้งปวงมิได้ บอกเลยว่าความเก๋าของพวกเขาสามารถทำให้พวกเราเข้าถึงทุกหน้าที่ได้อย่างไม่ยากเย็น นับว่าเป็นอีกประเด็นที่ขนดารามาปะทะความสามารถกันอย่างไม่กั๊ก สาดอารมณ์จนกระทั่งความเดือดล้นล้นออกมานอกหน้าจอ

 

Alchemy Of Souls เล่นแร่แปรวิญญาณ

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในดินแดนสมมุติที่มีชื่อว่า อาณาจักรแดโฮ ดินแดนที่เต็มไปด้วยผู้คนที่มีพลังเวทประดุจฮอกวอตส์ฉบับประเทศเกาหลีก็ไม่ปาน พวกเขาดำเนินชีวิตเช่นจอมขมังเวทร่วมกับพลเมืองปกติ แม้กระนั้นรวมทั้งกำเนิดศาสตร์มืดศาสตร์หนึ่งที่ก่อปัญหา วิญญาณคนเสียชีวิตสามารถย้ายร่างเข้าไปแทนที่ร่างคนเป็น และก็ยังรวมทั้งยังไม่ตายก็ย้ายร่างกันได้เสียอย่างงั้นด้วยวิชา ‘แปรวิญญาณ’ ซึ่งเรื่องราวมันเริ่มเมื่อ 20 ปีที่ผ่านมานู้นแน่ะ

จางกัง’ (จูซังอุก) เป็นจอมเวทที่เรียนรู้วิชาแปรวิญญาณจนกระทั่งเชี่ยวชาญ จำใจแลกวิญญาณกับกษัตริย์ที่ป่วยไข้ใกล้ตาย 7 วัน “แปรวิญญาณกันเหอะ ขอเวลา 7 วันเพียงแค่นั้นล่ะให้เราได้ชุ่มชื่นกระชุ่มกระชวยก่อนตายบ้าง” พระเจ้าแผ่นดินผู้เชื่อใจเรื่องดวงดาวว่างี้ แม้กระนั้นที่จริงแล้วฮีอยากมีผู้สืบสกุลสืบสกุล เมื่อแปลงกายกับจางกังเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยก็ใช้จังหวะนั้นมีชมรมกับ ‘โดฮวา’ (กางคังฮี) เมียของจางกังกระทั่งนางตั้งท้องและก็ให้กำเนิดบุตรออกมากับเขาคนหนึ่งเป็น ‘จางอุก’ (อีแจอุค) แล้วพูดว่า “หากโดฮวาท้องให้ทราบเอาไว้นะว่าลูกที่คลอดออกมาเป็นลูกของเรา”

เวลาผ่านไปไม่นานไอ้วิชานี้ก็ก่อให้เกิดปัญหาให้ผู้คนแล้วก็เหล่าจอมเวทเยอะมาก ซีรี่ย์พากย์ไทย จนถึงควรมีการล้อมปราบรวมทั้งกำจัดผู้แปรวิญญาณเนื่องมาจาก ผู้แปรปวิญญาณที่ควบคุมตัวเองมิได้จะแปลงเป็นปีศาจร้าย ฆ่าได้ต่อให้ลูกภรรยาแล้วก็คนสนิท บ้างก็จำเป็นต้องรอดูดวิญญาณจากคนเป็นเพื่อหล่อเลี้ยงชีวิตสำนักเวททั้งหลายแหล่ต่างผนึกกำลังสำหรับการกำจัดจนกระทั่งเวลาผ่านไป 20 ปี ได้มีมือสังหารเงานามว่า ‘นักซู’ (โกยุนจอง) ตามฆ่าจอมเวทแบบโกรธแค้นฝังหุ่น เรียกว่าอย่าให้เจอะกันเชียวนะด้วยเหตุว่าเพียงแค่เธอวิ่งผ่านหัวจอมเวทก็หลุดออกมา

จากบ่าได้อย่างง่ายๆหัวหน้าที่สำนักซงขอบก็เลยจัดคณะทำงานชุดใหญ่ตามฆ่านักซู ก็ในเมื่อคนเกินสิบรุมหนึ่งขนาดนี้ จะเก่งกล้าแค่ไหนก็แพ้ได้อย่างไม่ยากเย็นนักซูผู้รอบรู้เคล็ดลับวิชาแปรวิญญาณก็เลยหนีตายด้วยการย้ายวิญญาณตนเองไปอยู่ในร่างของผู้อื่น แต่ว่าเรื่องแปลกก็เกิดขึ้น เมื่อวิญญาณของหล่อนมิได้เข้าร่างที่เธอเลือก แต่ไปเข้าร่างของ ‘มูด็อกกี’ (จองโซมิน) สาวตาบอดที่ถูกขายไปอยู่หอนางโลม แถมยังอ่อนแอและก็ไม่มีพลังเรี่ยวแรง

“เพราะอะไรฉันจะต้องมาอยู่ในร่างที่อ่อนแออย่างงี้ด้วยเนี่ย” คุณสถบอย่างหงุดหงิด แต่ว่าจะให้ทำเช่นไรได้ล่ะในเมื่อ ย้ายแล้วย้ายกลับก็มิได้ซะด้วยสิจ๊ะ แม้กระนั้นการย้ายร่างคราวนี้ก็ทำให้ร่างของมูด็อกกีหายตาบอดขึ้นมาเฉยๆแลเห็นชัดเจนเพราะว่าร่องรอยของการเปลี่ยนวิญญาณได้เข้ามาอยู่ที่ลูกดวงตา แทนที่จะอยู่ที่อกข้างซ้อยเหนือหัวจิตใจอย่างผู้แปรวิญญาณคนอื่นจุดเด่นของประเด็นนี้ก็คือ การตามหาตัวคุณเป็นได้ยากไปกันใหญ่ ไม่มีผู้ใดทราบว่ามูด็อกเป็นนักซูแปรวิญญาณมา เพราะว่าหาจุดสีฟ้าๆจุดนั้นไม่พบจ้ะ

แม้กระนั้นมีผู้เดียวที่คิดทราบตั้งแต่ทีแรกมองเห็นเป็น จางอุก นายน้อยจากเชื้อสายจาง ที่ถูกบิดาปิดพลังเอาไว้ตั้งแต่ยังเป็นเด็กแบเบาะ เขาผ่านคุณครูมาแล้ว 12 คนแต่ว่าไม่เคยได้ฝึกหัดวิชาอย่างเป็นจริงเป็นจัง ด้วยเหตุว่าคุณครูไม่คิดจะสอน จนได้เจอกับมูด็อกสองคนตกลงกันที่จะเป็นคุณครูรวมทั้งลูกศิษย์ มูด็อกจะถ่ายทอดความรู้ให้เขา จะสอนให้เขาเป็นจอมเวทที่เข้มแข็งให้ได้ เวลาเดียวกันเมื่อเขาแกร่ง คุณจะได้ยืมพลังจากเขามารู้สึกตัวพลังของตนเอง เพราะว่าร่างกายชดช้อยนี้ นุ่มนิ่มอย่างมาก รวมทั้งหมายมาดว่าเมื่ออดทนแล้วจะกลับไปฆ่าจอมเวทให้หมดสิ้น แล้วเรื่องราวต่างๆก็ก้าวเดินต่อไปอย่างดุเด็ดเผ็ดร้อน เฟี้ยวฟ้าว สาดแสงสว่างรวมทั้งมุ้งมิ้งในครั้งคราว

หัวข้อนี้เว้นแต่ผู้แสดงจะเยอะแยะแล้ว สถานที่แล้วก็สำนักต่างๆในเรื่องก็มากมายด้วยสิ แบ่งเป็นสำนักต่างๆที่เด่นเป็นเอกลักษณ์ของตนเองเสมือนบ้านต่างๆในฮอกวอตส์ผสมรวมกับสำนักต่างๆจากมังกรหชูก็ไม่ปาน ซึ่งพวกเรารู้จักกันเพียงแค่ไม่กี่ที่ก็พอเพียงเอาที่หลักๆเริ่มจาก ‘ซงขอบ’ เป็นสำนักเวทสำนักใหญ่ของเครือญาติพัคที่มี ‘พัคจิน’ (ยูจุนซาง)เป็นหัวหน้าสำนัก

ลูกศิษย์จากหลายเชื้อสายต่างเล่าเรียนวิชาเวทอยู่ที่สำนักนี้ เรียกว่า ซีรี่ย์พากย์ไทย  สำนักซงขอบจองจินกัก รวมทั้งที่ที่นี้เป็นจุดหมายปองของผู้แสดงนำชาย ต้องการจะเรียนตรงนี้อย่างยิ่งต้องการเป็นพวกซงขอบกับเขาบ้าง แม้กระนั้นเขาไม่ยินดีต้อนรับจ้ะ ทำไมนั้นเพียงแค่มองไปเพียงแค่ไม่กี่ตอนในเรื่องก็จะเบาๆเฉลยคำตอบให้มองเห็น กระจ่างแจ้งเชียว

 

Bulgasal Immortal Souls วิญญาณอมตะ

เรื่องราวแนวดาร์กแฟนตาซีผสมสยองขวัญของประเทศเกาหลีประเด็นนี้บรรยายเกี่ยวกับความแค้นแล้วก็ความเกี่ยวข้องแบบผ่านโลกระหว่างชาติที่มีศูนย์กลางอยู่ที่ชายหญิงคู่หนึ่งดันฮวัล สวมบทบาทโดย อีจินอุค หนุ่มผู้ถูกกล่าวร้ายว่าเป็นเด็กจำต้องคำสาปแช่งตั้งแต่กำเนิดว่าเขาถูกซาตานในตำนานอย่าง บุลกาซัล ตามล่าฆ่า ท้ายที่สุดแล้วเขาเปลี่ยนเป็นอมตะและก็จะมีชีวิตด้วยการดูดกินเลือดมนุษย์ จุดหมายของเขามีเพียงอย่างเดียวเป็นตามหาหญิงสาวปัญหาที่มีส่วนทำให้เขาจำเป็นต้องคำสาปแช่งจนกว่ามาถึงช่วงปัจจุบัน

ไม่นซางอุน สวมบทโดย ควอนทุ่งนารา หญิงสาวปัญหาคนที่มีชีวิตอยู่มาหลายร้อยปีรวมทั้งกลับมาเกิดใหม่อีกที อีกทั้งมีส่วนเกี่ยวข้องกับบุลกาซัล ถูกฆ่าไปในสมัยอดีตกาลแล้วก็กลับมาเกิดใหม่ในปัจจุบัน ซึ่งคุณก็อยากค้นหาปัญหาความลับของซาตานบุลกาซัลรวมทั้งหาทางเอาชีวิตรอดให้ได้ที่น่าดึงดูดก็คือ ผู้แสดงที่เคยเจอและก็มีส่วนเกี่ยวข้องผูกพันกันในสมัยสมัยก่อน ไม่ว่าจะเป็นความชมรมในแบบที่ดีหรือทราม พวกเขาก็จะกลับมาเจอกันใหม่ในโลกปัจจุบัน และก็มีส่วนเกี่ยวข้องกันอีกทีไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

หัวข้อนี้เป็นซีรีส์ประเทศเกาหลีแนวดาร์กแฟนตาซี แอ็กชั่น ดราม่า ซีรี่ย์พากย์ไทย  ที่เล่าด้วยบรรยากาศออกจะซีเรียส คละเคล้าสยองขวัญ ซึ่งไม่ค่อยได้มองเห็นกรรมวิธีการเล่าแนวนี้กับซีรีส์ประเทศเกาหลีมากเท่าไรนัก ในระหว่างที่มองหัวข้อนี้อดคิดมิได้ว่าได้รับอิทธิพลจากหนังสยองขวัญของฝั่งไต้หวันมาบ้างหรือไม่ เนื่องจากรูปแบบของการใช้โทนสี มุมกล้องถ่ายรูป การตัดต่อภาพ จังหวะการเล่า ดูเหมือนกับว่าพวกเรากำลังรับดูหนังสยองขวัญฝั่งไต้หวันที่ถูกใจเล่นกับเรื่องความเชื่อถือ ภูตผีปีศาจ หรือตำนานในเขตแดน

สำหรับภูติผี “บุลกาซัล” ในประเด็นนี้ ราวกับได้รับแรงดลใจมาจากเอาผีสางหลายแบบมายำรวมกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งแวมไพร์ผสมซอมบี้ รวมทั้งราวกับได้หนทางแบบ Highlander มาผสมด้วย โดยเหตุนั้นในช่วงเวลาที่มองประเด็นนี้ ถ้าเกิดเป็นผู้ที่ดูหนังสยองขวัญ หนังซาตาน หนังคัลท์มาจำนวนมากพวกเราจะรู้สึกได้ถึงกลิ่นอะไรแนวๆนี้แอบแฝงอยู่ในหนังค่อนข้างจะเยอะแยะ

การเล่าตำนานของบุลกาซัลก็จัดว่าน่าดึงดูด ในด้านการมัดโยงความเลื่อมใสเรื่องปีศาจร้ายในเขตแดนของคนประเทศเกาหลีโบราณตั้งแต่ตอนต้นสมัยโชชอน แล้วยังมีการจิกกัดสังคม ด้านมืดของจิตใจมนุษย์ ที่ในยามชีวิตทุกข์ยากก็มักมองหาบางอย่างเพื่อยัดเยียดข้อหาไว้ก่อนโดยไม่ต้องพอใจเหตุผลอะไรนัก และก็ทำให้ผู้แสดงนำจำเป็นต้องแปลงเป็นเด็กจะต้องคำสาปแช่งตั้งแต่กำเนิด ก็แค่ซีรีส์เลือกที่จะเล่าในหัวข้อที่ว่าตัวเขาก็จะต้องคำสาปแช่งจริงๆรวมทั้งอยากหาทางสลายคำสาปแช่งนี้

ด้านโปรดักชั่น จัดว่าทำเป็นค่อนข้างจะดี อีกทั้งงานภาพ เสียง การตัดต่อ ซึ่งส่วนที่เล่าตอนย้อนอดีตนับว่าจัดเต็มและก็ทำเป็นราวหนังแอ็กชั่นดราม่าย้อนยุคดีๆสักเรื่องหนึ่ง จำพวกที่ว่าเวลาที่ 1 สามารถปรับเอามาทำเป็นหนังเรื่องหนึ่งได้สบายๆเลย ที่ตรงนี้จำต้องขอดูที่งานสร้างซีรีส์ประเทศเกาหลีมาไกลจริงๆด้านผู้แสดงนำฝ่ายหลักสองคนเป็น อีจินอุค แล้วก็ ควอนที่นารา เล่นก้าวหน้า น่าติดตาม ทั้งยังการแสดงทางท่าทาง บางครั้งไม่ต้องมีบทสำหรับพูดที่คาดคั้นพลังมากมายแม้กระนั้นก็รู้สึกได้ถึงการส่งอารมณ์ได้อย่างดียิ่ง ส่วนดาราสมทบบุคคลอื่นก็ทำเป็นดีเช่นเดียวกัน

คนเขียนบทประเด็นนี้ เขียนบทขึ้นมาโดยอ้างอิงวรรณกรรมเกี่ยวกับตัวประหลาดประเทศเกาหลี เมก้าเกม65 ที่กล่าวขวัญกันมานานและก็ชูตำแหน่งตัวประหลาดตัวนำให้ บุลกาซัล สัตว์ในเทพนิยายที่ฆ่าไม่ตายเพราะว่าไม่มีวิญญาณ เป็นสิ่งมีชีวิตที่อยู่ได้ด้วยการกินเลือด เมื่อไรที่มันโกรธเล็บจะกลายเป็นสีดำและก็ส่งพลังงานล้างผลาญให้ผู้คนที่อยู่ใกล้เลือดกำเดาไหล อ่อนแอไม่มีเรี่ยวแรงกระทั่งใจขาดตายสุดท้าย เรียกว่าเป็นอสูรกายที่ชั่วร้ายที่สุดในบรรดาอสูรกายทั้งหลายทั้งมวลในเรื่องก็ว่าได้

การเล่าตำนานของบุลกาซัลแล้วก็อสูรกายตัวอื่นๆจัดได้ว่าดีทีเดียวจ้ะ ซีรี่ย์พากย์ไทย  มีการต่อสู้ที่สาดกระเด็น สู้กันอย่างบาดตาอย่างยิ่งจริงๆ แม้กระนั้นหากเทียบเคียงเป็นเปอร์เซ็นต์แล้วความแฟนตาซีรวมทั้งแอ็กชันเลือดท่วมยังน้อยกว่าความดราม่าเป็นไหนๆเนื่องจากมีการผูกโยงความเชื่อถือเรื่องภูติผีปีศาจโบราณของประเทศเกาหลีตั้งแต่สมัยโชชอน กับความยากจนแล้วก็เหนื่อยยากของชีวิตโดยให้แพะรับบาปเป็นใครซักคนที่ไม่มีทางสู้ คล้ายตำนานปอบที่กล่าวว่า “คุณยายสามันเป็นผีปอบ” แล้วรุมไล่ ฆ่าเพื่อกำจัดเสนียดจัญไรออกไปจากหมู่บ้านอย่างไรแบบนั้น

แม้กระนั้นพี่เกาเขาโหดเหี้ยมกว่าก็ตรงที่แพะตัวนั้นเป็นเด็กตาดำๆที่ถูกทำนายว่าจำต้องคำสาปแช่ง แถมบิดารวมทั้งแม่ก็ตัดช่องน้อยแต่ว่าพอสมควร เรียกว่าเป็นการจิกกัดสังคมไปเปลี่ยนๆว่าด้านมืดของจิตใจมนุษย์นั้นยากแท้เข้าใจ เนื่องจากเมื่อจนตรอกกันเมื่อใด ก็พร้อมจะป้ายความผิดใครบางคนเพื่อโยนบาปนั้นให้แบบไม่ต้องคิดพิจารณาไตร่ตรอง หนำซ้ำพอเพียงโตมาเขาก็แปลงเป็นภูติผีปีศาจไปจริงๆจากการกระทำที่เกิดจากคนอื่น

ซีรีส์เเลือกถือด้านนี้มาเล่า โดยให้การเดินเรื่องเป็นตำนานที่มีจริง จนถึงมีการถูกสาปและก็หาแนวทางแก้คำแช่งนานหลายร้อยปี จนถึงกำเนิดเงื่อนซับซ้อนแล้วก็เกี่ยวข้องกันมาจนกระทั่งตอนนี้ ให้ผู้แสดงทุกตัวในเรื่องมีหน้าที่เด่นกันไปคนละด้าน พูดได้ว่าทุกคนมีสตอปรี่ที่สร้างความสัมพันธ์ให้นักแสดงแล้วก็ผู้ชมได้มีความรู้สึกร่วมไปด้วย เป็นดราม่าเอาจริงเอาจังที่ผสมกลิ่นความรักความแค้น ที่เกี่ยวความเชื่อมโยงแบบผ่านโลกระหว่างประเทศ กำเนิดแล้วตาย ตายแล้วยังแอบซ่อนปัญหาให้ไต่สวนกันอีก เป็นพล็อตผ่านโลกระหว่างชาติที่ทำออกมาได้ผิดแผกอย่างน่าดึงดูด