ดูหนังออนไลน์ฟรี ไม่กระตุก

หนึ่งในวีรบุรุษกลุ่มอเวนพบร์สผู้นี้ เป็นถึงเทวดาในตำนานรวมทั้งผู้สืบสกุลที่แอสการ์ด ธอร์ เทพเทวดาสายฟ้าผู้ครองค้อนยอดเยี่ยมโยเนียร์ และคล้ายกับซูเปอร์วีรบุรุษผู้อื่นที่จำต้องพบกับเหตุการณ์พิสูจน์ตน ธอร์จำเป็นต้องพิสูจน์ว่าตนเองพร้อมคู่ควรกับบัลลังก์แอสการ์ด แล้วก็ในเวลาเดียวกันก็จำต้องหยุดน้องชายที่คิดแผนใช้สะพานไบฟรอคอยสต์ทำลายดาวอื่น เดี๋ยวนี้เรื่องราวของธอร์ดำเนินมาถึงภาคที่ 4 ข้างหลังการต่อสู้กับธานอสจบลง ธอร์ที่คิดแผนจะเกษียณอายุก็จำเป็นต้องพบกับภัยร้ายคนใหม่ความคาดหวังกำจัดเหล่าเทพให้หมดสิ้น จากกลุ่มซิ่งรถยามวิกาล สู่กระบวนการต้านทานผู้ก่อวินาศกรรมระดับนานาชาติ
นับว่าเป็นหนังภาคต่อที่เรื่องราวมาไกลที่สุดแม้นับตั้งแต่รายละเอียดภาคแรก เรื่องราวเริ่มจากไบรอัน โอคอนเนอร์ ตำรวจชายหนุ่มนักซิ่งที่ได้แอบเข้าไปอยู่ในกรุ๊ปแข่งรถไม่ถูกกฎหมายของโดมินิค ทอเร็ตโต้ หรือที่เรียกสั้นๆว่า ดอม เพื่อสืบเสาะหาข้อมูลทางคดีอะไรบางอย่าง แม้กระนั้นกลับไปกลับมาเขากลับหลงรักกับน้องสาวหัวหน้ากลุ่ม รวมทั้งได้ร่วมมือกับดอมสำหรับเพื่อการคลี่คลายคดี โดยในเวลาถัดมากลุ่มนี้ก็ได้สมาชิกเพิ่มเรื่อยแล้วก็ได้เกี่ยวพันกับสถานะการณ์ต่างๆอีกเพียบเลย จนกระทั่งภาคปัจจุบันที่จำเป็นต้องร่วมมือกันเพื่อต่อสู้กับหน่วยงานก่อวินาศกรรมในสุดยอดอย่างยิ่งจริงๆนะครับร่วมไขคดีปัญหาที่ศตวรรษไปกับยอดสายสืบเชอร์ล็อก โฮล์มส์
เรื่องราวของยอดสายลับจากอังกฤษในแบบอย่างการแสดงของโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ กล่าวถึงคดีการสังหารสม่ำเสมอปัญหาที่เกี่ยวกับพิธีการลึกลับ ซึ่งเชอร์ล็อกกับคู่ขาแพทย์วัตสันก็สามารถหาตัวคนร้ายลอร์ดกางล็กวูดได้อย่างเร็ว แต่ทว่าโน่นก็เป็นเพียงแต่แผนหลอกตาสู่อาชญากรรมที่ยิ่งใหญ่กว่านั้น เมื่อลอร์ดกางล็กวูดรู้สึกตัวจากความตาย สร้างความหวาดสะดุ้งไปทั่วลอนดอน เชอร์ล็อกแล้วก็วัตสันก็เลยจำเป็นต้องไขปัญหาเบื้องหน้าเบื้องหลังแผนอาชญากรรมเพื่อหยุดผู้ร้าย ซึ่งจะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดคดีในภาค 2 ที่ยอดสายสืบจำต้องปะทะกับศัตรูตัวฉกาจคู่ขาปราบเอเลี่ยนสุดปั่นป่วนกับภารกิจปกป้องโลกที่คุณจะต้องยิ้ม
เรื่องราวของตำรวจชายหนุ่มด้ามจับพลัดจับผลูไปเข้าใจเอเลี่ยนจนถึงจำเป็นต้องเปลี่ยนมาเป็นคู่คิดปราบเอเลี่ยนของหน่วยงานลับสุดยอด โดยแต่ละภาคก็จะบ่งบอกถึงถึงบรรดาเอเลี่ยนต่างๆที่มีทั้งยังแบบไม่มีอันตราย ปนเปอาศัยอยู่กับมนุษย์มานาน กับอีกชนิดที่จ้องมองจะล้างผลาญโลก ซึ่งการเดินเรื่องที่เน้นย้ำเสียงเฮและก็ความทะเล้น ก็ทำให้หนังประเด็นนี้เป็นที่นิยมสูงมากมายกระทั่งมีภาคต่อถึง 4 ภาคแล้วในตอนนี้ ผู้ใดถูกใจหนังแนวนี้ห้ามพลาดเลยครับผมจากมหาเศรษฐีค้าอาวุธ สู่ซูเปอร์วีรบุรุษที่เปิดประตูสู่จักรวาลหนังมาเวล
เรื่องราวของโทนี่ สตาร์ค เพลย์บอยคนที่เป็นเจ้าของบริษัทค้าอาวุธชั้นแนวหน้า ที่มีเหตุให้ได้ศึกษาวิถีการดำนงชีพใหม่ จากผู้ที่ไม่ใส่ใจคนที่อยู่รอบข้าง เปลี่ยนเป็นคนที่อุทิศตนแก่สังคมในหน้าที่ของซูเปอร์วีรบุรุษนาม Iron Man ซึ่งในแต่ละภาคก็จะพบตัวร้ายที่นานับประการ รวมทั้งจากกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยม ก็กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการวางพล็อตเรื่องหนังซูเปอร์วีรบุรุษตัวใหม่อีกมากไม่น้อยเลยทีเดียวออกมาเป็นจักรวาลหนังวีรบุรุษที่ค่ายมาเวลหรือที่รู้จักกันดีในคำย่อ MCU ทั้งยังยังเป็นการยกให้ผู้แสดงนำฝ่ายอย่าง โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ กลับมาดังอีกรอบขอรับ แล้วก็นี่ก็คือหนังภาคต่อสามภาคที่คุณไม่ดูไม่ได้ครับผมเมื่อความสงบสุขของโลกจอมยุทธ์ ตกอยู่ในอุ้งมือของแพนด้า
เรื่องราวของ โป แพนด้าลูกชายเถ้าแก่ก๊วยเตี๋ยว ผู้มีความต้องการต้องการจะเป็นจอมยุทธ์กังฟู จนถึงวันหนึ่งคุณครูชิฟูประกาศค้นหาทหารมังกรที่จะมาตกทอดหนังสือมังกรในงานทดสอบ โปที่ไปขายกวยเตี๋ยวในงานก็ดันได้รับเลือกจากปรมาจารย์อูเกวเข้าโดยบังเอิญ อูเกวที่เชื่อในลิขิตฟ้าก็เลยให้ชิฟูสอนกังฟูให้กับโป ด้วยหวังว่าเขาจะเป็นทหารตามคำพยากรณ์และก็สามารถเอาชนะไต้คุณลุง อดีตกาลลูกศิษย์เอกของชิฟูที่กำลังหวนกลับมาเอาคืนได้ หากแม้โปจะมองไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนัก แต่ทว่าความไม่เหมือนที่ไม่มีใครเหมือนของเขาก็บางทีอาจนำความสงบสุขมาสู่โลกจอมยุทธ์ได้เรื่องหาทางออกมาจากเขาวงกตปัญหาของกลุ่มวัยรุ่นไม่คุ้นเคย
ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากนิยายไซไฟขายดิบขายดี The Maze Runner เริ่มเรื่องด้วยการปรากฏตัวของโธมัสในกล่องลิฟต์ที่พาเขาไปพบกับกรุ๊ปหนุ่มน้อยวัยไล่เลี่ยกัน พวกเขาอาศัยอยู่ในทุ่งกว้างที่ถูกโอบล้อมด้วยกำแพงเขาวงกตขนาดยักษ์ ซึ่งทั้งสิ้นรวมโธมัสต่างไม่มีทรงจำก่อนหน้าและไม่รู้ดีว่าเพราะเหตุไรถึงถูกส่งมาตรงนี้ กระทั่งการมาถึงของวัยรุ่นคนในที่สุดรวมทั้งกำแพงเขาวงกตที่ไม่ปิดกลางคืนอีกต่อไป พวกเขาก็เลยถูกขู่เข็ญให้วิ่งเข้าเขาวงกตเพื่อหนีจากอสูรกาย โดยไม่บางทีอาจทราบได้ว่าที่โลกข้างนอกนั้นจะมีอะไรรออยู่ จากหนังทวงแค้นให้สุนัข สู่การประมือกับหน่วยงานมือสังหารสุดยอด
เรื่องราวของจอห์น วิค มือสังหารที่พึ่งจะสูญเสียเมียไป กระทั่งเริ่มเซ็งต้องการเลิกเป็นมือสังหาร แม้กระนั้นดันมีลูกชายมาเฟียมารังควานเขา แถมยังชิงรถยนต์แล้วก็ฆ่าสุนัขที่รักที่แฟนทิ้งเอาไว้ให้มองต่างหน้าเฉยไปอีกด้วย ซึ่งโน่นก็เป็นการจุดชนวนสัญชาตญานมือสังหารของเขาให้กลับมาอีกรอบ โดยคุณลักษณะเด่นของหัวข้อนี้เว้นแต่ฉากบู๊ที่ยอดเยี่ยมและก็การแสดงชั้นแนวหน้าจากคีอานู รีฟส์ แล้ว พล็อตเรื่องยังปูทางขยายจักรวาลไปสู่การประมือกับหน่วยงานมือสังหารระดับนานาชาติ ทำให้หนังหัวข้อนี้ทำเงินพรั่งพร้อมรวมทั้งมีการสร้างภาคต่ออีกหลายต่อหลายภาคครับผมเปิดตำนานเรื่องเขย่าขวัญ กับผัวเมียนักปราบผีมีชื่อเสียงก้องโลก
เรื่องราวของเอ็ด รวมทั้งลอร์เรน วอร์เรน สองผัวเมียนักปราบผีโด่งดังก้องโลกที่มีเหตุให้จะต้องไปเกี่ยวพันกับวิญญาณร้ายจากที่ต่างๆในแบบที่มากมาย เริ่มกันที่บ้านผีสิงที่เกิดขึ้นจากวิญญาณหญิงทารุณผู้บวงสรวงลูกของตนเองให้ภูตผีปีศาจ ซึ่งเมื่อตายลง ก็เปลี่ยนเป็นวิญญาณเคียดแค้นและก็ระรานเจ้าของบ้านคนใหม่จนถึงจำต้องเชื้อเชิญสองผัวเมียคู่นี้มาปราบ รวมถึงตำนานของตุ๊กตาอาถรรพณ์อย่างแอนทุ่งนาเบลล์รวมทั้งผีแม่ชีแสนหลอน ที่เป็นตัวขยายทำให้จักรวาลเรื่องผีของผัวเมียคู่นี้กว้างขึ้นไม่สิ้นสุด แถมยังได้รับการตอบกลับและก็รายได้ที่ดีเป็นอย่างมากอีกด้วยท่องสมุทรค้นหาทรัพย์สมบัติสุดขอบโลกไปกับโจรสลัดแจ็ค สแปร์โรว์
ถ้าจะเอ่ยถึงหนังโจรสลัดที่มีชื่อเสียงที่สุดในยุคนี้ก็จะต้องไม่พลาดเรื่อง Pirate of the Caribbean กับผู้แสดงแจ็ค สแปร์โรว์ โจรสลัดกะล่อนผู้ครอบครองเรือผีจะต้องสาปที่แล่นเร็วที่สุด กางล็คเพิร์ล ในภาคแรกกัปตันบาร์บอสซ่าได้ลักขโมยเรือของแจ็คไป แจ็คก็เลยต้องหาทางเอามันกลับมาด้วยการร่วมแรงกับวิล ที่กำลังหาทางไปช่วยอลิซาเบธซึ่งถูกบาร์บอสซ่าลักพาตัวไปเพื่อใช้แก้คำแช่ง มหากาพย์การต่อสู้ระหว่างโจรสลัดที่แย่งเรือ ทรัพย์สมบัติแล้วก็แก้คำสาปแช่งไปๆมาๆก็เลยเริ่มขึ้น โดยมีศูนย์กลางของเรื่องเป็นแจ็ค สแปร์โรว์ ที่ถูกหมายหัวจากอีกทั้งทางการและก็โจรสลัดนั่นเองเมื่อทำความเข้าใจที่จะอยู่ร่วมกัน ก็เลยกำเนิดเป็นมิตรภาพระหว่างคนกับมังกร
การรุกรานของมังกรทำให้มีอาการชาวไวกิ้งที่เกาะเบิร์คเป็นศัตรูกับพวกมันมานาน ฮิคคัพ ชายหนุ่มซูบผอมลูกชายของหัวหน้าหมู่บ้านต้องการมีส่วนร่วมกับบิดาสำหรับเพื่อการต่อสู้ แต่ว่าเขาก็มีเพียงแค่ความถนัดการประดิษฐ์แต่ว่าไม่มีซึ่งกำลังก็เลยถูกไม่ยอมรับไม่ให้ร่วม ด้วยต้องการพิสูจน์ตนเองฮิคคัพก็เลยลอบใช้ประดิษฐกรรมจู่โจมมังกรสีดำตัวหนึ่งจนกระทั่งมันตกลงกึ่งกลางป่า แต่ว่าในที่สุดเขาก็ทำใจฆ่ามันไม่ลงแต่ช่วยเหลือมันแทน รวมทั้งตั้งชื่อให้ว่า เขี้ยวกุด มิตรภาพระหว่างคนกับมังกรแล้วก็ค่อยๆก่อตัวขึ้นพร้อมเปลี่ยนแปลงมุมมองของชาวไวกิ้งที่มีต่อมัขี้ตระหนี่รให้สามารถอยู่ร่วมกันได้มหากาพย์สวนสนุกไดโนเสาร์ ที่เอามาสู่เหตุอันน่าตื่นเต้น
นี่เป็นภาคต่อของหนังไดโนเสาร์ในตำนานอย่าง Jurassic Park เรื่องราวจะกล่าวถึงการปฏิสังขรณ์แผนการสวนสนุกไดโนเสาร์ขึ้นมาใหม่ โดยจะเพิ่มจุดขายในทางของการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขกรรมพันธุ์ของไดโนเสาร์ให้ตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการของนักเดินทางมากยิ่งขึ้น แต่ว่าก็จำต้องเกิดเหตุตื่นเต้น เมื่อไดโนเสาร์ที่ดุร้ายหลายสายพันธุ์ได้หนีออกมาจากเรือนจำ ซึ่งก็ทำให้ทุกคนจะต้องหนีเอาชีวิตรอดก่อนที่จะกลายเป็นเหยื่อของมันสุดท้ายนะครับ นับว่าเป็นหนังภาคต่อที่กลับมาทวงบัลลังก์การบรรลุเป้าหมายเป็นอย่างมากใหญ่ และก็กำลังปูทางไปสู่ภาคใหม่เร็วๆนี้ครับผมเกมล่าชีวิตของผู้ถูกบังคับที่สะท้อนสภาพสังคมที่ความแตกต่าง
ณ สถานที่ที่เรียกว่า พาเน็ม มีการแบ่งเขตการปกครองออกเป็น 13 เขต โดยมีเมืองหลวงเรียกว่าแคปิตอล วางอำนาจสูงสุดดูแลแบบเผด็จการ ในสมัยก่อนเขต 13 เคยก่อการกบฏแต่ว่าก็ถูกแคปิตอลทำลายกระทั่งวิบัติไป ทำให้ถัดมามีเพียงแค่ของถวายเขตละ 2 คนจากอีกทั้ง 12 เขต จำเป็นต้องร่วมเกมล่าชีวิตที่จัดขึ้นโดยแคปิตอล เพื่อทุกคนต่อสู้ฆ่าคุ้นเคยจนกระทั่งเหลือผู้ชนะเพียงแต่หนึ่ง และก็ในเกมล่าชีวิตครั้งที่ 74 ผู้แทนจากเขต 12 พีต้าและก็แคตนิส เอเวอร์ดีนที่สมัครใจแทนน้องสาว ก็ได้เปลี่ยนเป็นจุดเริ่มแรกที่จะแปลงพาเน็มไปตลอดไปยอดสายสืบเครื่องปรับอากาศข้าล ปัวโรต์ กับการไขคดีการฆาตกรรมสะเทือนใจ
หากอังกฤษมีเชอร์ล็อก โฮล์มส์ ประเทศญี่ปุ่นมีคินดะอิจิแล้วก็โคนัน ทางเบลเยียมก็มียอดสายลับเครื่องปรับอากาศฉันล ปัวโรต์ ผู้กล้าหาญสำหรับในการไขคดีต่างๆไม่แพ้กัน Murder on the Orient Express เป็นหนังที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากนิยายสอบปากคำของอกาธา คริสตี นักประพันธ์โด่งดังที่สมัย กล่าวถึงคดีการฆ่าสังหารที่เกิดขึ้นบนรถไฟด่วนพิเศษที่มีผู้ต้องสงสัยกว่า 13 ราย ซึ่งขณะเกิดเหตุทุกคนดูเหมือนจะมีหลักฐานที่อยู่กันหมด ปัวโรต์ก็เลยจำเป็นต้องใช้ความชำนาญสายลับที่มีเพื่อใส่ความเชื่อมโยงระหว่างผู้ร้ายแล้วก็คนตายให้ได้ ส่วนภาค 2 นั้นก็เพิ่งจะเข้าฉายเมื่อต้นปี 2022 ในชื่อ Death on the Nile

BetterDays เป็นการเล่าราวของวัยรุ่นไม่รู้จักสองผู้ที่มีชีวิตที่แตกต่างกันเต็มที่ได้เปลี่ยนมาเป็นเพื่อนกัน อีกคนเป็นเด็กนักเรียนดีเด่นแม้กระนั้นอีกคนกลายเป็นอันธพาลที่ไม่มีอนาคต โดยในประเด็นนี้จะเต็มไปด้วยความร้ายแรง ดราม่า ดาร์ก รวมทั้ง สะเทือนอารมณ์ตลอดทั้งเรื่อง ส่วนเรื่องราวมีความย่อยง่าย มิได้มีความซับซ้อน จนกระทั่งจำเป็นต้องมานั่งไขปัญหาให้ปวดศรีษะถ้าว่าดาราหลักถึงจะมีเพียงแค่สองผู้ที่เป็นตัวเนินเรื่องกลับสามารถเข้าถึงอารมณ์ผู้ชมก้าวหน้ามากมาย พูดได้ว่าเป็นภาพยนตร์น้ำดีอีกหัวข้อที่ดีสมคำล่ำลือจริงๆเรื่องย่อ เรื่องราวของ รูบี้ เด็กผู้หญิงม. ปลาย ที่ครอบครัวหูหนวกอีกทั้งบ้าน รูบี้มีบทบาทเป็นล่ามภาษามือให้กับครอบครัวที่มีอาชีพเป็นชาวเล (ซึ่งอาชีพนี้จะขาดรูบี้ ไปมิได้) วันหนึ่งคุณได้สมัครร่วมสมาคมประสานเสียงเพื่อหวังจะได้สนิทสนมกับ ไมลส์ หนุ่มน้อยที่คุณแอบรัก ต่อจากนั้นก็ทำให้ชีวิดคุณแปรไปเมื่อคุณครูสอนวิชาดนตรี ได้พบว่า รูบี้นั้นมีความรู้สำหรับการขับร้อง เขาก็เลยต้องการจะช่วยคุณได้แสดงความสามารถที่อยู่ในตัวออกมาให้สุดกำลังด้วยการขอทุนจาก สถาบันดนตรีเบิร์กลี่ย์

ทว่าตอนนี้ครอบครัวกลับอยากคุณอย่างยิ่ง ทำให้คุณควรต้องเลือกระหว่างช่วยเหลือธุรกิจครอบครัวที่กำลังเจอปัญหาหรือความฝันของตน

รีวิววัวด้าหัวใจไม่ไม่มีเสียง

CODA เป็นภาพยนตร์แนวฟีลกู๊ด อบอุ่นหัวใจ ยืนยันด้วยรางวัลจำนวนมาก ที่เล่าราวของครอบครัวหนึ่งที่มีคนหัวหนวกรวมทั้งคนหูดีอาศัยอยู่ด้วยกัน ซึ่งมันเกิดเรื่องยากมากมายกับการที่มี บิดา แม่ พี่ชาย เป็นกลุ่มคนหูหนวกอีกทั้งบ้านแล้วก็จำเป็นต้องรอเป็นเดอะหามให้กับคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัว จนถึงรู้สึกงงงวยและไม่สามารถที่จะดำรงชีวิตได้ตามใจตนเองได้ สะท้อนความเป็นมนุษย์หูดีรวมทั้งผู้พิการทางหูก้าวหน้ามากมายๆฉากที่ทำให้คนเขียนนั้นรู้สึกขนลุกกระทั่งยากที่จะกลั้นน้ำตาเอาไว้ได้ เป็นฉากในตอนที่ รูบี้ไปสอบขับร้องแล้วครอบครัวของคุณไปให้กำลังใจแม้กระนั้นพวกเขามิได้ยินเสียงคุณเลยได้แต่ว่าดูปฏิกิริยาคนที่อยู่รอบข้าง ต่อจากนั้นเสียงในเรื่องก็หายไป เป็นตัวหนังต้องการจะให้ผู้ชมได้ทราบรวมทั้งรู้เรื่องว่ากลุ่มคนหูหนวกเขารู้สึกอย่างไร ซึ่งดาราหนังแต่ละคนก็ทำออกมาก้าวหน้ามากมายๆพูดได้ว่าฉากนี้ไม่ว่าจะมองจำนวนกี่ครั้งก็ลึ้งซึ้งซาบซึ้งใจแล้วก็ชอบใจมากมาย สำหรับคนไหนกันแน่ที่กำลังมองหาภาพยนตร์แนวตลกขบขัน อบอุ่นหัวใจ และก็มีความฟีลกู๊ดเบาๆเสนอแนะประเด็นนี้เลยจ้า เนื่องจากว่ามันดีเยี่ยมที่ได้มอง

เรื่องย่อ เรื่องราวของ ไมเคิล เบิร์ก หนุ่มน้อยอายุวัย 15 ปี ที่ได้กำเนิดเผลอไปมีสมาคมกับ ฮันน่า สาวใหญ่ที่แก่กว่าตนเองถึง 8 ปี รวมทั้งทุกๆครั้งที่มีความเชื่อมโยงกันนั้น ฮันคงจะขอให้เขาอ่านวรรณกรรมให้เธอได้ฟังทุกๆวันข้างหลังเลิกเรียน ในตอนนั้นไมเคิลได้ลุ่มหลงคุณอย่างมาก จวบจนกระทั่งวันหนึ่ง ฮันน่า ได้งานใหม่และก็ล่องหนไปนับเป็นเวลาหลายปี จวบจนกระทั่งไมเคิลได้เจอกับคุณอีกทีสำหรับเพื่อการพิจารณาคดีข้อกล่าวหาอาชญากรรมในการศึกท้องนาซี

รีวิว เดอะ รีดเดอร์ ในอ้อมแขนรักไม่ลืมเลือน

TheReader ในอ้อมแขนรักไม่ลืมเลือน เป็นหนังเก่าเล่าใหม่ที่ฮาลุกได้เคยมองแต่ก่อน จนตราบเท่าได้ได้โอกาสได้กลับมามองอีกทีถ้าว่าคราวนี้กลับต่างออกไปด้วยเหตุว่าคิดว่าการเดินเรื่องมีความรู้สึกลึกซึ้ง ประทับใจ จนถึงต้องการจะเสนอแนะให้ทุกคนได้ทดลองไปดูกัน โดยการเดินเรื่องเกิดขึ้นในตอนยุค ข้างหลังสงครามโลกครั้งที่ 2ในประเทศเยอรมนี ที่เป็นช่วงๆยุคการรบทุ่งนาซี ก็เลยทำให้ภาพบรรยากาศด้านในเรื่องเต็มไปด้วยความเศร้าใจ ซึ่งในขั้นแรกจะย้ำไปที่ฉากรุ่มร้อนจนกระทั่งเผลอมีความคิดว่าพวกเรากำลังดูหนัง 365 อยู่เช่นไรแบบนั้น แม้กระนั้นมันกลับไม่เป็นแบบงั้นด้วยเหตุว่าตัวบทเป็นอะไรที่ทำให้พวกเรารู้สึกเหนือความมุ่งมาดมากมาย เป็นจะกล่าวว่ามันดีจนถึงยากที่จะชี้แจง จริงๆ

เป็นเยี่ยงไรบ้างขากับ 4 ภาพยนตร์ที่ได้เอามาในวันนี้ ฮาปะทุมั่นใจว่าหลายท่านคงเคยพบเจอปัญหาเดียวกันเป็นการเปิดใจดูหนังซักเรื่องให้จบโดยไม่ผ่านเลยซักนาที แม้กระนั้นคนไหนจะรู้ดีว่าภาพยนตร์บางเรื่องที่คุณเคยได้เห็นๆผ่านๆตาเพราะเหตุว่ามีความคิดว่าภาพปกหรือใดๆก็ตามปราศจากความยั่วยวนใจให้ต้องการจะมองเลยซักนิด แม้กระนั้นเมื่อคุณได้ทดลองเปิดใจมองกลับต้องมาพบว่ามันได้สร้างความตรึงใจจนกระทั่งแทบลืมไม่ลงอย่างยิ่งจริงๆ แต่ภาพยนตร์ที่ได้เสนอแนะมาในวันนี้มีเหตุมาจากความรู้สึกส่วนตัวของฮาลุกทั้งหมดส่วนนี้ขึ้นกับจริตแล้วก็การดูของแต่ละคนซึ่งฮาคุก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ภาพยนตร์ทั้งยัง 4 เรื่องที่ได้สะสมมาจะสามารถทำให้ทุกคนที่ตามไปดูรู้สึกตรึงใจราวกับอย่างที่ฮาลุกเป็นPsycho (1960) เป็นภาพยนตร์แนวสืบสาวจิตวิทยา ที่ผลิตขึ้นมาจากนิยายของ Robert Bloch โดยมีความยาว 109 นาที รวมทั้งเป็นภาพยนตร์ที่มีสีขาวดำตลอดทั้งเรื่อง โดยได้ Alfred Hitchcock ผู้มีความชำนาญแนวทางการทำหนังแนวทริลเลอร์ตื่นเต้นมารับหน้าที่ดูแล . . มันเริ่มเมื่อผู้ช่วยสาวอปิ้ง แมเรี่ยน เครน (สวมบทโดย Janet Leigh) ได้ลักขโมยเงินปริมาณหนึ่งของบริษัท รวมทั้งหนีไปเพื่อหวังเจอกับชู้รักของคุณ (แซม รับบทบาทโดย John Gavin) ที่กำลังเจอปัญหาเรื่องเงินกับการเลิกเมีย แต่ว่าระหว่างการเดินทางกำเนิดฝนตกหนัก คุณก็เลยหลงเข้าไปในรีสอร์ท Bates Motel รวมทั้งได้เจอกับ นอร์แมน หนุ่มน้อยผู้ครอบครองรีสอร์ท (สวมบทบาทโดย Anthony Perkins) ที่มีแม่สติไม่ดีจะต้องรอชุบเลี้ยง แต่ว่าแล้วในคืนนั้นก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่ได้นึกฝันขึ้น!! . . อีกด้านหนึ่ง ไลล่า เครน (รับบทบาทโดย Vera Miles) เมื่อรู้ดีว่าพี่สาวของคุณล่องหนไปอย่างลึกลับ ก็ได้ออกตามหากับแซม แถมยังได้นักสืบเอกชนฝีมือยอดเยี่ยมจากบริษัท ที่ว่าจ้างมาเพื่อตามเงินที่แมเรี่ยนลักขโมยไป จนถึงท้ายที่สุดก็ได้ทราบเค้าเงื่อนแล้วก็ปมบางสิ่งบางอย่าง

Rear Windowหมายถึงแบบอย่างชิ้นเอกของหนังที่เล่าในพื้นที่จำกัด รวมทั้งเล่าที่ไม่น่าจะทริลเลอร์ได้ ให้ทริลเลอร์ประเภทว่าลุ้นจนกระทั่งนั่งไม่ติด (แบบที่มิได้เล่นดนตรีดนตรีกระตุ้นความระทึกใจเสียด้วย) โดยเล่าของคนถ่ายภาพแมกกาซีนผู้ซึ่งขาหักจนถึงจำต้องขังตนเองไว้ภายในหอพัก (เข้าเฝือกยาวจนกระทั่งไปไหนมิได้ ซึ่งยุคนี้ไม่มีแล้วเข้าเฝือกยาวๆอย่างนี้) กิจกรรมที่พอเพียงทำเป็นก็คือส่องชีวิตความเป็นอยู่ของเพื่อนบ้านในแถวนั้น ซึ่งมีอีกทั้งนักเต้นบัลเล่ต์ที่แต่งชุดน้อยชิ้นโชว์ร่างกายวันแล้ววันเล่า หญิงสาวผู้เปล่าเปลี่ยว คู่คู่สมรสที่มานอนที่ระเบียงทุกคืน และก็คนรักที่ภรรยาดื้อดึงไม่ว่าสามีจะปฏิบัติดีมากแค่ไหนก็ตาม ซึ่งคู่นี้แหละเป็นจุดกำเนิดของเรื่องราวเพราะเหตุว่าดารานำชายของพวกเราดันไปมองเห็นความน่าสงสัยของบ้านนี้เข้าก็เลยมานะที่จะพิสูจน์ว่าสิ่งที่เขาคิดนั้นเกิดเรื่องจริง

TAXI DRIVER นั้นถือว่าเป็นผลงานระดับ มาสเตอร์พีชของผู้กำกับ Martin Scorsese กับการแสดงอันดีเยี่ยมที่สุดของ Robert De Niro บนความว้าเหว่ในมหานคร New York, ถึงแม้ว่า อีกทั้งผู้กำกับ รวมทั้ง ผู้แสดงคู่บารมี 2 คนนี้จะร่วมงานกันมาเยอะแยะหลายเรื่อง รวมทั้งน่าจำในหน้าที่แรงๆแตกต่าง ดังเช่นว่า Cape Fear ที่เผยใจความสำคัญของวิธีการทำหนังแบบ Character Study ได้ดิบได้ดีมาตลอด ซึ่งถ้าดูย้อนกลับมาที่ TAXI DRIVER แล้วใจความสำคัญของ Character Study ของประเด็นนี้ผ่านตัวละครที่เป็นตัวเอกที่สวมบทโดย Robert De Niro อย่าง Travis Bickle นั้นสามารถดึงผู้ชมให้เข้ามาอยู่ในโลกบูดเบี้ยวของเขาได้เพียงผู้เดียว รวมทั้งยังแอบเอาใจช่วยนักแสดงอันน่าเวทนาตัวนี้อีกต่างหาก

Seven Samurai เกิดเรื่องราวของหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่ถูกชิงทรัพย์ทุกฤดูเก็บเกี่ยว ตามความเห็นข้อคิดเห็นของผู้เฒ่าในหมู่บ้าน ก็เลยให้ทดลองเสี่ยงดวงด้วยการออกเดินทางไปหาซามูไร แม้กระนั้นเนื่องจากว่าหมู่บ้านนี้ถูกชิงทรัพย์บ่อยมาก ไม่หลงเหลือทรัพย์สินหรือเงินมีค่า ที่จะคัดเลือกมาว่าจ้างซามูไรได้ ก็เลยต้องหาซามูไรที่ยอมดำเนินการด้วยความจริงใจเพื่อแลกเปลี่ยนอาหารสามมื้อ ตลอดเวลาที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้าน รวมทั้งนี้ก็เลยเป็นจุดเริ่มของตำนาน 7 เซียนซามูไร ที่ถูกเล่าขานกันมาจนถึงทุกวันนี้!!

The 400 Blows เป็นหนังที่ว่าด้วยเด็กผู้ชายอันตวนผู้ซึ่งอยู่ในครอบครัวออกจะยากจนข้นแค้น อยู่กับแม่ที่ออกจะโกรธร้าย ดุด่ามากยิ่งกว่าคุยธรรมดา และก็กับบิดาซึ่งไม่ใช่บิดาแท้ๆแม้กระนั้นก็อุปการะอันตวนมาแต่ว่าเล็ก พ่อเลี้ยงของอันตวนดูเหมือนจะใจดีแต่ว่าก็อารมณ์ขึ้นลงอาแน่เอานอนมิได้ ที่สถานศึกษาชีวิตของอันตวนก็เป็นไปอย่างเหนื่อยยากเนื่องจากว่ามีคุณครูที่เคร่งครัดและไม่ค่อยฟังผู้เรียน อันตวนมีชีวิตอย่างอึดอัดแล้วก็ไม่มีความสบาย มีเพียงแต่เรอเน่คู่หูที่อยู่ใกล้เคียงแล้วก็โรงภาพยนต์ที่อันตวนจะโดดเรียนไปอยู่ตลอด พูดปดคุณครูโป้ปดมดเท็จบิดามารดา ลักขโมยของ หนีออกมาจากบ้าน มองดูผิวเผินบางครั้งก็อาจจะคิดว่าอันตวนเป็นเด็กไม่ดีแม้กระนั้นจากหนังพวกเราก็จะเข้าจิตใจได้ว่าโดยความเป็นจริงอันตวนก็เพียรพยายามอยู่แบบเดียวกันที่จะเป็นเด็กดีแต่ว่ามันดูเหมือนกับว่าไม่มีผู้ใดที่จะรู้เรื่องรวมทั้งช่วยเหลือ และก็ในเวลาเดียวกันอันตวนเองก็ประพฤติตัวเองให้พบกับเหตุการณ์ห่วยๆลงไปอีกด้วยการคิดการตัดสินใจแบบเด็กๆ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *