รอยรักปักดวงใจ ซีรีส์จีนที่กำลังมาแรง เรื่องราวความโรแมนติก

รอยรักปักดวงใจ

รอยรักปักดวงใจ  ร้อยรักปักดวงใจ (The Sword and The Brocade) ซีรีส์จีนโบราณแนวโรแมนติกดราม่าฟอร์มยักษ์ตอนวงศ์สกุลหมิงอีกประเด็นที่มีความวิจิตรตระการตาด้วยงานผ้า รูปร่างหน้าตาสไตล์การแต่งตัวของผู้แสดงก็จะมีความสวยละเอียดประณีต ที่เห็นได้ชัดอาจเป็นจากผู้แสดงหญิงในเรื่อง ที่แต่ละชุดสวยสดงดงามสมเป็นกุลสตรีชั้นสูงในสมัยเก่าของจีน แสดงนำโดย ควรฮั่นเหลียง ผู้แสดงนำชายรุ่นใหญ่วัย 46 ปีแม้กระนั้นรักษาความเป๊ะและก็โก้เก๋ทุกมุม เกาะติดกับนางเอกร่างเล็ก ถานซงอวิ้น วัย 30 ปีที่หลายๆคนรู้จักคุณจากซีรีส์ ผู้อารักขาเสื้อแพร และก็ ถักทอรักที่ปลายฝัน หากแม้พระ-นางจะอายุห่างกันถึง 16 ปีแม้กระนั้นเคมีความเหมาะทำมือหงิกงอมืองอ บอกเลยว่าประเด็นนี้สรับประทานชิพ สัมผัสตัวน้อยมาก แต่งานสายตาเริ่ดมากมายแม่! เพียงแค่เขาช้อนสายตามองหน้ากันก็ทำเขินหัวใจฟู จนถึงจำต้องยิ้มตามกันเลย

เรื่องราวของ หนูน้อยสิบเอ็ดสกุลหลัว หรือ หลัวสิบเอ็ด (เล่นบทโดย ถานซงอวิ้น) ผู้เป็นลูกสาวเมียน้อยที่มีฐานะต้อยต่ำ แม้กระนั้นมีความคิดเป็นของตัวเอง แล้วก็มั่นใจว่าสตรีไม่สมควรจำกัดสายตาของตัวเองอยู่เพียงแต่ในเรือน เลยอาศัยความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการเย็บปักอันดี นำพาไปสู่ชีวิตที่มีอิสรภาพ แม้กระนั้นแล้วกลับไม่ตั้งใจจำเป็นต้องไปสมรสกับ หย่งผิงโบ๋แม่ทัพใหญ่สวีลิ่งอี๋ หรือ ท่านโบ๋ (สวมบทบาทโดย ควรฮั่นเหลียง) แม่ทัพใหญ่เชื้อสายสวี ผู้อ่อนโยนเย็นชามีคุณความดีรอเป็นจริงเป็นจังปกป้องรักษาประเทศชาติให้ร่มเย็นเป็นสุข ไม่เคยใช้ใจรักคนใดมาก่อน จนได้มาพบกับหนูน้อยสิบเอ็ดสกุลหลัว ที่ตบแต่งเข้ามาเป็นองค์การอนามัยโลกหยินคนใหม่เครือญาติสวี คนที่ใช้คุณความดีและก็ความอุตสาหะดูแลเชื้อสาย ทั้งยังยังผ่านเรื่องราวปัญหาร่วมกัน จนกระทั่งก่อให้เกิดความหวั่นหวาดไหนแปลงเป็นความรัก

 

รอยรักปักดวงใจ

รอยรักปักดวงใจ  พากย์ไทย ซับไทย

เมื่อสืออีเหนียงได้รู้ว่าตัวเองจำเป็นต้องสมรสกับหวังอวี้ เพศชายจอมเหลวไหล ใช้การไม่ได้ นางแล้วก็แม่ของนางรวมทั้งหญิงรับใช้คนรู้จักมักคุ้น ก็เลยหนีออกมาจากจวนสกุลหลัว เพื่อกลับไปยังอวี๋หาง แต่ว่าไม่ได้นึกฝันว่าแม่ของสืออีเหนียงจะถูกฆ่า สืออีเหนียงเศร้าใจอย่างมาก ภายหลังที่นางทำใจได้แล้ว นางก็เพียรพยายามสืบเสาะหาร่องรอยผู้ร้ายที่ฆ่าแม่ของนางจากผ้าทอลายปัก ซึ่งเป็นหลักฐานเพื่อชิ้นเดียวในมือ กระทั่งนางสืบได้ว่าสกุลสวีอาจมีส่วนเกี่ยวพันกับหัวข้อนี้ สืออีเหนียงจำเป็นจะต้องเข้าสกุลสวี ด้วยการสมรสกับหย่งผิงโบ๋ สืออีเหนียงใช้เชาวน์อันฉลาดจัดการกับปัญหา เรื่องนางไม่ต้องสมรสกับหวังอวี้ได้เสร็จ ภายหลังการเสียชีวิตของหยวนเหนียงผ่านไปหนึ่งปี สืออีเหนียงกับหย่งผิงโบ๋สวีลิ่งอี๋ก็เข้าพิธีสมรสกัน การที่สืออีเหนียงเข้ามาเป็นองค์การอนามัยโลกหยินใหญ่ในจวนสกุลสวีไม่ได้ง่าย

นางจำเป็นต้องจัดการกับบรรดาเมียน้อยของหย่งผิงโบ๋ ที่รอชิงดีชิงเด่นชิงเด่นกัน  ร้อยรักปักดวงใจ  รวมทั้งคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวสกุลสวี ที่ไม่เห็นพ้องกับการที่มีองค์การอนามัยโลกหยิน ที่เกิดขึ้นจากลูกเมียน้อย แม้กระนั้นด้วยนางเป็นคนถ่อมตนจนกระทั่งสามารถเอาชนะดวงใจคนภายในสกุลสวีได้เสร็จ Gen Z แก่ฝันของคลื่นลูกใหม่ “Gen Z แก่ฝันของคลื่นลูกใหม่” ถึงเวลามาผนึกกำลังกับคนเจนซีร่วมกับพวกเขา กับซีรีส์ฟูลฟิลสุดติดใจที่จะมาเติมเต็มความฝันรวมทั้งรักษาศาสตร์แผนหมอจีนโบราณให้ทรงไว้ การจับคู่พระนางระหว่าง “แรงวทางซือ” รวมทั้ง “หลัวอีโจว” ร่วมด้วยผู้แสดงรุ่นใหญ่ “อู๋กัง” รวมทั้งอีกเยอะแยะ ที่จะมาสร้างความซาบซึ้งให้กับผู้ชมได้ในทุกๆตอนของหัวข้อนี้ Gen Z แก่ฝันของคลื่นลูกใหม่ เกิดเรื่องราวของ ซุนโถวโถว เติบโตขึ้นมาแบบกำพร้า เมื่อย่างไปสู่ช่วงอายุวัย 20 คุณก็จำเป็นต้องต่อสู้กับความไม่เป็นธรรมเพียงผู้เดียว

แต่ว่าจะมีเพียงแค่ เหรินสินเจิง คุณครูที่มหาวิทยาลัยหมอแผนจีน  รอยรักปักดวงใจ ที่ชอบยื่นมือมาช่วยเหลือแล้วก็ถ่ายทอดความรู้ความรู้ความเข้าใจที่เกี่ยวข้องกับเรื่องศาสตร์หมอแผนจีนให้กับคุณ เพื่อหวังจะให้คุณได้มีวิชาแล้วก็นำศาสตร์นี้ไปเลี้ยงชีพรวมทั้งสร้างเนื้อสร้างตัวในอนาคต คุณก็เลยก้มรับความเมตตาแล้วก็ท้าตนเองให้ฐานะคนที่ตกทอดแพทยศาสตร์แผนจีนแต่ว่าในเวลาเดียวกัน เหรินเทียนเจิน ลูกชายของคุณครูเหริน ที่เขาเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนที่คุณไม่ชอบหน้าขี้หน้าสักเท่าไหร่ตั้งแต่เริ่ม เขาชอบทำให้คุณรู้สึกคับอกคับใจ กับการเป็นบุคคลภายนอกที่เข้ามาปาดหน้าเขา เพื่อรับการถ่ายทอดความรู้จากบิดาของเขาเอง แต่ว่าก็ดุจว่าหมอแผนจีนจะเปลี่ยนเป็นสิ่งที่เชื่อมโยงคนทั้งคู่เอาไว้ร่วมกัน พวกเขาต่างศึกษารวมทั้งเปิดใจซึ่งกันและกัน รวมทั้งตอนนี้คนสมัยใหม่ทั้งคู่ก็มีความเอาจริงเอาจังรวมทั้งความฝันที่พร้อมจะไขว่คว้ามันอยู่นิดเดียว

 

รอยรักปักดวงใจ

Dr. Romantic 2 แพทย์โรแมนติก

ตามเก็บและก็ประทับใจกับความตรึงใจของซีรีส์ทางด้านการแพทย์ลำดับแรกๆของแวดวงซีรีส์ประเทศเกาหลีปัจจุบันที่เปลี่ยนมาเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ซีรีสเรื่องเลิศในขณะนี้ อย่าง “Dr. Romantic 2” (แพทย์โรแมนติก 2) ที่เป็นภาคต่อที่สืบต่อจากการบรรลุผลจากของเดิมในปี 2016 ที่กลับมากับแคสติ้งหน้าเก่ารวมทั้งคนใหม่สมทบกับด้วยความเข้มข้นในรายละเอียดทุกๆตอน Dr. Romantic 2 ยังคงจุดโฟกัสที่ชีวิตของกลุ่มหมอที่โรงหมอดอลดัม ซึ่งเป็นสถานพยาบาลที่ตั้งอยู่ไกลห่างในพื้นที่ชานเมือง โดยที่ยังคงมี บูยงจู หรือที่ใครๆก็เรียกเขาว่า แพทย์โรแมนติก หรือ คุณครูแพทย์คิม ที่เป็นแพทย์ที่มีชื่อประจำโรงหมอที่นี้รอทำงานรวมทั้งรักษาคนเจ็บ ภายหลังที่กลุ่มแพทย์ชุดเดิมได้แยกย้ายกันไปมีทางชีวิตของพวกเขาเองแล้ว ในปีนี้ก็ได้กลุ่มแพทย์คนใหม่เข้ามาสมทบ

มี ชาอึนแจ นิสิตหมอศัลยกรรม ชั้นปีที่ 2 คุณเป็นคนฉลาดหลักแหลมแล้วก็เชื่อมั่นกับทุกเหตุการณ์ ทำให้คุณยังไม่เคยเผชิญกับเหตุการณ์ความกลัดกลุ้มและก็ล้มเหลวซึ่งๆหน้า ส่วนอีกคนเป็น ซออูจิน นิสิตหมอศัลยกรรม ปีที่ 2 เหมือนกัน ที่ขึ้นชื่อว่ามีฝีมือทางการผ่าตัดยอดเยี่ยม แม้กระนั้นเพราะว่าชีวิตที่แสนลำยากเข็ญของเขา ทำให้เขาจะต้องทนทุกข์ทรมานกับโลกที่มีความรู้สึกว่าจะไม่มีคำว่าควาามสุขอยู่อีกต่อไป สำหรับในภาคนี้ ผู้แสดงรุ่นใหญ่ “ฮันซอกกยู” ยังกลับมาเล่นบทเป็น คุณครูแพทย์คิม ยกตัวอย่างเช่นเดิม สมทบด้วย 2 ดาราซุปตาร์ที่กำลังเดินทางมาแรง อย่าง “อันฮโยซอบ” กับ “อีซองกยอง” แล้วก็ยังร่วมด้วย “คิมจูฮัน”, “คุ้นชินป่าดงอุค”, “โซจูยอน”, “ยุยงนนามู”, “คิมไม่นแจ”, “จินกยอง” แล้วก็ “โกซางโฮ” ซึ่งยังคงได้ผู้กำกับระดับยอดความสามารถ “ยูอินสิกข์” (จาก Extraordinary Attorney Woo) กับ “อีกิลบ๊ก” (จาก Now, We Are Breaking Up) มาผนึกกำลังประดิษฐ์ผลงานซีรีส์แพทย์ฟีลดีหัวข้อนี้

Dr. Romantic แพทย์โรแมนติก รอยรักปักดวงใจ  แล้วก็นี่เป็นหนึ่งในจักรวาลซีรีส์แพทย์ที่บรรลุผลสำเร็จอย่างล้นหลามจากประเทศเกาหลีใต้ ถึงเวลาย้อนกลับไปสู่รั้วโรงหมอดอลดัมอีกครั้ง กับจุดเริ่มและก็แหล่งกำเนิดที่อาชีพกับความรักใน “Dr. Romantic แพทย์โรแมนติก ฤดูกาล 1” ซีรีส์ที่เคยปัดกวาดยอดเรตติ้งได้มากถึง 27% สร้างการเกิดให้กับแวดวงซีรีส์ประเทศเกาหลี และก็เดี๋ยวนี้ในปี 2023 นี้ ฤดูกาลที่ 3 ของซีรีส์ชุดนี้ก็กำลังจะเผยออกมาให้คนทั่วทั้งโลกได้จับใจอีกที Dr. Romantic แพทย์โรแมนติก ฤดูกาล 1 เล่าราวของศัลยแพทย์ฝีมือยอดเยี่ยม ที่มีสมญานามว่า “แพทย์มือพระผู้เป็นเจ้า” เขาเป็น บูยงจู ที่อยู่ๆก็ล่องหนไปจากโรงหมอในเมือง โดยที่ไม่มีผู้ใดทราบดีว่าเขาไปไหน ก่อนที่จะมาพบว่าในช่วงเวลานี้เขาเป็น คุณครูแพทย์คิม และก็ถูกเรียกชื่อว่า แพทย์โรแมนติก แทนสมญานามเดิม กับการใช้ชีวิตช่วยเหลือคนป่วยแบบเรียบง่ายที่โรงหมอที่ตั้งอยู่จุดศูนย์กลางช่องเขา

และก็เขาก็อ้าแขนรับ 2 แพทย์จากในเมืองที่คุณย่ายเข้ามาประจำที่โรงหมอดอลดัล มันก็คือ คังดเว้นงจู กับ ยุยงนซอจอง หมอที่เคยชินกับการแข่งขันชิงชัยด้านความสามารถ แต่ว่าเมื่อจำต้องมาปรับพฤติกรรมอยู่กับพื้นที่นอกเมืองที่ซึมเซา ทำให้เขาได้ทำความเข้าใจอีกมุมมองที่ไม่เคยได้สัมผัส แล้วก็ความเชื่อมโยงระหว่างพวกเขาก็ยิ่งสนิทแน่นเพิ่มขึ้นๆกับเคสรักษาที่จำเป็นต้องช่วยเหลือกันในฤดูกาลแรกจะมี “ฮันซอกกยู” เปิดตัวกับการเป็นคุณครูแพทย์คิมที่เป็นเอกลักษณ์ของซีรีส์ประเด็นนี้ โดยที่มีคู่พระนาง “ยูยอนซอก” แล้วก็ “ซอฮยอนจิน” มาเป็นคู่ขวัญประจำฤดูกาล ร่วมสมทบด้วย “คิมฮงฟา”, “จินกยอง”, “คิมไม่นแจ” รวมทั้ง “ยางเซจอง” นับได้ว่าเป็นซีรีส์ที่โล่งกำเนิดให้กับดาราหลายท่านและก็ประสบผลสำเร็จทั้งยังกระแสตอบรับแล้วก็ข้อวิจารณ์อย่างดีเยี่ยม

 

รอยรักปักดวงใจ

Catch Up My Prince องค์ชายอย่าหมายปองเรา

“Catch Up My Prince องค์ชายอย่าหมายปองเรา” ซีรีส์จีนที่จะมาสองเท่าอรรถรสความสนุกสนานร่าเริงและก็เติมเต็มอาการคลุ้มคลั่งรักให้กับทุกๆคน กับซีรีส์แนวโรแมนซ์เฮฮาแฟนตาซี กับคุณรวมทั้งเขาที่บังเอิญทะลุมิติเข้าไปอยู่ในวิดีโอที่ผลิตขึ้น แปลงเป็นหนึ่งนักแสดงที่จำต้องประจันหน้ากับเหล่าองค์ชายที่เชื้อเชิญปวดศรีษะ แล้วก็ห้ามพลั้งพลาด…ไม่อย่างนั้นบางครั้งอาจจะหลงเสน่ห์ นี่เป็นเรื่องราวสุดเกินจะจินตนาการรวมทั้งคิดฝันได้ เมื่อแพทย์หญิงฝึกฝน ทางหรั่นหรั่น ได้บังเอิญทะลุมิติเข้าไปในวิดีโอเกม พร้อมๆกับเพื่อนเกลอที่เป็นดีไซน์เนอร์เกม อย่าง หวังเฉินอี้ ซึ่งเขาได้คิดค้นแล้วก็สร้างเกมนี้ให้กับน้องสาวตนเอง พวกเขาทั้งสองจำเป็นต้องเจอหน้ากับด่านต่างๆในโลกที่ไม่คุ้นเคย และการปรากฏตัวของนักแสดงต่างๆและ องค์ชายสี่ กับองค์ชายท่านอื่นๆรวมทั้งยังมีปัญหาลึกลับที่จะต้องคลี่คลายและก็หาทางกลับไปสู่โลกตอนนี้ที่จากมาให้ต้องได้

คำพูดของนิโคลัส โจเซฟ ฟิวปรี่ หรือ ‘นิค ฟิวปรี่’ ชายผู้ริเริ่มหน้าที่การงานจากการเป็นทหารความชำนาญสูงในกองทัพสหรัฐ  รีวิวเว็บพนัน  ผ่านสนามรบรบสมัยสงครามเย็น แล้วก็ทำหน้าที่ในฐานะยอดเยี่ยมสายมาแล้วอย่างโชกโชน จนถึงได้ขึ้นรับตำแหน่งเป็นผู้บังคับบัญชาหน่วยชีลด์ หรือ S.H.I.E.L.D. ซึ่งย่อมาจาก Strategic Homeland Intervention, Enforcement and Logistics Division (กองงานกลอุบายจัดระบบกำลังพิเศษที่บ้านเกิดเมืองนอน) มีภารกิจหลักสำหรับในการคุ้มครองป้องกันโลกจากภัยรุกรามต่างๆส่งผลให้นิคมุ่งมั่นที่จะเก็บเหล่าซูเปอร์วีรบุรุษที่ขจัดขจายอยู่จากที่ต่างๆของโลกมารวมกันเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

ก่อนที่จะตั้งขึ้นกรุ๊ปฟอร์มกลุ่มให้พวกเขาเป็น ‘อเวนพบร์ส รอยรักปักดวงใจ  รอคุ้มครองแล้วก็กู้โลกให้รอดพ้นจากวิกฤติมาหลายต่อบ่อย นิค ฟิวปรี่ แสดงตัวคราวแรกใน Iron Man ปี 2008 แบบไม่มีพลังพิเศษอะไรก็แล้วแต่เป็นของตัวเองแถมบ่อยครั้งก็ยังได้ซีนเพียงแค่สั้นๆให้ผู้ชมมองเห็นหน้ากันเพียงแค่ฉากด้านหลังเรื่องหรือเป็นตัวละครรับเชิญในหัวข้อต่างๆแม้กระนั้นนิคเปลี่ยนไปเป็นเยี่ยมในผู้แสดงสำคัญของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (MCU) ที่มีคนรักคลับติดตามแล้วก็พึงพอใจชีวิตความเป็นไปมากพอๆกับผู้ใดกันแน่ ชำเลืองตาเดียวคนนี้มีดีอะไร เพราะเหตุไรเขาก็เลยสามารถดูแลกลุ่มอเวนพบร์สให้ทำภารกิจสำเร็จจนถึงเสร็จได้ มาหาคำตอบกัน!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *