ดูหนังออนไลน์มิติวิญญาณมหัศจรรย์

ดูหนังออนไลน์มิติวิญญาณมหัศจรรย์

ดูหนังออนไลน์มิติวิญญาณมหัศจรรย์ มิติวิญญาณอัศจรรย์ “จิฮิโระ” เด็กผู้หญิงวัย 10 ปี

ดูหนังออนไลน์มิติวิญญาณมหัศจรรย์ (2001) จอมงอแงรวมทั้งซนรัน ที่่กำลังอยู่ระหว่างการเดินทางย้ายมาบ้านใหม่กับบิดามารดา กลับหลงเข้าไปในอีกมิติหนึ่งโดยบังเอิญ ทำให้บิดามารดาของคุณถูกสาปเป็นหมู รวมทั้งคุณต้องติดอยู่ในมิติที่เต็มไปด้วยผีแล้วก็เรื่องราวอัศจรรย์ที่คุณไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

ชิฮิโระ โองิโนะ (Chihiro Ogino) เด็กผู้หญิงวัยสิบปี ย้ายบ้านไปกับบิดามารดาอย่างเสียมิได้ ขณะที่กำลังขับรถยนต์ไปเมืองใหม่ พวกเขาหลงทาง และก็เจอสวนสนุกร้าง พ่อของชิฮิโระออกตรวจทั่วรอบๆ ระหว่างที่คุณแม่รวมทั้งจิฮิโระติดตามไปอย่างกระอักกระอ่วนหัวใจ แกนกลางสวนสนุกนั้น

พวกเขาเจอร้านค้าเคลื่อนที่ของกินกำลังสุกส่งกลิ่นเชื้อเชิญกิน ไม่มีทั้งคนขายรวมทั้งลูกค้า บิดามารดาจิฮิโระก็เลยนั่งบริโภค แม้กระนั้นจิฮิโระไม่เห็นพ้องรวมทั้งเดินไปดูมองบริเวณแทน คุณเจอโรงอาบน้ำข้างหลังมโหฬาร ทันทีทันใด เด็กผู้ชายคนหนึ่งโจนเข้าหาคุณ แล้วก็เตือนคุณให้รีบกลับไปก่อนพระอาทิตย์ลับฟ้า เมื่อจิฮิโระวิ่งกลับไปยังร้านค้าเคลื่อนที่ คุณพบว่าบิดามารดาเปลี่ยนเป็นหมูเสียแล้ว แล้วก็เริ่มปรากฏภูตผีเดินขวักไขว่ในสวนสนุกนั้นด้วยความตกอกตกใจดูหนังออนไลน์มิติวิญญาณมหัศจรรย์

จิฮิโระวิ่งหนีไปจนถึงเจอแม่น้ำสายใหญ่ ดูหนัง Spirited Away (2001) และก็ทรุดลงร้องไห้ในที่นั้น เด็กผู้ชายคนที่ใครๆก็รู้จักกล่าวเข้ามาเจอคุณอีก และก็แจ้งชื่อว่า ฮากุ (Haku) เขากล่าวว่า เขาทราบชื่อคุณ เพราะว่าเขารู้จักคุณมาตั้งแต่คุณยังเด็กแล้ว เขาเปิดเผยว่า ครอบครัวของคุณกำลังอยู่ในโลกของภูตผีปีศาจ

โดยบิดามารดาของคุณทานอาหารของภูตผีปีศาจเข้าก็เลยเปลี่ยนร่างเป็นหมู แล้วต่อจากนั้น เขานำพาคุณไปยังโรงอาบน้ำ แล้วบอกให้คุณไปพบ ขามะจิ (Kamajī) ชายแก่ผู้มีหกแขนรวมทั้งเป็นบุคลากรต้มน้ำ เพื่อของานทำ เพราะเหตุว่าในท้องที่นี้ คนไม่มีงานทำจะถูก ยูบาบา (Yubāba) แม่มดคนที่เป็นเจ้าของโรงอาบน้ำ สาปให้เป็นสัตว์ไว้ใช้งานแทน ดุจเดียวกับที่ยามนี้บิดามารดาของคุณถูกยูบาบากักเอาไว้ภายในคอก

ชิฮิโระเจอขามะจีที่ห้องต้มน้ำ ดูหนังออนไลน์มิติวิญญาณมหัศจรรย์  ค่ะมะจีฝากฝังคุณกับ ริน (Rin) หญิงคนงาน เพื่อรินพาคุณไปพบยูบาบา แล้วลงนามว่าจ้างแรงงานกัน เมื่อแรก ยูบาบาไม่ตกลงด้วย ดูหนัง Spirited Away (2001) แต่ว่าที่สุดก็ยอม โดยมีเงื่อนไขว่า คุณจำต้องเปลี่ยนแปลงชื่อเป็น เซ็น (ประเทศญี่ปุ่น: 千; โรมาจิ: Sen, ตัดมาจาก 千尋 (จิฮิโระ))

ตอนหลัง ฮากุบอกจิฮิโระว่า ยูบาบาควบคุมขี้ข้าโดยการทำให้ข้ารับใช้ลืมชื่อที่จริงจริงของตนเอง ต่อเมื่อขี้ข้าลืมสมัยก่อนสนิทแล้ว ก็จะติดอยู่ในโลกของปิศาจชั่วนิรันดร เหมือนกันกับเขาที่แปลงเป็นข้าทาสของยูบาบา เพราะว่าลืมชื่อเต็มของตัวเองไปแล้ว คิดออกแม้กระนั้น นิดหน่อยของชื่อเป็น ฮากุ

ระหว่างที่กำลังทำงานที่โรงอาบน้ำในฐานะเป็นผู้ช่วยของรินนั้น จิฮิโระได้เจอภูตผีมาก กาลครั้งหนึ่ง คุณพบเห็นผีตนหนึ่งใส่หน้ากากยืนตากฝนอยู่นอกตึก ก็เลยเปิดประตูให้มันเข้ามาหลบฝน ถัดมา ภูตผีตนหนึ่ง มีร่างกายอันแล้วไปด้วยสิ่งสกปรกส่งกลิ่นคลุ้ง จนถึงทุกคนเรียกว่า ปิศาจเหม็นฉึ่ง (stinky spirit)

เข้าใช้บริการโรงอาบน้ำ ชาวโรงอาบน้ำไม่ชอบมัน และไม่กล้าให้บริการ ยูบาบาก็เลยให้จิฮิโระรับผิดชอบจิฮิโระชำระล้างภูตผีตนนี้จนถึงหมดจด ดูหนัง Spirited Away (2001) แล้วพบว่า อันที่จริงแล้วมันเป็นปิศาจแม่น้ำ (river spirit) ผู้โด่งดัง มันพึงพอใจที่คุณฟื้นฟูสุขลักษณะให้ และก็มอบ “ลูกร้อยกรองคลื่นไส้” (emetic dumpling) ให้เป็นการทดแทน

ถัดมา จิฮิโระรู้ว่าฮากุเป็นมังกร และก็เจอเขาถูกฝูงนกกระดาษชิกิงามิ (shikigami) ไล่ล่ารังควาน ยูบาบาสั่งให้ฮากุไปลักขโมยยี่ห้อประจำตัวของ เซนีบา (Zenība) น้องสาวแฝดของตนเอง

เซนีบาก็เลยปลุกเสกนกพยนต์เข้าจู่โจม แล้วก็ติดตามมาถึงโรงอาบน้ำ เซนีบาเปลี่ยนแปลงโบ (Bō) เด็กแรกเกิดร่างใหญ่โตซึ่งเป็นลูกของยูบาบาให้เป็นหนู รวมทั้งเปลี่ยนแปลงกาของยูบาบาให้เป็นนกกระจิบ แล้วเรียกให้ฮากุส่งยี่ห้อคืนมา โดยพูดว่า ผู้ใดกันที่ลักยี่ห้อของนางมา

ต้องคำแช่งให้ล้มเหลวจิฮิโระเข้าช่วยเหลือฮากุที่เจ็บไว้ และก็พากันหล่นลงสู่ห้องต้มน้ำ

ค่ะมะจี บุคลากรต้มน้ำ ช่วยพยาบาลฮากุ รวมทั้งจิฮิโระให้ฮากุบริโภคลูกร้อยกรองคลื่นไส้ครึ่งลูก เพื่อสำรอกยี่ห้อของเซนีบาที่ฮากุกลืนเข้าไประหว่างลักขโมยออกมา ฮากุรากยี่ห้อนั้นออกมาพร้อมด้วยทากสีดำตัวหนึ่ง จิฮิโระก็เลยกระทืบทากดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นกระทั่งพังทลาย และก็บอกว่า จะนำยี่ห้อไปคืนให้แก่เซนีบา เพื่อขอให้เซนีบาถอนคำสาปแช่งให้ฮากุ ค่ะมะจีมอบตั๋วรถไฟไปสู่ที่พำนักพักพิงของเซนีบาให้ โบซึ่งอยู่ในร่างหนูขอติดตามคุณไปด้วย

เวลานั้นเอง ผีใส่หน้ากากที่จิฮิโระเคยเรียกให้เข้ามาหลบฝนด้านในและก็ประทับใจความเอื้อเฟื้อของคุณได้แสดงตัวขึ้นเพื่อขอใช้บริการโรงอาบน้ำ ดูหนังออนไลน์มิติวิญญาณมหัศจรรย์ มันกลืนคนงานคนหนึ่งลงท้องเพื่ออาศัยเสียงเขากล่าว แล้วเรียกคนงานอื่นๆให้เอาอกเอาใจมันด้วยของกินเป็นจำนวนมาก แลกเปลี่ยนกลับทองเยอะแยะ

มันบริโภคของกินไม่หยุดหย่อนจนถึงร่างกายพองโตมาก และก็เริ่มกลืนกินมนุษย์งานด้วย ยูบาบาทราบเรื่องก็เลยเข้าหยุดเหตุ นางพบว่าผีตนนี้เป็น “ผีไม่มีหน้า” (No-Face) ที่เคยหมายหัวไว้ว่าห้ามเข้าใช้บริการ นางใช้คาถาประมือกับมัน กลับทำให้มันรากท่วมนาง รวมทั้งพล่านก่อกวนทั่วดูหนังออนไลน์มิติวิญญาณมหัศจรรย์

จิฮิโระก็เลยโยนลูกร้อยกรองอ้วกครึ่งที่เหลือให้มันรับประทาน มันสำรอกทุกคนรวมทั้งทุกอย่างกระทั่งสิ้น แล้วก็คืนกลับสู่ภาวะเดิมที่เป็นมิตร ผีไม่มีหน้าบอกจิฮิโระว่า มันเพียงแต่อยากเพื่อนฝูง เพราะว่ามันไม่มีบ้านไม่มีครอบครัว และก็ขอติดตามจิฮิโระไปที่พำนักพักพิงของเซนีบาด้วย

จิฮิโระรวมทั้งภาควิชานั่งรถไฟไปถึงที่หน้าบ้านของเซนีบา พวกเขาพบว่า หากแม้เป็นน้องสาวของยูบาบา แต่ว่าเซนีบามีจิตใจสวย นางต้อนรับพวกเขาอย่างยอดเยี่ยม รวมทั้งแถลงไขว่า ฮากุเป็นมังกรที่อยากได้เรียนคาถา ก็เลยสมัครไปอยู่กับยูบาบา แม้กระนั้นถูกยูบาบาใช้อุบายทำให้ลืมชื่อรวมทั้งกลายเป็นขี้ข้าไป

หนังชนิด Fantasy จินตนาการ เซนีบาบอกเพราะว่า คำแช่งที่ผนึกไว้กับยี่ห้อนั้นถูกทำลายลงแล้วด้วยความรักที่จิฮิโระมีต่อฮากุ ส่วนทากที่จิฮิโระกระทืบแหลกไปนั้นเป็นคุณไสยที่ยูบาบาใช้ผูกมัดฮากุไว้เป็นข้าทาส ส่งผลให้ระหว่างนั้นฮากุฟื้นคืนสติ เขาพบว่า

ยูบาบาขุ่นเคืองโกรธมหาศาลที่โรงอาบน้ำพังทลาย ดูหนังออนไลน์มิติวิญญาณมหัศจรรย์ ซ้ำจิฮิโระยังหายไปอีก ก็เลยสั่งให้เอาหมูบิดามารดาของจิฮิโระไปปรุงเป็นอาหารมื้อเย็น เขาเข้ากีดขวางโดยแจ้งยูบาบาว่า ดูหนัง Spirited Away (2001) ได้ดูหรือเปล่าว่าของรักของหวงของนางหายไป ยูบาบาก็เลยพินิจได้ว่า โบ ลูกรัก หายไป

ฮากุบอกนางว่า โบไปพบเซนีบากับจิฮิโระ และก็เสนอว่า ถ้าเกิดเขานำพาโบกลับมาให้นาง ขอให้นางปล่อยจิฮิโละพร้อมครอบครัวมีอิสรภาพ นางยินดี แต่ว่าย้ำว่า คำสัญญาระหว่างนางกับจิฮิโระจะสิ้นสุดลงต่อเมื่อจิฮิโระผ่านการตรวจสอบอย่างหนึ่ง ฮากุก็เลยกลับร่างเป็นมังกรโผไปรับจิฮิโระรวมทั้งภาควิชา ส่วนผีไม่มีหน้านั้นชื่นชอบจะอยู่กับเซนีบา

ระหว่างที่ขี่หลังมังกรฮากุกลับโรงอาบน้ำนั้น จิฮิโระรำลึกถึงถ้อยคำของฮากุที่ว่า เขาเคยเผชิญคุณเมื่อคุณยังเล็ก แล้วหวนรำลึกได้ว่า เมื่อเด็กคุณเคยตกแม่น้ำวัวฮากุขณะก้มตัวเก็บรองเท้า แล้วก็ฮากุเป็นอารักษ์แม่น้ำวัวฮากุที่ช่วยคุณไว้ ฮากุก็เลยจำได้ว่า ชื่อเต็มของตัวเองเป็น “แม่น้ำวัวฮากุ” รวมทั้งได้ผลให้ฮากุเป็นอิสระจากยูบาบา ฮากุพาโบมาคืนให้แก่ยูบาบา ยูบาบาทดสอบจิฮิโระโดยให้คุณตอบว่า

หมูตัวใดในฝูงที่อยู่ข้างหน้าคุณนี้เป็นบิดามารดาของคุณ จิฮิโระตอบได้ถูกว่า บิดามารดาของตนเองไม่ได้อยู่ท่ามกลางหมูพวกนี้ สัญญาว่าจ้างงานก็เลยสิ้นสุดลง ฮากุนำพาจิฮิโระมาสู่ปากทางเข้าสวนสนุก รวมทั้งให้ “ข้อตกลงหัวใจ” ว่าทั้งสองจำต้องได้เจอกันอีก จิฮิโระได้เจอบิดามารดาอีกรอบ คนทั้งคู่จำเรื่องราวในโลกของภูตผีไม่ได้เลย แล้วครอบครัวโองิโนะก็ลาสวนสนุกกลับสู่โลกที่เคยจากมาชิฮิโระ โอกิโนะ วัย 10 ขวบแล้วก็บิดามารดาของคุณกำลังไปบ้านใหม่

บิดาของคุณตกลงใจใช้ทางลัดรวมทั้งหยุดหน้าอุโมงค์ที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นสวนสนุกร้าง ซึ่งเขาดูหนัง Spirited Away (2001) ยืนกรานที่จะตรวจสอบแม้ว่าจะมีการต่อต้านของ Chihiro ก็ตาม

พวกเขาเจอห้องอาหารที่เต็มไปด้วยของกิน ซึ่งบิดามารดาของจิฮิโระเริ่มกิน ขณะตรวจเพียงลำพัง ชิฮิโระเจอโรงอาบน้ำรวมทั้งเจอกับเด็กผู้ชายชื่อฮาระอุ ซึ่งเตือนคุณให้ออกไป แม้กระนั้น ชิฮิโระพบว่าบิดามารดาของคุณแปลงเป็นหมู และก็ทางออกก็ถูกกันด้วยห้วงมหาสมุทร

ฮาปะทุตามหาจิฮิโระแล้วก็พาคุณไปที่โรงอาบน้ำ คุณมองเห็นสัตว์และก็สิ่งมีชีวิตหลายแบบมาเยี่ยมชมโรงอาบน้ำ รวมทั้ง No-Face (Kaonashi 顔無し) วิญญาณใส่หน้ากาก

ฮาปะทุเสนอแนะให้คุณหางานจากติดอยู่มาจิ ช่างหม้อต้มน้ำของโรงอาบน้ำ ซึ่งเป็นโยไคที่ควบคุมซูสุวาตาริค้างมาจิบอกว่าเขามีสุสุวาตาริมากพอที่จะช่วยเขาแล้ว ภายหลังที่จิฮิโระบากบั่นช่วยแม้กระนั้นก่อเหตุติดขัดโดยไม่ได้ตั้งใจ ติดอยู่มาจิก็เลยขอให้คนงานชื่อลินส่งจิฮิโระไปพบยูบาบะ แม่มดผู้ดูแลโรงอาบน้ำ ลินพาคุณขึ้นไปข้างบนสุดเพื่อตามหาแม่มด

ยูบาบะเพียรพยายามทำให้จิฮิโระตื่นกลัว แม้กระนั้นจิฮิโระยังคงยืนกราน แล้วก็สุดท้ายยูบาบะก็เผยออกมาว่าคุณสาบานว่าจะให้งานกับผู้ใดก็ช่างที่ของาน zabbet987 และก็สัญญาดำเนินการกับชิฮิโระ ยูบาบะถอดคันจิตัวที่สองของชื่อของคุณ (千尋) ออก แล้วก็แปลงชื่อเซน (千) ของคุณ ฮาระอุเผยออกมาว่าเขาปฏิบัติงานให้กับยูบาบะด้วย รวมทั้งพาคุณกลับลงไปด้านล่าง

คนงานโรงอาบน้ำเกลียดชังเซ็น แม้กระนั้นให้คุณดำเนินงานเป็นผู้ช่วยของลิน ถัดมาในคืนนั้น เมื่อยูบาบะจากไป ฮาคุก็เจอเซนและก็แสดงให้บิดามารดาของคุณซึ่งถูกขังอยู่ในเล้าหมูมอง ฮาระอุชี้แจงว่ายูบาบะควบคุมผู้คนโดยใช้ชื่อของพวกเขา

แม้คุณลืมคุณไปอย่างสิ้นเชิงราวกับที่เขาเคยทำ คุณก็จะไม่สามารถที่จะออกมาจากโลกที่วิญญาณได้ เซนถูกคนงานคนอื่นไม่ชอบ ระหว่างที่กำลังทำงาน คุณชักชวนโนเฟซเข้าไปด้านใน โดยบังเอิญมั่นใจว่าเขาเป็นลูกค้า

วิญญาณที่แม่น้ำที่มัวหมองมาถึงในฐานะลูกค้ารายแรกของเซ็น เซนศึกษาและทำการค้นพบมือ

จับรถจักรยานยื่นออกมาจากตัวเขา และก็คนงานก็ช่วยขนรถจักรยานรวมทั้งขยะจำนวนไม่น้อยออกไป เขามอบเกี๊ยวเลียนแบบคาถาอาคมให้คุณเพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณมาก ดูหนัง Spirited Away (2001) ในเวลาเดียวกัน No-Face ก็เอาอย่างทองที่วิญญาณที่แม่น้ำทิ้งเอาไว้และก็ลวงล่อคนงานด้วยทองคำนั้นก่อนจะกลืนเขาลงไป

เขาอยากของกินจากโรงอาบน้ำและก็เริ่มแจกทองจำนวนไม่ใช่น้อยให้กับคนงาน ในเวลาเดียวกัน Sen มองเห็นชิกิงามิกระดาษจู่โจมมังกรรวมทั้งนึกออกว่ามังกรเป็น Haku ที่แปลงตัวแล้ว เมื่อเขาชนเพนต์เฮาส์ของยูบาบาด้วยอาอาการบาดเจ็บร้ายแรง เซนก็เดินตามเขาขึ้นไปข้างบน ดูหนังออนไลน์มิติวิญญาณมหัศจรรย์ ชิกิงามิซุกตัวอยู่บนข้างหลังของคุณ

โน-เฟซได้รับของกินจำนวนไม่น้อย แต่ว่าเร็วนี้ๆก็เริ่มกินเนื้อมนุษย์งานมากขึ้นเรื่อยๆ ในเพนต์เฮาส์ ชิกิงามิที่หลบซ่อนอยู่แปลงกายเป็นเซนิบะ น้องสาวของยูบาบะ ซึ่งแปลงโบห์ ลูกชายของยูบาบะให้แปลงเป็นหนู เซน ฮากุ และก็โบตกลงไปในห้องหม้อต้มน้ำ

เซนป้อนเกี๊ยวอารมณ์เบิกบานให้ฮาปะทุ ทำให้เขาอ้วกผนึกที่เขาลักขโมยมามา ซึ่งช่วยเขาให้พ้นจากคำสาปแช่งรุนแรง เซ็นตกลงใจคืนตราประทับและก็ขออภัยเซนิบาโดยพาโบห์ไปด้วย คุณประจันหน้ากับคนไม่มีหน้าผู้เคร่งขรึมซึ่งเปิดเผยให้มีความเห็นว่าเขาหงอยเหงามากมาย เซ็นป้อนเกี๊ยวที่เหลือให้โนเฟซดูหนังออนไลน์มิติวิญญาณมหัศจรรย์

แล้วก็เขาติดตามเซ็นออกมาจากโรงอาบน้ำสำรอกทุกอย่างที่เขารับประทานเข้าไปอย่างไม่หยุดยั้ง ลินพาเซนไปที่สถานีเพื่อเจอเซนิบา ส่วนเซ็นชักชวนโนเฟซให้ติดตาม ถึงแม้ว่าลินจะคัดค้านก็ตาม Sen, No-Face รวมทั้ง Boh เดินทางด้วยตั๋วรถไฟที่ Kamaji มอบให้ Sen เวลาเดียวกันยูบาบะสั่งการให้ฆ่าบิดามารดาของเซ็น แม้กระนั้นฮาปะทุกล่าวมาว่าโบห์ล่องหนไป

ฮาลุกเสนอที่จะคืนโบห์ ถ้าเกิดยูบาบะปลดปล่อยเซนและก็บิดามารดาของคุณ ดูหนังออนไลน์มิติวิญญาณมหัศจรรย์ ยูบาบาเห็นด้วย แม้กระนั้นก็เมื่อเซนสามารถผ่านการตรวจสอบขั้นท้ายสุดได้เพียงแค่นั้น เซนเจอกับเซนิบา ดูหนัง Spirited Away (2001) ผู้ที่ทำผ้าคาดผมดีเลิศให้คุณ ฮาปะทุเผยตัวในร่างมังกร ส่วนเซน โบห์ แล้วก็ฮาคุก็ออกไปที่โรงอาบน้ำ

ทิ้ง No-Face ไว้กับ Zeniba กึ่งกลางเที่ยวบิน Sen ศึกษาและทำการค้นพบตัวตนของ Haku ในฐานะจิตวิญญาณของแม่น้ำ Kohaku (ニギハヤミ ECOハкヌし, Nigihayami Kohakunushi) เมื่อพวกเขามาถึง Sen ผ่านการตรวจสอบของยูบาบาเพื่อเจาะจงบิดามารดาของคุณ และก็คุณก็ได้รับอนุญาตให้ออกไปได้ ฮาลุกสาบานว่าจะได้เจอกับคุณอีกที แต่ว่าคุณออกมาจากเมืองกับบิดามารดาของคุณที่จำอะไรมิได้เลยข้างหลังห้องอาหารดูหนัง ออนไลน์ Spirited Away