the covenant 2023 พากย์ไทย

the covenant 2023 พากย์ไทย

the covenant 2023 พากย์ไทย จะพูดว่า ‘Obsession’ ดีมากยิ่งกว่าเหนือกว่า ‘365 Days’ หรือ ‘Sex/Life’ หรือเปล่า นักเขียนก็รู้สึกว่าก็ยังมีดีกว่าในทางฉากอีโรติกที่เหมือนจริงครับผม (ไม่นับฉากจุ๊มเหม่งฉากนั้นนะ อันนั้น Cringe เกิน) เป็นถึงแม้ว่าจะมองแบบไม่สนใจเรื่องราว ไม่สนใจสี่สนแปด แล้ว Skip ผ่านไปดูฉากอีโรติกเลย ก็จัดว่ามองรวดเดียวจบได้ เพราะว่ามันเพียงแค่ 4 Ep. เอง

เพียงแต่ว่าเพียงพอพินิจจากเรื่องต้นฉบับ ที่มีความเป็นหนังอีโรติกทริลเลอร์แนว BDSM พบว่าตัวซีรีส์กลับพรีเซนเทชั่นฝั่งอีโรติกได้น่าพอใจกว่าบทที่พากเพียรวางเงื่อนด้วยเคล็ดวิธีแบบพล็อตทริลเลอร์ แล้วก็การสะท้อนหลักสำคัญศีลธรรม การข้ามเส้นที่ไม่สมควรผ่าน หรือผลพวงของการคบชู้รักที่ไม่ถูกทำนองคลองธรรม หรือแม้กระทั้งเงื่อนทางด้านจิตวิทยา ที่เสมือนจะพากเพียรชี้แจงกลไกแล้วก็ต้นสายปลายเหตุเริ่มของความประพฤติของแอนที่นาได้ออกมาบางเบา

และก็เปิดเผยกระทั่งเหมือนพล็อตและก็จริตแบบละครข้างหลังข่าวสารไปเสียแบบงั้นก็เลยไม่น่าฉงนใจเท่าใดถ้าเกิดภาวะจิตใจของเด็กคนนั้นที่ถูกสังคมกดทับจนถึงแหลกสลาย จะติดกับดักความทะยานอยากของตนเองกระทั่งดำตรงไปสู่จิตใจด้านมืดที่มองโลกกลับกัน the covenant 2023 พากย์ไทยเต็มเรื่อง กระทั่งไม่สามารถที่จะสามารถควบคุมความสำนึกไม่ถูกถูกใจเลวทรามดีได้อีกต่อไป ส่งผลให้เกิดสิ่งจูงใจไม่ถูกๆที่ผลักให้ผู้แสดงหันมาทำในสิ่งที่ไม่มีผู้ใดเดาได้

เป็นบทที่ใส่เข้ามาเพื่อพิสูจน์ความเป็นคน แล้วก็เรียกดราม่าน้ำตาซึมให้กับผู้ชม พร้อมๆกับรอลุ้นว่าอย่านะ อย่ามีเรื่องมีราวไม่ดีเกิดขึ้นเลยจ๊า ผสมกับดราม่านอกอุโมงค์ที่จัดการโดยแบดูท้องนา นางเอกของเรื่องที่สวมบทบาทเป็นเมียของผู้เผชิญเหตุ ที่เล่นกับการคอย ความมุ่งหวังและก็การตัดสินใจที่ฝืนใจ ผ่านความรู้สึกที่สังคมกล่าวร้ายมาที่ความโชคร้ายของครอบครัวคุณอย่างไม่สมควรจะเป็น รวมทั้งทำให้พวกเราสัมผัสถึงคีย์แมสเสจที่หนังสื่อออกมาได้ว่า

มนุษย์เราจะอยู่รอคอยความตายอย่างห่อเหี่ยวมิได้จริงๆเมื่อถึงเวลาที่จะจำเป็นต้องสู้เพื่อความมีชีวิตรอดก็ควรฮึดให้ถึงที่สุด แม้ว่าจะมีเพียงแค่เศษเสี้ยวของความน่าจะเป็นก็ตาม และก็เชื่อเถอะว่า หากคุณสู้จนกว่าจะถึงที่สุด โดยไม่ปล่อยปละละเลยลมหายใจของตนแล้วก็ของสิ่งมีชีวิตรอบกาย รางวัลที่ได้มาก็คุ้มเกินจะคุ้ม ซึ่ง DUTY AFTER SCHOOL Part 2 เองก็ดึงเสน่ห์นี้มาใช้ได้ดีอย่างยิ่งจริงๆ

the covenant 2023 พากย์ไทย

the covenant 2023 พากย์ไทย

ผู้เช่าเป็น พัศดีไม่นซูจอง เช่าให้นักโทษประหาร จินอูชอล (สวมบทโดย โจซองฮา) ใช้งาน, ผู้ให้เช่าเป็น นิสิต จองนานะ (รับบทบาทโดย ชเวฮีจิน) ซึ่งแอบลักขโมยเครื่องมาจากพี่ชายเซียนเล่นเกมอีกครั้ง โปรดักชันหัวข้อนี้ไม่มีพิการเลยจ้ะค่ะ รวมทั้งเหมาะได้คำยกยอซะด้วย กับฉากที่เหมือนจริงแล้วก็ CG ที่เนียนตา ทุกฉาก ทุกตอนรวมทั้งมุมกล้องถ่ายภาพต่างๆสามารถดึงอารมณ์ผู้ชมให้เชื่อฟังแล้วก็จินตนาการไปด้วยได้

ว่า ถ้าเกิดพวกเราจะต้องติดอยู่ในภาวะเดียวกับผู้แสดงนำของเรื่อง the covenant 2023 พากย์ไทย พวกเราจะสู้แล้วก็ฆ่าให้รอดด้วยแนวทางไหน อีกทั้งฝุ่นผงปูนที่เลอะเทอะเยอะไปหมด อีกทั้งอากาศที่อับเปียกชื้น และก็ต้องหายจิตใจอยู่ในภาวะที่ไม่มีของกินเป็นระยะเวลานานหลายอาทิตย์ เรียกว่าคอสตูมประเด็นนี้จะต้องทำงานมากไม่ได้มีความแตกต่างจากหนังเรื่องอื่นๆที่ศิลปินเปลี่ยนแปลงชุดดูเหมือนจะทุกฉาก

เนื้อเรื่องเป็นเมืองปูซานในปี 1992 ซึ่งเป็นปีที่มีการออกเสียงผู้นำรวมทั้งการเลือกตั้งทั่วๆไปพร้อมเป็นครั้งแรกข้างหลังได้รัฐธรรมนูญมา ขอยืมตอนจริงของรอยต่อการบ้านการเมืองจากรัฐบาลทหารหรือทหารนักการเมืองไปสู่รัฐบาลระบบประชาธิปไตยของพลเมืองประเทศเกาหลีมาอ้างอิง ก็เลยเป็นปีที่การรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งกระปรี้กระเปร่าเข้มข้น และก็การพัฒนาเมืองท่าปูซานก็เป็นเลิศในแนวนโยบายรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งของพรรคฝ่ายรัฐบาล

ในขณะนักการเมืองแคว้นจนถึงๆพกอุดมการณ์บริสุทธิ์ใจอย่าง จอนแฮอุง (สวมบทบาทโดย โจจินอุง) ที่ไต่เต้าทุ่มเทอยู่ภายในเขตพื้นที่ถิ่นฐานบ้านช่องนี้มานาน 20 ปีจนถึงที่เป็นสุดที่รักของมวลชน ก็มองเห็นช่องทางจะได้สมหวังเป็น สส.สักครั้ง ทว่าจู่ๆเขาก็ถูกพรรคสังกัดเดิมเขี่ยชื่อทิ้งในอากาศ ด้วยความสามารถของ ควอนซุนแท (รับบทบาทโดย อีซองไม่น) ผู้มีอำนาจเบื้องหน้าเบื้องหลังพรรค แล้วก็เพิ่งจะได้รับเอกสารลับที่เป็นแผนปรับปรุงเมืองปูซาน

แผนการยกฐานะเป็นเมืองสำคัญแถวหน้า ซึ่งก็หมายความว่าหลายพื้นที่จะทวีค่ามากมายก่ายกอง แต่ว่าถ้าหากปลดปล่อยให้คนอย่างจอนแฮอุงที่มัวแต่แนวทางปกป้องรักษาที่ดินเพื่อเลี้ยงชีพราษฎรมาบริหารปูซาน เขาจะพลาดโอกาสการหาผลประโยชน์เข้ากระเป๋าตนรวมทั้งเข้ากองทุนสินบนส่งส่วยให้ศูนย์กลาง ก็เลยจะต้องผูกมือต่อยผู้สมัครหน้าเก่า ชงผู้สมัครคนใหม่ที่ศีรษะอ่อนควบคุมได้ง่ายลงแทนจอนแฮอุง

รีวิว The Uncanny Counter (Season 2)

เป็นซีรีส์ที่ใครๆก็รอจ้ะเนื่องจากซีซันหนึ่งสนุกสนานมากมาย ซีรีส์ได้สร้างมาจากเว็บไซต์ตูนเรื่อง Amazing Rumor ผ่านการแต่งโดย Jang Y ซีรีส์จะพาพวกเราไปติดตามกรุ๊ปนักล่าอสุรกาย โดยในซีซันแรกทางเรื่องได้บอกเล่าเรื่องราวของโซมุน (โจบยองกยู) เขาเป็นเด็กวัยรุ่นวัย 18 ปีที่ได้รับอุบัติเหตุทางรถยนต์และก็สูญเสียบิดามารดาไปตั้งแต่ยังเด็ก วันหนึ่งเขาได้ทราบจะกับกรุ๊ป

เคาน์เตอร์รวมทั้งภายหลังผ่านเรื่องราวลึกลับต่างๆวิญญาณของหนึ่งในเคาน์เตอร์สิงเขารวมทั้งมอบความรู้ความเข้าใจแปลกๆให้กับเขาซึ่งความรู้ความเข้าใจนั้นทำให้เขาจะต้องทำลายล้างเหล่าภูติผี ในซีซันลำดับที่สองก็ยังพาพวกเราไปติดตามชีวิตของโซมุนดังเดิมจ้ะแม้กระนั้นเป็นเหล่าอสุรกายกรุ๊ปใหม่ ในซีซันสองยังคงเป็นดาราชุดเดินแม้กระนั้นมีหน้าที่ของดาราอย่างจินชอนกยูเพิ่มเข้ามาด้วยจะต้องไปติดตาม

ส่วนตัวนักเขียนกลับถูกใจที่สุดด้านหลังแล้วซีรีส์เลือกจับเอาข้อความสำคัญสุดคลาสสิก ที่ไม่ว่าโลกจะกำเนิดหายนะเลวทรามหรือถูกรุกรานด้วยอสูรกายที่น่ากลัวแค่ไหน มนุษย์ที่อยู่ร่วมกันบนความสงสัยและไม่เชื่อใจซึ่งกันและกันนี่แหละที่น่าขนลุกมากกว่า! การเอาชีวิตรอด ความเห็นแก่ได้ รวมทั้งมิตรภาพที่เกิดรอยร้าวมันเป็นพาร์ทโปรดที่พวกเราคอยและก็มุ่งหวังว่าซีรีส์แนว Post – Apocalyptic World ทุกเรื่องจะนำเอาเรื่องนี้มาบดขยี้ได้อย่างดุเด็ดเผ็ดร้อน

สภาพสังคมที่แทบจะล่มสลายแถมโลกข้างนอกยังร้ายกาจเพิ่มมากขึ้นทุกเมื่อเชื่อวันมันแล้วก็ค่อยๆเปลี่ยนแปลงเพื่อนพ้องคนเดิมที่ยืนข้างกันให้เบาๆเปลี่ยนเป็นคนที่ไม่รู้จักไปครั้งละนิด จากเหตุการณ์เลวทรามที่พบในวันแล้ววันเล่ารอขู่เข็ญราวกับเกมเมืองนรกที่เล่นไม่มีทางจบแม้กระทั่งปัญหาแต่ละด่านยากขึ้นเรื่อยก็ตาม แม้กระนั้นในทางตรงกันข้ามมันก็ยังไม่สร้างอิมแพคได้มากพอที่จะมีผลให้ฉากเด็ดในช่วงท้ายเปลี่ยนเป็นฉากที่ผู้ชมเชื่อสำหรับการตกลงใจบางสิ่งบางอย่างของผู้แสดงได้อย่างง่ายดายแม้ว่าจะเป็นฉากที่สร้างผลพวงต่อสภาพทางด้านจิตใจผู้ชมแบบร้ายแรงมากมายก็ตาม

มันจะมีอยู่ฉากหนึ่งที่จินโดจุนบอกกับนางเอกของเรื่องอย่างซอไม่นยอง นักเขียนจำบทสำหรับพูดไม่ค่อยจะได้แล้ว แม้กระนั้นมีความรู้สึกว่าจะเป็นการกล่าวเรื่องสิทธิพิเศษรวมทั้งการใช้ชีวิต ตัวของซอไม่นยองเองเป็นบุตรหญิงที่เกิดในเครือญาติอัยการแม้กระนั้นคุณไม่อยากใช้สิทธิพิเศษพวกนี้สำหรับการดำเนินชีวิตแล้วก็เล่าเรียน แต่ว่าจินโดจุนกลับกล่าวว่าแม้ตัวซอไม่นยองจะไม่ต้องการที่จะอยาก

the covenant 2023 พากย์ไทย

รีวิว Dr. Romantic

เป็นซีรีส์ที่เดินทางมาในตอนตรีภาคแล้วจ้ะ โดยซีซัน 3 จะลงหน้าจอไม่นานนี้แล้ว ในเรื่องราวซีซันที่ 2 ได้เอ่ยถึงบูยงจู (ฮันซอกกยู) เขามีสมญานามสองอย่างเป็น Dr. Romantic และก็ Teacher Kim เขาเป็นแพทย์แปลกๆที่ไม่สมาคมกับผู้ใดเลยรวมทั้งวันหนึ่งเขาก็ได้ไปดำเนินการสถานที่ทำงานที่ห่างไกล โดยมีเหล่าหมอมากไม่น้อยเลยทีเดียวตามไปปฏิบัติงาน สองคนภายในนั้นเป็นชาอึนแจ (อีซองคยอง) คุณเป็นหมอผ่าตัด ฉลาดหลักแหลมและก็มีความเชื่อมั่นและมั่นใจ

ส่วนผู้ที่สองเป็นซออูจิน (อันฮโยซอบ) เขาก็เป็นหมอผ่าตัดเหมือนกันแล้วก็มีความถนัดที่สุดยอดสำหรับการผ่าตัดแม้กระนั้นซออูจินมีเงื่อนในใจเพราะว่าเขาทุกข์ยากลำบากมาตั้งแต่เด็ก แต่ว่าการที่พวกเขาได้มาดำเนินงานกับบูยงจูทำให้เขาเติบโตขึ้น the covenant 2023 พากย์ไทย ในซีซัน 3 เค้าเรื่องมิได้ออกมาเท่าไรนักจ้ะ แม้กระนั้นเรื่องราวจึงควรน่าติดตามอย่างแน่แท้ คนไหนที่ถูกใจซีรีส์แนวการแพทย์ห้ามพลาดจ้ะ

แม้กระนั้นความเป็นมนุษย์ร่ำรวยมันประจำตัวมาตั้งแต่กำเนิดอยู่แล้ว เกิดเรื่องที่พวกเขาไม่สามารถที่จะหลบหลีกได้น่าฟังมีสิทธิพิเศษตั้งแต่ลืมตามองโลก ซึ่งคนเขียนคิดว่าประเด็นนี้เกิดเรื่องจริงมากมายๆจ้ะ คนมั่งคั่งไม่อาจจะดำรงชีวิตเช่นคนยากจนได้น่าฟังถึงแม้ว่าเขาจะมานะต้องการจะประพฤติตัวสมถะขนาดไหนก็ไม่อาจจะเลี่ยงความเป็นมนุษย์ร่ำรวยออกไปได้

ทั้งยังมีฉากที่จินโดจุนเห็นแก่ราษฎรทั่วๆไปในเรื่องที่จำเป็นต้องปิดบริษัท the covenant 2023 พากย์ไทย แม้กระนั้นประธานใหญ่จินยังชอลกลับกล่าวมาว่าเพราะเหตุไรจำต้องไปเห็นอกเห็นใจพวกเขาด้วยเหตุว่าจินโดจุนไม่อาจจะเป็นคนยากจนได้อยู่แล้ว ทั้งตัวเขาก็ยังเกิดขึ้นมาในเชื้อสายแชโบลอีกด้วย ซึ่งในจุดนี้ก็ทำให้พวกเราได้รับรู้ว่าอย่างไรคนมั่งคั่งก็ยังเป็นคนมั่งมี เมื่อมีเงินแล้ววิธีการทำอะไรสักอย่างเกิดเรื่องที่ง่ายสุดๆ ไม่มีผู้ใดเกลียดชังเงินอย่างไม่ต้องสงสัย

ขออวยอีกหน่อยว่าเรื่องเศร้าในช่วงท้ายเป็นความสุดขั้วที่ซีรีส์อยากได้แสดงความสุจริตใจกับผู้ชมอย่างถึงที่สุดว่ามันจะไม่มีการปราณีนักแสดงไหน ทุกคนมีสิทธิ์จะเป็นจะตายเสมอกัน ไม่ว่าคนนั้นจะเป็นลูกรักของผู้ชมหรือเปล่าแต่ว่าไม่มีผู้ใดเป็นลูกรักของนักเขียนบทแน่ๆ ทุกๆผู้กระทำระทก่อนหน้าที่ผ่านมาของนักแสดงจะถูกคิดบัญชีเรียบ เปลี่ยนบรรยากาศหนังให้ยิ่งทวีความเครียดรวมทั้งท้อแท้ได้ดิบได้ดีสุดๆ

ได้การรู้สึกคล้ายกับตอนมอง Game of Throne ที่พวกเราไม่สามารถที่จะเอาไว้ภายในผู้กำกับได้เลย จริงๆแล้วตลอดการเดินทางใน 10 Ep นี้ ซีรีส์ได้มานะเตือนพวกเราตลอดว่านี่เป็นเรื่องราวการเอาตัวรอดที่พวกเราจะได้มองเห็นทั้งยังก่อนแล้วก็ข้างหลังการทำศึกอย่างแจ่มแจ้งว่ามันสลับตัวตนผู้แสดงคนหนึ่งไปได้มากเพียงใด การเจริญเติบโตมาในโลกที่เลวทรามมันมีผลอะไรต่อเด็กได้บ้าง พูดได้ว่าพาร์ท 2 นี้จะย้ำการเดินเรื่องไปที่มิตินักแสดงอย่างเห็นได้ชัด

ภายหลังจากการได้กลับมาดำเนินชีวิตของยุยงนฮยอนอูในร่างของจินโดจุนทุกเรื่องราวก็น่าติดตามไปหมดจ้ะ เนื่องจากว่าเขาจะต้องเปลี่ยนหลายๆอย่าง จุดที่น่าดึงดูดมากมายก็คือคำพยากรณ์โชคชะตาของจินโดจุน ตัวของจินโดจุนมีชะตาเสือขาว หากตัวของจินโดจุนสามารถเอาชนะเสือขาวได้ เขาจะเปลี่ยนเป็นผู้ที่มั่งคั่งแล้วก็มีชื่อกว่าคนอื่นด้วย ซึ่งประเด็นนี้ก็บางครั้งอาจจะเป็นเนื้อหาเกี่ยวกับการเสียชีวิตของจินโดจุนในอดีตสมัยด้วยจ้ะ

ขอบอกเลยว่าการคิดแผนของจินโดจุนเป็นไปตามสเต็ปๆทุกก้าวที่เขาเดินล้วนใช้ข้อมูลที่ได้มาจากอนาคตมาทำ ซึ่งคนเขียนถูกใจมากมายๆพื้นที่เรื่องได้ผูกเรื่องราวของผู้แสดงกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงในประเทศเกาหลีหลายๆอย่างในอดีตกาล การมัดเรื่องอย่างนี้ทำให้ตัวเรื่องน่าดึงดูดมากมาย ถ้าหากไปพบข้อมูลจะพบว่าคำกล่าวและก็ฉากบางสิ่งบางอย่างเอามาจากฟิล์มถ่ายรูปเรื่องราวจริงด้วยจ้ะซึ่งในจุดนี้มีอีกหลายนักแสดงที่ยังไม่โผล่มากมายจ้ะ

การปรับปรุงแก้ไขอนาคตของจินโดจุนมิได้เกิดเรื่องที่ง่ายเลยเพราะว่านอกเหนือจากเขาควรต้องต่อสู้กับคนเครือญาติจินร่วมกันแล้ว เขายังจำเป็นต้องลับคมกัประธานใหญ่จินยังชอลด้วย ซึ่งตัวประธานใหญ่จินยังชอลก็ปรารถนาทดลองบางสิ่งบางอย่างในตัวจินโดจุน เมก้าเกม65 ท้ายที่สุดเขาก็พบว่าตัวเขากับจินโดจุนเช่นกันมากมาย ซึ่งเส้นของการดำเนินเรื่องจะชี้ให้เห็นว่าผู้แสดงนำชายของพวกเราเดินเกมมาตั้งแต่เด็กๆทำให้แนวทางของเขายากที่จะมีจุดบกพร่องนอกจากว่าจะมีตัวละครอื่นเพิ่มเข้ามา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *